Vũ Cát Tường nhắn nhủ đến những người muốn 'yêu lại người cũ'

Cuối cùng thì Vũ Cát Tường cũng đã phá lệ thực hiện MV cho một ca khúc cũ. Đây cũng là món quà mà nữ ca sĩ muốn dành tặng cho FM khi không thể thực hiện concert riêng của mình.

17/04/2021 10:41

20h ngày 16.4, Vũ Cát Tường chính thức ra mắt MV Tìm hành tinh khác, được thực hiện vỏn vẹn trong 24h.

Tìm hành tinh khác là câu chuyện giữa hai người ở hai thế giới tâm lý đối lập nhau. Người bạn gái khao khát tự do, sống trọn với cảm xúc của chính mình. Người còn lại thì luôn dõi theo và bên cạnh, nhưng biết được rằng cả hai sẽ không bao giờ đến được với nhau. Chàng trai đã quyết định chấp nhận để người mình yêu có thể tìm 'hành tinh của riêng mình.'

MV Tìm hành tinh khác

Trong MV có những hình ảnh quen thuộc được gửi gắm và đặt để một cách khác lạ như ghế sofa, tivi, giường ngủ và sân khấu trình diễn… để thể hiện thế giới riêng của cô gái mong muốn, và ngọn lửa chính là hình ảnh ẩn dụ về khoảng cách trong tình yêu của cả hai người.

Khi ngọn lửa đốt rụi thế giới của cô gái trong lòng chàng trai, cũng là lúc cả hai quyết định chia tay mỗi người một con đường riêng.

Vũ Cát Tường nhắn nhủ đến những người muốn 'yêu lại người cũ' 0

Lương Sơn - Đạo diễn trẻ từng tạo nên nhiều MV ấn tượng trong giới Indie chia sẻ: 'Khi bắt đầu làm việc cũng Vũ Cát Tường, tôi rất vui và hạnh phúc, đến khi vào guồng công việc thì thấy nhiều bất ngờ hơn vì Tường hiểu rất rõ sáng tác của mình, muốn gửi gắm những điều tốt nhất cho sản phẩm đó.

Tường cũng rất kỹ tính trong quá trình thực hiện sản phẩm, khi tôi chọn địa điểm quay gần hồ Trị An, Tường rất hài lòng và hy vọng chúng tôi đã mang đến những điều đẹp đẽ, gần gũi nhất với các khán giả.

Khó khăn trong quá trình thực hiện MV chính là 'càng muốn đẹp thì đạo cụ càng phải thật' nên việc tìm kiếm đạo cụ cũng như công tác bảo quản gặp rủi ro khá cao. Tuy nhiên, Tường và diễn viên nữ cũng hợp tác khá ăn ý nên quá trình quay diễn ra suôn sẻ, trong suốt quá trình thực hiện MV cho các nghệ sĩ, tôi chưa bao giờ thấy nhàn như đợt này (cười)'.

Vũ Cát Tường nhắn nhủ đến những người muốn 'yêu lại người cũ' 1

MV Tìm hành tinh khác, nếu cắt gọn từng frame hình khán giả sẽ thấy sự tỉ mỉ của người thực hiện, từ cảnh quay, diễn viên nữ Lưu Kim Đét đến Vũ Cát Tường đều đẹp không tì vết, với mong muốn mang lại cho khán giả 2 yếu tố: đẹp - đã.

Vốn là ca khúc được nhiều khán giả yêu thích trong EP Một triệu năm ánh sáng, hiện nay đã có được gần 300.000 lượt stream trên nền tảng Spotify - Apple Music, Tìm hành tinh khác có những điểm nhấn rất bắt tai từ điệp khúc đến đoạn rap của giọng ca bí ẩn Onic.

Vũ Cát Tường nhắn nhủ đến những người muốn 'yêu lại người cũ' 2

Vũ Cát Tường nhắn nhủ đến những người muốn 'yêu lại người cũ' 3

Vũ Cát Tường chia sẻ: 'Việc chọn lựa một ca khúc để thực hiện MV cũng khiến Tường đau đầu, vì bài nào mình cũng muốn quay hết, nhưng về yếu tố thị trường và tính concept cho một sản phẩm mở đầu của Vector Presents thực hiện thì Tìm hành tinh khác chính là ứng viên sáng giá nhất.

Đây là một món quà nhỏ dành tặng cho FM của mình, chưa phải là điều gì lớn lao nhưng Tường hy vọng khán giả vẫn nhìn nhận được sự chỉn chu trong từng frame hình, như cách Tường vẫn luôn tỉ mỉ với âm nhạc bao năm qua.

Để những sản phẩm sau, Tường sẽ có nhiều sự thú vị hơn gửi đến khán giả. Với Tường, đã không làm thì thôi, chứ đã bắt tay vào tạo dựng một production house riêng thì phải có sự tử tế, trong nghệ thuật không thể làm bừa được!'.

Vũ Cát Tường nhắn nhủ đến những người muốn 'yêu lại người cũ' 4

Vũ Cát Tường nhắn nhủ đến những người muốn 'yêu lại người cũ' 5

Về âm nhạc, Tìm hành tinh khác là ca khúc nói về sự chia ly, được đặt để trong concept vũ trụ như 'ngăn đông vĩnh hằng', 'Hành tinh khác', 'thế giới', 'vệ tinh khác'… rất hoà quyện về hình ảnh lẫn ca từ bài hát. 'Tất nhiên, nếu hai tâm hồn không thể hoà hợp với nhau được nữa thì nên trả tự do cho đối phương để họ đến một hành tinh khác và có một tình yêu hạnh phúc hơn. Đó là tất cả những điều trong tình yêu ai rồi cũng phải nhận ra và chấp nhận điều ấy' - Vũ Cát Tường nhắn gửi.

Theo Shizu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều