Vì sao Hoaprox nổi như cồn ở Trung Quốc nhưng 'bị bỏ quên' ở quê nhà?

Hoaprox nổi tiếng ở thị trường Trung Quốc, liên tục được phát hành nhạc trên hãng đĩa EDM danh tiếng Monstercat, tên tuổi dần tiếp cận khán giả quốc tế nhưng các sản phẩm âm nhạc của anh lại ít gây chú ý ở quê nhà.

19/07/2022 14:17

Nội dung chú thích ảnh

Hoaprox tái xuất

Producer (nhà sản xuất âm nhạc) tỉ view Hoaprox (Nguyễn Thái Hòa) vừa bắt tay cùng ca sĩ Linh Cáo (Nguyễn Thùy Linh) tung sản phẩm âm nhạc mới 'Anh ơi có biết'.

Hoaprox pha trộn một loạt chất liệu âm nhạc vào bản phối, như dream pop, future bass, trap… Nhà sản xuất này gọi chung đây là ca khúc electronic. 

'Anh ơi có biết' khởi đầu chậm rãi bằng màu sắc ma mị, đưa người nghe chìm vào không gian mập mờ của dream pop. Đến điệp khúc, màu sắc điện tử thể hiện rõ, tiết tấu đẩy cảm xúc người nghe đến cao trào. Các chất liệu âm nhạc pha trộn giúp giọng hát Linh Cáo phát huy tốt nhất.

Sau vài ngày chính thức xuất hiện, MV 'Anh ơi có biết' thu về hơn 700.000 lượt xem/nghe. Đây là con số không tệ nhưng quá ít so với thành tích tỉ view của những sản phẩm trước đó của Hoaprox, đặc biệt là 'With you' - một bản hit được yêu thích tại thị trường Trung Quốc. Thậm chí, khi bản hit này trở thành 'bản nhạc quốc dân' tại Trung Quốc, khán giả quốc tế lẫn trong nước đều không tin rằng đây là bản nhạc của nhà sản xuất Việt Nam.

Thành tựu vang dội của Hoaprox tại nước ngoài mang đến cho anh biệt danh 'producer tỉ view', đồng thời được so sánh như 'Alan Walker' - một producer đình đám thế giới - của Việt Nam.

Nội dung chú thích ảnh

Lần này, anh kết hợp với Linh Cáo

Tuy nhiên, Hoaprox lại chưa đạt được thành công như mong đợi tại quê nhà. Một khán giả yêu nhạc Hoaprox bày tỏ: 'Thật sự cảm thấy tiếc cho anh Hòa. Những sản phẩm tâm huyết, chất lượng thế này mà rất ít người nghe tại VN'.

Các ca khúc của Hoaprox luôn có những màu sắc nổi bật. 'Anh ơi có biết' cũng không ngoại lệ. Ca khúc này được Hoaprox và Linh Cáo ấp ủ trong 3 năm.

Sau 2 lần trì hoãn quay vì dịch Covid-19, cuối cùng 'Anh ơi có biết' được trình làng. Hoaprox đảm nhận vai trò sản xuất âm nhạc, kết hợp phần sáng tác và chất giọng của Linh Cáo, cho ra ca khúc bắt tai và khác lạ so với thị trường nhạc Việt. Nhiều ý kiến nhận định Hoaprox giỏi về âm nhạc nhưng lại không biết cách quảng bá sản phẩm của mình.

Hoaprox và Linh Cáo bắt tay nhau trong Anh ơi có biết

Hoaprox cho biết sản phẩm lần này đánh dấu bước ngoặt mới cho cả anh và Linh Cáo trên thị trường nhạc Việt. Sau nhiều năm, Hoaprox mới lại kết hợp với một giọng ca nữ.

Vài năm qua, Hoaprox hoạt động tích cực, nhưng tập trung phát triển sự nghiệp quốc tế. Năm 2020, anh cùng 2 producer quốc tế - Nick Strand và Mio - sản xuất ca khúc 'With you', lấy cảm hứng từ bản hit tỉ lượt streams 'Ngẫu hứng'. Nam producer liên tục được phát hành nhạc trên hãng đĩa EDM danh tiếng Monstercat, qua đó đưa tên tuổi tiếp cận khán giả quốc tế. Trang MixMag Asia từng gọi Hoaprox là 'Cậu bé vàng của EDM Việt Nam'. Những sản phẩm của Hoaprox như 'Ngẫu hứng', 'I Can’t Find You' 'With you' đều thu hút lượt streams ấn tượng ở các quốc gia trên thế giới.

Cú bắt tay với Linh Cáo đưa Hoaprox trở lại màu sắc âm nhạc gần hơn khán giả Việt. Vẫn là chất EDM chủ đạo, nhưng Hoaprox đã pha trộn nhiều màu sắc âm nhạc khác để gần gũi thị hiếu nghe nhạc của khán giả trong nước.

WITH YOU (NGẪU HỨNG) - HOAPROX, NICK STRAND & MIO

Theo Thùy Trang/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều