Vì sao Đàm Vĩnh Hưng vừa đăng MV lyrics ca khúc mới đã buộc phải gỡ khỏi Youtube?

Ca khúc mới 'Chỉ còn chút tình người' của Mr Đàm đang bị vướng lùm xùm bản quyền.

16/06/2021 11:04

Cách đây không lâu, Mr Đàm đã ra mắt MV lyrics ca khúc Chỉ còn chút tình người và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khán giả bởi giai điệu cảm xúc, ca từ gần gũi. Tuy nhiên sau đó Đàm Vĩnh Hưng đã gỡ khỏi kênh Youtube của mình khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

MV lyrics ca khúc đã được Mr Đàm ra mắt trên Youtube nhưng sau đó phải gỡ xuống vì lý do bản quyền

MV lyrics ca khúc đã được Mr Đàm ra mắt trên Youtube nhưng sau đó phải gỡ xuống vì lý do bản quyền

Theo chia sẻ từ phía nam ca sĩ, lý do anh phải làm như vậy vì bị nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận lừa dối. Mặc dù đã bán độc quyền ca khúc cho một bên khác nhưng nhạc sĩ này vẫn tiếp tục bán bài hát cho Mr Đàm.

Được biết, người mà nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận đã bán ca khúc Chỉ còn chút tình người trước Mr Đàm là S-Quang Ngọc (Nguyễn Quang Tùng), hiện đang là ca sĩ, diễn viên kiêm giám đốc sản xuất bộ phim phim 'Ranh giới gia tộc'.

S-Quang Ngọc đã chia sẻ về sự việc này: 'Tôi sở hữu độc quyền của ca khúc này trong thời gian 3 năm và có hợp đồng rõ ràng. Tuy nhiên, khi Nguyễn Hoàng Thuận bán ca khúc này cho tôi đã lấy tên là 'Chỉ còn lại tình người', thay đổi một chữ so với tên ca khúc được bán cho anh Đàm Vĩnh Hưng, còn phần lời và giai điệu thì vẫn giữ nguyên, không thay đổi'.

Giấy thoả thuận với nhạc sĩ Hoàng Thuận phía ekip phim Ranh giới gia tộc đưa ra

Giấy thoả thuận với nhạc sĩ Hoàng Thuận phía ekip phim Ranh giới gia tộc đưa ra

Người này nói thêm: 'Đây là ca khúc mà tôi là người đã ký hợp đồng với Thuận để sử dụng làm nhạc phim cho Ranh giới gia tộc, cùng 3 ca khúc do ca sĩ Đỗ Minh Quân thể hiện Chợt cảm thấy em buồn, Yêu một chọn hai, Đúng sai nằm ở đâu. Hợp đồng này được ký hợp đồng độc quyền 3 năm kể từ 10/03/2021'. Sau khi mua được bài hát, ekip đã lên kế hoạch sản xuất để phù hợp với nội dung phim, nhưng do dịch COVID-19 nên bộ phim chưa được hoàn thành và ra mắt công chúng.

Lúc này, chúng tôi vẫn đang chờ dịch đi qua để sản xuất trở lại. Thế nên, khi mà anh Đàm Vĩnh Hưng - một người nổi tiếng hát ca khúc thì mọi nội dung, kế hoạch chúng tôi bị phá sản. Vì rõ ràng, người ta sẽ nhớ đến ca khúc của anh Hưng hơn thay vì bộ phim. Chúng tôi đã liên hệ với anh Đàm Vĩnh Hưng để nhờ anh gỡ bài, và rất may mắn anh Hưng đã hợp tác gỡ bài bài xuống. Trong việc này cả tôi và anh Đàm Vĩnh Hưng đều là người bị hại'.

Khi MV của Mr Đàm ra mắt, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận đã xin lỗi và hứa sẽ đền bù cho đoàn phim bằng bài hát khác. Tuy nhiên, phía đoàn phim không chấp nhận vì sự vô trách nhiệm của vị nhạc sĩ này bởi bài khác có thể sẽ không phù hợp với bộ phim và những kế hoạch đã chuẩn bị cho bài hát này sẽ bị huỷ bỏ.

S-Quang Ngọc (bên phải) chụp cùng Ngọc Sơn

S-Quang Ngọc (bên phải) chụp cùng Ngọc Sơn

'Quan trọng hơn, anh ấy đã ký hợp đồng với chúng tôi mà còn ký hợp đồng với nghệ sĩ khác là không thể được, đó là vấn đề đạo đức nghề nghiệp, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và dối trá. Thế nên, chúng tôi đã yêu cầu anh Thuận dừng ngay việc vi phạm ấy và liên hệ anh Hưng gỡ bài, nhưng anh Thuận từ chối, thậm chí với giọng đầy thách thức chúng tôi.

Tôi nghĩ đây cũng là bài học đối với chúng tôi cũng như mong muốn qua đó Thuận hay bất kỳ ai khác hãy có một cách ứng xử chuyên nghiệp để công chúng tin tưởng vào giới nghệ sĩ' - S-Quang Ngọc chia sẻ.

Theo Shizu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều