Văn Mai Hương: Tôi đi học trong nước mắt, bị chửi, Hương Tràm hát hay hơn tôi

'Tôi thừa nhận, Hương Tràm giọng hay hơn tôi' - Văn Mai Hương nói.

20/03/2021 14:57

Văn Mai Hương: Tôi đi học trong nước mắt, bị chửi, Hương Tràm hát hay hơn tôi 0

Vừa qua, tại một minishow, ca sĩ Văn Mai Hương đã chia sẻ với khán giả về nỗi khổ riêng của mình.

Tôi đi học trong nước mắt vì ngày nào cũng bị chửi

Tôi đã từng nói nhiều lần rồi, là từ bé tới giờ, chưa bao giờ tôi nghĩ mình là người có giọng hát hay. Tôi phải nói thật sự là như thế vì tôi là người đi học ở trường lớp nên biết được điều đó.

Suốt 3 năm học trung cấp thanh nhạc, tôi đi học trong nước mắt vì ngày nào cũng bị chửi. Cô tôi rồi bà tôi dạy trong trường là nghệ sĩ ưu tú Hà Thủy ngày nào cũng mắng tôi, tôi sợ lắm.

Nhưng tôi lại rất thích học chuyên môn, dù ngày nào tôi đi học cũng bị mắng, đi học trong nước mắt.

Mọi người không biết đâu, lớp tôi toàn người giỏi, nào là Hoàng Quyên, Minh Chuyên. Họ đều là những người có giọng khủng. Vì thế nên tôi mới nói, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có giọng hay.

Tất cả các chị trong lớp tôi ngày đó đều có giọng rất hay, rất khỏe. Hoàng Quyên như một Thanh Lam thứ hai. Còn Minh Chuyên đã đi hát rất nhiều năm rồi và xử lí bài tốt kinh khủng.

Văn Mai Hương: Tôi đi học trong nước mắt, bị chửi, Hương Tràm hát hay hơn tôi 1

Trong khi đó, tôi còn chưa vỡ giọng, đến lớp hát như một con hâm. Tôi chỉ được mỗi cái là học nhanh, thông minh. Các chị trong lớp thi học kỳ tập có 3 bài thôi, riêng tôi thuộc bài của cả lớp luôn.

Mọi người cứ bị quên nốt nọ nốt kia, riêng tôi nhớ hết, từ thẩm âm tới các thứ. Nhưng các chị lại có giọng hay vô cùng, khiến tôi mặc cảm lắm.

Tôi thừa nhận, Hương Tràm giọng hay hơn tôi

Bởi vậy nên giờ mọi người cứ so sánh tôi với người nọ người kia, tôi bảo cứ thoải mái đi vì tôi chẳng bằng ai hết. Tôi thừa nhận, Hương Tràm giọng hay hơn tôi.

Mỗi khi Hương Tràm cất tiếng hát mà tôi choáng vì thấy bà này ít tuổi mà hát hay kinh khủng. Lúc Hương Tràm thi The Voice kém tôi một tuổi, còn tôi đã đi hát rồi.

Văn Mai Hương: Tôi đi học trong nước mắt, bị chửi, Hương Tràm hát hay hơn tôi 2

Có những cái mọi người tưởng nghệ sĩ nghe sẽ thấy nhạy cảm nhưng riêng tôi thì không vì tôi tự biết mình được cái nào, không được cái nào.

Ai theo dõi thời gian trưởng thành của tôi sẽ thấy bây giờ tôi hát khác xưa nhiều lắm. Ngày xưa tôi chỉ là đứa thích hát, biết hát thôi, còn bây giờ tôi hát bằng trái tim, tâm hồn và cái đầu.

Bởi vậy, tôi nghĩ, chất giọng của người ca sĩ chỉ là phương tiện thôi. Tất nhiên, phương tiện có xe đạp, xe máy, ô tô, như chị Thanh Hà là có cả Boeing 787 luôn. Tức là có những người được trời phú cho giọng hát rất tuyệt vời. Họ chỉ cần cố gắng 1 thôi.

Văn Mai Hương: Tôi đi học trong nước mắt, bị chửi, Hương Tràm hát hay hơn tôi 3

Còn tôi không có giọng nên phải cố gắng trải nghiệm nhiều hơn. Tôi phải đau khổ, lăn lê bò toài đủ các thể loại. Tất nhiên, tôi không bất chấp.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều