Văn Mai Hương bất ngờ 'bóc phốt' Hứa Kim Tuyền, khẳng định: 'Nhờ Tuyền mà mấy đứa như em sắp thất nghiệp'

Lời chia sẻ của Văn Mai Hương khiến nhiều người hâm mộ phải 'phì cười' vì cách cô nàng khen ngợi tài năng của nhạc sĩ - nhà sản xuất Hứa Kim Tuyền thật đặc biệt.

06/04/2021 06:22

Vừa qua, Văn Mai Hương đã có đêm minishow dài hơn 2 tiếng đồng hồ tại một phòng trà ở TP.HCM. Trong đêm nhạc, nữ ca sĩ đã mang tới hàng loạt ca khúc trong album Hương cũng như những bài hát được khán giả yêu cầu. Một trong số đó có ca khúc đang gây bão là Sài Gòn đau lòng quá của Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên.

Bộ đôi Hứa Kim Tuyền - Văn Mai Hương.

Bộ đôi Hứa Kim Tuyền - Văn Mai Hương.

Đặc biệt, trước khi thể hiện ca khúc của người đồng nghiệp thân thiết, nữ ca sĩ đã bất ngờ có đôi lời chia sẻ về nhạc sĩ - nhà sản xuất Hứa Kim Tuyền. Theo đó, Văn Mai Hương cho hay: 'Tuyền viết nhạc hay, xong chuyển sang làm nhà sản xuất cũng hay, bây giờ còn đi hát nữa thì mấy đứa như em làm gì có cửa. Nó tự sáng tác, tự hoà âm phối khí, tự đánh đàn rồi thì giờ liveshow cần gì ban nhạc nữa đâu. Chán lắm cơ, mấy đứa như em sắp thất nghiệp rồi ý'.

Văn Mai Hương chia sẻ về Hứa Kim Tuyền

Trong minishow này, Văn Mai Hương cũng tiết lộ cô là một trong những người nghe được bản demo đầu tiên của Sài Gòn đau lòng quá: 'Hương rất vui khi là một trong những người đầu tiên được hát SGĐLQ nhưng với phiên bản cách đây 3 năm rồi. Khi đó Hứa Kim Tuyền còn chưa viết xong giai điệu của bài đấy. Lúc đó Hương đã nói với Tuyền là 'Chị mua bài này nha', vì hát rất hợp giọng. Đến giờ Hương vẫn còn đoạn thu trong Iphone để gửi cho Tuyền'.

Tuy nhiên, số nhọ cho Văn Mai Hương rằng Hứa Kim Tuyền lại... từ chối không bán. Nữ ca sĩ nói thêm: 'Lúc đó Hương có gửi bản thu cho Tuyền và nói với Tuyền rằng 'Bài này chị mua, vì chị đi du lịch rất nhiều và chị có ý tưởng quay MV cho bài này luôn, 1 năm chị đi chơi rất nhiều, đi đến đâu chị sẽ quay và đến cuối năm chị sẽ tung bài này'.

Nhưng nó bảo 'Em không bán, bài này em quyết định rồi, sẽ là ca khúc debut của em'. Xong sau đó nó debut thật quý vị ạ. Chuẩn bị làm ca sĩ cạnh tranh với Văn Mai Hương rồi. Bài này cũng hit nữa chứ. Cũng là một câu chuyện buồn và cũng là câu chuyện vui vì ca khúc đó đã hit. Khi Hương nghe giai điệu đó và câu chuyện đó thì chắc chắn luôn sẽ đi vào lòng người. Tuyền là một người rất thông minh khi đưa câu chuyện của bản thân mình vào ca khúc. Và là một trong những ca sĩ trẻ hiếm hoi viết lời rất hay'.

Sài Gòn đau lòng quá - Văn Mai Hương version

Trong một bài phỏng vấn khi ra mắt album Hương, Văn Mai Hương cũng từng nhắc đến người bạn Hứa Kim Tuyền. Theo đó khi được hỏi rằng: 'Trong âm nhạc Tuyền là người khó tính, đồng thời cô cũng cầu toàn, liệu hai người có xảy ra mâu thuẫn'. Lúc này nữ ca sĩ trả lời rằng: 'Tuyền hiểu con người và âm nhạc của tôi.

Một điểm khác nữa là Tuyền và tôi cùng lứa tuổi nên câu chuyện, cảm xúc đưa vào trong các sản phẩm âm nhạc cũng có sự tương đồng nữa. Tất nhiên, để ra được album Hương, tôi và Hứa Kim Tuyền tranh cãi rất nhiều. Có những ca khúc chúng tôi phải chỉnh sửa, thu đi thu lại rất nhiều lần mới ưng ý cả hai. Nhưng sự khó tính, cầu toàn là cần thiết trong công việc. Nói chung chị em chúng tôi hợp phong thủy lắm'.

Một ngày hay trăm năm

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều