Việt Max đảm nhận vai trò giám khảo gameshow 'Nhóm nhảy siêu Việt - Vietnam's Best Dance Crew'

Biên đạo Việt Max cho biết: 'Phiên bản Việt hóa khiến tôi tin rằng nó sẽ là sân chơi tuyệt vời cho các nhóm nhảy có dịp giao lưu, học hỏi và cọ sát năng lực cùng nhau cũng như chứng tỏ bản thân mình.'

17/05/2021 18:00

Việt Max là một trong những người tiên phong gầy dựng nên nền tảng Hip Hop Việt Nam. Với bề dày nhiều năm gắn bó tâm huyết với nghề, anh vẫn miệt mài không ngừng đưa bộ môn nghệ thuật này ngày càng phát triển.

Chính điều này khiến Việt Max trở thành cái tên uy tín cho những dự án chuyên nghiệp liên quan đến đến bộ môn nhảy múa và gần đây nhất anh được giao trọng trách trở thành giám khảo chương trình 'Nhóm nhảy Siêu Việt - Vietnam's Best Dance Crew'.

Với 20 năm trong nghề múa,Việt Max được xem là một vũ công tài giỏi, anh còn được xem là người tiên phong của nhảy Hip-Hop. 

Với 20 năm trong nghề múa,Việt Max được xem là một vũ công tài giỏi, anh còn được xem là người tiên phong của nhảy Hip-Hop. 

Việt Max được coi như một tượng đài và là người truyền tiếp ngọn lửa đam mê với street dance cho các thế hệ BBoy, BGirl, Dancer. Anh đánh giá như thế nào về khả năng của các bạn biên đạo trẻ hiện nay so với lớp người đi trước cùng thời với anh?

Các bạn trẻ ngày nay tốt hơn thế hệ trước của chúng tôi rất nhiều. Các bạn có kiến thức hơn, biết nắm lấy kinh nghiệm của chúng tôi để tiếp nối và làm hay hơn. Điều này khiến chúng tôi rất vui bởi người đi sau làm tốt hơn những người đi trước thì bộ môn nhảy múa mới phát triển được. 

Lý do khiến anh nhận lời làm giám khảo cho chương trình 'Nhóm nhảy Siêu Việt - Vietnam's Best Dance Crew'?

So với các gameshow giải trí khác trên truyền hình thì gameshow về nhảy múa khá khan hiếm. Và cũng đã lâu lắm rồi mới có một chương trình dành riêng cho những nhóm nhảy ở Việt Nam vì trước đây, các chương trình khác tuy là cùng thể loại nhưng sẽ trộn lẫn một chút xíu những yếu tố giải trí khác. Bản thân tôi là người khá kén chọn nên tôi sẽ ưu tiên cho những chương trình phù hợp với khả năng và chuyên môn của mình. Nên khi ban tổ chức liên hệ để mời tôi ở vị trí giám khảo và tiết lộ về format của chương trình này dựa theo format gốc của America's Best Dance Crew, tôi đã không ngần ngại mà nhận lời ngay. 

Việt Max đảm nhận vai trò giám khảo gameshow 'Nhóm nhảy siêu Việt - Vietnam's Best Dance Crew' 1

Cách đây hơn 10 năm, America's Best Dance Crew xuất hiện đã thực sự bùng nổ và gây được nhiều tiếng vang lớn cho khắp cộng đồng dancer thế giới trong đó có cả Việt Nam. Đây cũng chính là cột mốc lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của bộ môn nhảy múa ở nước ta. Không chỉ mang lại nguồn cảm hứng mãnh liệt mà chính chương trình còn góp phần không nhỏ cho sự phát triển và tư duy mới về biên bài cho các nhóm nhảy tại Việt Nam. Giờ đây phiên bản Việt hóa mang tên gọi 'Nhóm nhảy Siêu Việt - Vietnam's Best Dance Crew' khiến tôi tin rằng nó sẽ là sân chơi tuyệt vời cho các nhóm nhảy đam mê bộ nghệ thuật nhảy múa có dịp giao lưu, học hỏi và cọ sát năng lực cùng nhau cũng như chứng tỏ bản thân mình. 

Tiêu chí chấm điểm của anh trong chương trình sẽ như thế nào?

Mỗi chương trình đều có một luật chơi riêng buộc chúng ta phải tuân theo. Tôi sẽ đưa ra số điểm cho mỗi tiết mục dựa trên yếu tố kỹ năng, biên đạo, thông điệp cùng tinh thần đoàn kết, sự phối hợp của các thành viên trong nhóm. Ngoài ra, điều đặc biệt tôi mong muốn các nhóm nhảy sẽ thể hiện được cái Tôi, sự cá tính, màu sắc của chính các bạn qua từng bài diễn.

Việt Max đảm nhận vai trò giám khảo gameshow 'Nhóm nhảy siêu Việt - Vietnam's Best Dance Crew' 2

Cùng ngồi ghế giám khảo với biên đạo múa Tuyết Minh, không biết hai anh chị sẽ chia sẻ vị trí cho nhau thế nào? 

Mọi người thường nghĩ khi tham gia gameshow, giám khảo sẽ bị phân vai thành hai phe riêng biệt như phe ác sẽ luôn soi mói, bắt bẻ và phe thân thiện sẽ luôn dành lời khen tích cực. Riêng với tôi và Tuyết Minh sẽ không như vậy.

Chúng tôi đã chấm rất nhiều cuộc thi nên khi ngồi đây, có sao chúng tôi sẽ nói vậy, không phải 'một người đánh, một người xoa' đâu (cười). Các bạn diễn hay, chúng tôi sẽ nói hay. Các bạn diễn chán, chúng tôi sẽ nói chán. Có khi ý kiến của tôi và Minh sẽ hơi trái ngược nhau dẫn đến tranh luận trên sân khấu cũng không sao cả. Vì điều đó khiến chương trình đúng và thật hơn. Tôi cũng mong muốn, không chỉ chúng tôi mà chính các bạn thí sinh phải được sống thật với cá tính của chính mình mà không cần 'diễn' trước ống kính máy quay để mất đi cái 'chất' của mình. 

Anh đánh giá dàn biên đạo và nhóm nhảy trong chương trình 'Nhóm nhảy Siêu Việt - Vietnam's Best Dance Crew' như thế nào? 

Hiện tại, tôi mới nhận được cái profile của các bạn chứ chưa xem một tiết mục nào trên sân khấu cả. Theo cá nhân tôi thấy, các nhóm tham gia đều là những nhóm có tên tuổi, có kinh nghiệm thi đấu, biểu diễn và giải thưởng đạt được cũng khá nhiều. Điểm đặc biệt là các nhóm nhảy này đều có những phong cách nhảy khác nhau nên khi vào chương trình 'Nhóm nhảy Siêu Việt - Vietnam's Best Dance Crew' sẽ tạo ra được sự đa dạng và cuốn hút cho chương trình và khán giả.

Việt Max đảm nhận vai trò giám khảo gameshow 'Nhóm nhảy siêu Việt - Vietnam's Best Dance Crew' 3

Con trai của anh sớm có năng khiếu nghệ thuật nhất là ở bộ môn nhảy. Anh có hướng Pid sẽ tham gia một cuộc thi nào liên quan đến nghệ thuật để bé có thêm kinh nghiệm phát triển hay không? 

Tư duy của tôi đối với việc nuôi dạy trẻ là để cho trẻ có được sự tự do. Tự do ở đây là về cách sống, về suy nghĩ và định hướng tương lai. Bạn có thể trở thành bất cứ ai mà bạn muốn, làm bất cứ ngành nghề hợp pháp nào miễn bạn có đam mê, kiên trì và tin vào điều bạn đang làm.

Pid có năng khiếu về nhảy nhưng tôi không nhất thiết bắt bé phải tham gia một chương trình nhảy múa nào đó hay gò ép bé phải thế này, thế kia. Nhảy múa hay bất cứ ngành nghề nào cũng có nhiều hướng đi, miễn là hướng đi đó phát triển đúng cách và đóng góp tốt cho cộng đồng. Bạn thấy đó, có những nhóm nhảy mình chỉ thấy họ trên sân khấu hoặc xuất hiện trên truyền hình nhưng cũng có những nhóm nhảy họ chỉ yêu thích biểu diễn trên đường phố.

Tất cả những điều đó mới tạo ra một nghệ thuật đa màu sắc cho thế giới cũng như cho tất cả chúng ta. Tôi nuôi dạy Pid cũng sẽ dạy cho bé những khía cạnh đó. Tức là cùng một bộ môn, cùng một câu chuyện nhưng cách mà bé thực hiện câu chuyện của chính mình như thế nào là lựa chọn của riêng bé. 

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện đầy ý nghĩa này!

Theo 2flower/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều