Văn Mai Hương, Trương Quốc Bảo liều lĩnh làm mới hit Phương Thanh

Khi bước ra sân khấu để dự thi, Văn Mai Hương và Trương Quốc Bảo không chỉ gây ấn tượng bởi giọng hát đầy cảm xúc mà còn thể hiện sự kết hợp ăn ý trong cả cách hòa giọng lẫn phong thái biểu diễn.

13/05/2018 09:41

Trong tập 9 chương trình Trời sinh một cặp với chủ đề thi Ca khúc nhạc phim, huấn luyện viên Văn Mai Hương và 'chiến binh' Trương Quốc Bảo quyết định làm mới ca khúc Giã từ dĩ vãng - bản hit đình đám một thời của Phương Thanh. Dù đây là tuần thi không loại, song cả Văn Mai Hương và Trương Quốc Bảo đều chuẩn bị, tập luyện khá kĩ lưỡng với hi vọng tiếp tục chinh phục giám khảo, khán giả như các tuần thi trước đó.

Khi bước ra sân khấu để dự thi, Văn Mai Hương và Trương Quốc Bảo không chỉ gây ấn tượng bởi giọng hát đầy cảm xúc mà còn thể hiện sự kết hợp ăn ý trong cả cách hòa giọng lẫn phong thái biểu diễn. Là bài hát không dễ để thể hiện, nhưng Văn Mai Hương vẫn liều lĩnh để Trương Quốc Bảo tự xử lý những đoạn hát khó, đặc biệt là phần cao trào.

Trong phần nhận xét, giám khảo Hồng Nhung cho biết: 'Sự lựa chọn ca khúc của Văn Mai Hương, Trương Quốc Bảo rất thông minh. Đây là minh chứng cho việc âm nhạc và bộ phim cộng hưởng và trở thành dấu ấn không phai. Bài hát đã làm nên tên tuổi của ca sĩ Phương Thanh và khi ghép vào khung cảnh, các số phận trong phim Giã từ dĩ vãng thì làm cho người ta rung động hơn rất nhiều.

Hôm nay Trương Quốc Bảo và huấn luyện viên đã làm mới, trẻ hóa được bài hát này. Ngoài ra, Trương Quốc Bảo còn chứng tỏ được khả năng hát không phải của một MC. MC gì mà hát hay thế? Trương Quốc Bảo hát hay hơn rất nhiều các ca sĩ đang đi hát và được gọi là ca sĩ. Còn về độ đẹp trai thì tôi thấy Trương Quốc Bảo đẹp trai quá!'.

Văn Mai Hương, Trương Quốc Bảo liều lĩnh làm mới hit Phương Thanh 0

Nhắc nhở Trương Quốc Bảo chú ý hơn về sắc thái, song giám khảo Huy Tuấn cũng bày tỏ sự 'ghen tị' ngoại hình với VJ 9x tài năng bằng việc nói vui với Hồng Nhung rằng: 'Tôi thấy Hồng Nhung cứ khen ai đẹp trai, hát hay là tôi không thích cho lắm. Hồng Nhung không nể mặt tôi và giám khảo khách mời Nguyễn Hồng Thuận ngồi bên cạnh gì cả'.

Ở phần cho điểm, Hồng Nhung chấm 9.75 còn Huy Tuấn, Nguyễn Hồng Thuận chấm 9.5 cho phần thể hiện Giã từ dĩ vãng của Văn Mai Hương, Trương Quốc Bảo.

Văn Mai Hương còn có phần trình diễn cùng thí sinh Lâm Vinh Hải. Cả hai cùng thể hiện Lặng thầm một tình yêu từng gắn liền với tên tuổi của Hồ Ngọc Hà và Thanh Bùi. Lâm Vinh Hải cho biết vào những tập ghi hình cuối thì thời gian tập luyện khá ít ỏi nhưng anh vẫn cố gắng làm tốt nhất để không làm khán giả thất vọng.

Ca sĩ Hồng Nhưng cũng rất thích màn trình diễn của Lâm Vinh Hải và Văn Mai Hương. Tuy còn để lộ những điểm yếu của mình nhưng Lâm Vinh Hải vẫn được nữ BGK yêu thích vì cô trân trọng sự dám đương đầu thách thức mà nam biên đạo tự đặt ra cho mình. 

Văn Mai Hương, Trương Quốc Bảo liều lĩnh làm mới hit Phương Thanh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cũng đưa ra nhiều góp ý rất chân thành để Lâm Vinh Hải có thể phát triển tốt hơn trong những tuần thi tới. Tiết mục của Lâm Vinh Hải và HLV Văn Mai Hương đã nhận được 28,25 tổng số điểm từ 3 vị BGK.

Theo Hiyou/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều