Tự Long và mẹ dẫn MC Lại Văn Sâm - S.T Sơn Thạch đi nghe quan họ Bắc Ninh

Không chỉ với những ký ức và hoạt cảnh trên sân khấu, chuyến trải nghiệm tại Bắc Ninh của MC Lại Văn Sâm, NSND Tự Long và S.T Sơn Thạch cũng mang đến nhiều điều thú vị xoay quanh nét văn hóa quan họ nơi đây.

19/01/2021 09:16

Nếu ở các tập trước, dàn nghệ sĩ Kí ức vui vẻ đã ghé thăm các tỉnh Miền Tây thì trong đợt ghi hình này, họ đã có dịp đến Bắc Ninh. Nơi đây cũng là quê hương của NSND Tự Long, bởi vậy anh và mẹ đã đồng hành cùng MC Lại Văn Sâm và S.T Sơn Thạch trong suốt chuyến đi này.

Tự Long và mẹ dẫn MC Lại Văn Sâm - S.T Sơn Thạch đi nghe quan họ Bắc Ninh 0

Họ đã tìm hiểu về nền văn hóa quan họ lâu đời tại tỉnh Bắc Ninh, ngồi trò chuyện cùng các liền anh liền chị.

Tự Long và mẹ dẫn MC Lại Văn Sâm - S.T Sơn Thạch đi nghe quan họ Bắc Ninh 1

Có thể thấy mặc dù đã rất nhiều năm và nhiều thế hệ trải qua, nhưng tới nay người Bắc Ninh vẫn gìn giữ vẹn nguyên tình yêu với quan họ. Nghe quan họ, uống trà, ăn miếng trầu têm cánh phượng, đó là những trải nghiệm thực sự đáng quý của MC Lại Văn Sâm và S.T Sơn Thạch.

Tự Long và mẹ dẫn MC Lại Văn Sâm - S.T Sơn Thạch đi nghe quan họ Bắc Ninh 2

Tự Long và mẹ dẫn MC Lại Văn Sâm - S.T Sơn Thạch đi nghe quan họ Bắc Ninh 3

Tự Long và mẹ dẫn MC Lại Văn Sâm - S.T Sơn Thạch đi nghe quan họ Bắc Ninh 4

MC Thành Trung lại có ký ức thưở mới vào nghề khi đảm nhận dẫn dắt chương trình tại quán café nhạc. Tuy nhiên, điều khiến anh áp lực chính là hai đàn anh của mình là NSND Tự Long và Xuân Bắc đã từng đảm nhận rất tốt vai trò này và sau đó nổi tiếng tại chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần. Thời gian đầu thử sức, anh được chủ quán đánh giá là “liều” và cứ thế sau nhiều cố gắng, từ mỗi tuần 1 tối anh đã đảm nhận vai trò MC của quán xuyên suốt.  

Tự Long và mẹ dẫn MC Lại Văn Sâm - S.T Sơn Thạch đi nghe quan họ Bắc Ninh 5

Ca sĩ Hoàng Bách lại da diết nhớ thời chạy xe Chaly, sau lưng đeo cây đàn tới hát quán nhậu. Có hôm vắng khách, cầm những đồng tiền công ít ỏi nhưng anh luôn vui vẻ và tiếp tục đam mê của mình. Cho tới khi đã nổi tiếng cùng nhóm AC&M, chủ quán nhậu gọi điện chúc mừng anh. Đó là kỷ niệm mà nam ca sĩ không bao giờ quên.

Theo Shizu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều