Ưng Hoàng Phúc tung ca khúc tự sáng tác, tiết lộ từng phải lấy bao tải đựng cát-xê

Ca khúc Chạm có giai điệu lắng đọng, lấy cảm hứng từ chính hành trình chinh phục ánh hào quang của nam ca sĩ sinh năm 1981.

07/10/2022 16:58

Ưng Hoàng Phúc được biết đến là một ca sĩ sở hữu loạt hit 'khủng' và là thần tượng của nhiều khán giả thuộc thế hệ 8X, 9X. Những ca khúc như: Thà rằng như thế, Mỗi người một nơi, Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc, Vì sao trong lòng tôi, Cắn rứt... từng 'làm mưa làm gió' trên nhiều sân khấu ca nhạc những năm 2000.

Nam ca sĩ chia sẻ: 'Đã có thời điểm anh từng cảm nhận mọi thứ xung quanh đều là màu hồng'. Đó là khi cuộc sống của Ưng Hoàng Phúc dường như có tất cả, thậm chí phải 'đựng tiền cát-xê trong bao tải'. Sau đó, scandal liên tiếp ập xuống khiến anh sụp đổ.

Nội dung chú thích ảnh

Khoảng thời gian phải đấu tranh với căn bệnh thoát vị đĩa đệm là giai đoạn khủng hoảng nhất với nam ca sĩ. Không chỉ chịu nỗi đau về thể chất mà còn phải đối diện với những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng khi mọi hoạt động nghệ thuật đột nhiên phải dừng lại. 15 năm sống chung với bệnh tật khiến sức khỏe và giọng hát của Ưng Hoàng Phúc cũng phần nào giảm sút.

Lo lắng trước tình hình của nam ca sĩ, một bộ phận khán giả thân thiết khuyên anh ưu tiên việc chăm sóc bản thân. Bên cạnh đó, có một bộ phận lại chỉ trích, phản đối việc anh tiếp tục ca hát. 'Hết thời', ‘'ở nhà kinh doanh đi đừng hát nữa'… là những lời nói để lại vết thương tâm lý nặng nề cho nam ca sĩ thời điểm đó. Cũng vì quãng thời gian dài điều trị bệnh, nhiều người hâm mộ của anh cũng dần rời đi.

Nội dung chú thích ảnh

Tưởng chừng phải từ bỏ sự nghiệp sớm nhưng với những nỗ lực và sự ủng hộ lớn từ gia đình, bạn bè, người hâm mộ… Ưng Hoàng Phúc đã chiến thắng được căn bệnh và từng bước củng cố vị thế ở Vpop. 'Nhưng chính tôi biết tôi đang nghĩ gì. Và chỉ tôi biết tôi phải làm gì' là lời khẳng định chắc nịch của Ưng Hoàng Phúc về cuộc đời của chính mình. Đó là hướng đi kiên định với âm nhạc, gắn bó với đam mê nghệ thuật không bao giờ thay đổi.

Cũng thông qua bài hát Chạm - anh muốn truyền một phần sức mạnh cũng như gửi gắm thông điệp tới những ai vẫn đang cảm thấy chông chênh hay hoài nghi về chính bản thân rằng: Hãy luôn tin tưởng vào chính mình. 

Nội dung chú thích ảnh

Một điểm đặc biệt nữa của Chạm chính là sự xuất hiện của người bạn đời - siêu mẫu Kim Cương trong MV ca khúc. Cô là vợ cũng là người đã đồng hành cùng Ưng Hoàng Phúc trong những năm tháng khó khăn nhất của cuộc đời và cả quãng thời gian sau này. Bởi vậy, sự xuất hiện của siêu mẫu Kim Cương cũng thể hiện sự trân trọng và tình yêu thương của nam ca sĩ dành cho vợ.

Nội dung chú thích ảnh

>> Xem thêm: 10 năm bên nhau vậy mà Bi Rain thú nhận không thích làm điều này với Kim Tae Hee

Theo San San/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều