Vụ Châu Đăng Khoa đấu tố Orange - LyLy 'tròn 1 tuổi', bộ 3 'bài trùng' ngày ấy giờ ra sao?

Tròn một năm sau vụ lùm xùm Orange, LyLy tố cáo công ty Super Brothers của Châu Đăng Khoa, sự nghiệp của 'các nhân vật chính' theo mỗi hướng khác nhau.

03/03/2021 11:39

Còn nhớ những ngày đầu năm 2020, lùm xùm Orange, LyLy tố cáo công ty Super Brothers của Châu Đăng Khoa đã tạo nên những tranh cãi trái chiều trong suốt một thời gian dài.

Châu Đăng Khoa - Orange - LyLy đã trở thành 'tâm điểm' 1 năm trước

Cụ thể vào ngày 26/2/2020, Orange và Ly Ly đồng loạt lên tiếng trên Facebook cá nhân, tố cáo công ty của Châu Đăng Khoa là thiếu minh bạch trong vấn đề thu nhập, cố ý tạo chiêu trò 'trái đạo đức nghề nghiệp' nhằm đánh bóng tên tuổi. Thời điểm đó, cả hai nghệ sĩ đều cam đoan các thông tin đưa ra là đúng sự thật và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tròn một năm sau vụ lùm xùm tốn không ít giấy mực của truyền thông.

Tròn một năm sau vụ lùm xùm tốn không ít giấy mực của truyền thông.

Đến đầu tháng 3/2020, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã lên tiếng về tất cả sự việc cũng như để chấm dứt những ồn ào vừa qua. Theo đó, về hợp đồng, Châu Đăng Khoa cho biết theo đúng luật thì cả Orange và LyLy đều phải bồi thường công ty mỗi người 5 tỷ đồng nhưng anh không muốn lấy số tiền này.

Tuy nhiên, dù không phải bồi thường 5 tỷ nhưng Orange sẽ phải bồi thường số tiền đầu tư MV Chân Ái còn LyLy sẽ phải bồi thường số tiền mà công ty từng thực hiện cho MV Không Yêu Đừng Gây Thương Nhớ.

Một năm sau, bộ 3 giờ ra sao?

Một năm sau, nếu như Orange - LyLy không có bất kỳ động thái nào liên quan đến Châu Đăng Khoa thì nam nhạc sĩ không ngần ngại chia sẻ rằng anh vẫn thường xem clip của Orange mỗi ngày. Dù 'cơm không lành canh không ngọt' nhưng nhạc sĩ - nhà sản xuất Châu Đăng Khoa vẫn khẳng định Orange là nữ ca sĩ có giọng hát mà anh yêu thích nhất, cũng là 'học trò' mà anh đầu tư nhiều nhất.

Sau hai nữ ca sĩ kể trên, Châu Đăng Khoa cũng chính thức debut 'gà cưng' mới là Sofia với MV Nhớ Người Hay Nhớ.... Sofia nhanh chóng thu hút sự quan tâm khi sở hữu chất giọng đặc biệt và khá lạ, ca khúc cũng thu hút với nhiều câu hát 'hack não'. Cho đến thời điểm hiện tại, MV đang thu về hơn 7,3 triệu views trên YouTube.

MV Nhớ Người Hay Nhớ

Về phần mình, Orange cũng comeback solo với sản phẩm âm nhạc mang tên Ok Anh Đúng vào ngày 7/10/2020. Thay vì phải cậy nhờ đến những rapper khác như Karik, Binz, hay Khói Orange đã đột phá khi có hẳn một đoạn rap cho chính mình.

Tuy nhiên, chi tiết đắt giá nhất trong MV Ok anh đúng lại là phân đoạn nhân vật nam đưa ra tờ 'hợp đồng tình cảm' nhằm trói buộc Orange. Chi tiết này khiến các khán giả phát hiện ra rằng có điều gì đó rất gần gũi với câu chuyện giữa Orange và Châu Đăng Khoa. Nội dung bản hợp đồng có đoạn đại ý: nếu bên B (tức chỉ Orange) vi phạm hợp đồng, thì bên B phải bồi thường cho bên A (chàng trai) 15,5 tỉ đồng.

Không biết con số 15,5 tỷ đồng này vô tình hay hữu ý mà trùng khớp với con số mà Châu Đăng Khoa đã kiện ra tòa, đòi Orange phải bồi thường sau khi rời khỏi công ty hồi tháng 3 năm nay.

MV Ok anh đúng

Không biết có phải sự hẹn trước hay không nhưng chỉ 3 ngày sau khi Orange comeback, LyLy cũng tung ra MV riêng cho mình mang tên Bởi Vì Là Khi Yêu. Đáng chú ý hơn, LyLy còn thẳng thừng khẳng định việc 'đá xéo' sếp cũ. Theo đó, trong buổi họp báo về sản phẩm, ngoài thông điệp về tình yêu, LyLy cho biết riêng hình tượng ma cà rồng hút máu người còn ẩn ý ám chỉ công ty cũ, và cả câu chuyện cũng phản ánh phần nào những gì cô đã phải trải qua sau khi rời khỏi công ty cũ.

MV Bởi Vì Là Khi Yêu

Đầu năm 2021, LyLy cũng tiếp tục tung ra MV Người Ta Đâu Thương Em bắt trend 'thương em' nhưng sản phẩm này lại không nhận được đánh giá cao như kỳ vọng.

Tạm kết

Tóm lại, ở thời điểm hiện tại Châu Đăng Khoa hay Orange - LyLy dường như không còn muốn nhắc nhiều đến chuyện quá khứ mà tập trung vào công việc của mình. Đến thời điểm hiện tại, vụ việc Châu Đăng Khoa có tiếp tục khởi kiện Orange - LyLy hay số tiền mà cả hai phải đền bù có còn là 15,5 tỉ nữa hay không vẫn là dấu hỏi lớn. Sau lùm xùm này, cả 3 đều trở nên im lặng lạ thường.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều