Vu Chính tố poster kỷ niệm 7 năm của TFBoys là hàng đạo nhái, ăn cắp ý tưởng

Vu Chính tỏ ra khá bất mãn khi tố poster concert kỷ niệm 7 năm thành lập nhóm TFBoys là sản phẩm đạo nhái từ poster trong bộ phim do ông sản xuất.

30/07/2020 15:35

Thời gian thấm thoát trôi qua, mới đây đã gần đến ngày kỷ niệm 7 năm thành lập nhóm nhạc nổi tiếng nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại - TFBoys. Phía công ty quản lý cũng đã công bố poster đầu tiên của đêm diễn kỷ niệm mang chủ đề Phượng Hoàng dục hoả trùng sinh của từng thành viên Vương Tuấn Khải, Dịch Dương Thiên TỉVương Nguyên. Đêm nhạc sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 8 sắp tới, trực tiếp trên nền tảng âm nhạc NetEase Music.

Vu Chính tố poster kỷ niệm 7 năm của TFBoys là hàng đạo nhái, ăn cắp ý tưởng 0

Những tấm poster này nhận được rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng và fan hâm mộ bởi chủ đề rất độc đáo, ấn tượng. Thần thái của từng thành viên cũng được khắc họa một cách rõ nét sau lớp 'lông vũ của Phượng Hoàng'. Tuy nhiên, hình ảnh chưa được công bố bao lâu lại dính phải nghi vấn đạo nhái, và người tố giác chính là gương mặt lắm tài nhiều tật - Vu Chính.

Vu Chính tố poster kỷ niệm 7 năm của TFBoys là hàng đạo nhái, ăn cắp ý tưởng 1

Vu Chính tố poster kỷ niệm 7 năm của TFBoys là hàng đạo nhái, ăn cắp ý tưởng 2

Vu Chính tố poster kỷ niệm 7 năm của TFBoys là hàng đạo nhái, ăn cắp ý tưởng 3

Theo Vu Chính, poster kỷ niệm 7 năm thành lập của TFBoys đã đạo nhái hình ảnh từ bộ phim Bán yêu khuynh thành do 'biên kịch vàng' sản xuất. Nguyên văn từ bài viết trên Weibo của Vu Chính như sau: 'Năm 2015 đã quay bộ phim Bán yêu khuynh thành, thời điểm này, tôi đã đưa cho @Hà Thụy Hiền tạo hình lông vũ đen, lúc đó khá có cảm hứng. Lần này, nhìn thấy hình ảnh tương tự của nhóm nhạc ngôi sao, ít nhiều cảm thấy bất bình. Để xem lần này, đông đảo người hâm mộ của các siêu sao có thể công tâm đánh giá được hay không? (Nếu ý tưởng đạo văn được cho là chính đáng, vậy thì sự minh bạch nhỏ nhoi của chúng tôi đành phải bó tay chịu thua rồi!)'.

Vu Chính tố poster kỷ niệm 7 năm của TFBoys là hàng đạo nhái, ăn cắp ý tưởng 4

Vu Chính tố poster kỷ niệm 7 năm của TFBoys là hàng đạo nhái, ăn cắp ý tưởng 5

Vu Chính tố poster kỷ niệm 7 năm của TFBoys là hàng đạo nhái, ăn cắp ý tưởng 6

Bài tố giác này của Vu Chính thu hút rất nhiều sự chú ý của dân mạng. Có ý kiến bày tỏ dù Vu Chính lắm chiêu trò nhưng quả thật nếu đúng là đạo thì phía bên kia phải lên tiếng giải thích hay có lời xin lỗi chính đáng đến nhà biên kịch vàng. Thế nhưng, một vài cư dân mạng vạch trần thật ra ý tưởng lông vũ này bắt nguồn từ bộ phim hoạt hình của Nhật Bản - Lâu đài di động của Howl cách đây vào 16 năm trước. Nếu chụp với concept này bị cho là đạo thì Vu Chính cũng là hàng sao chép, hành vi của ông chẳng khác nào một kẻ trộm đi tố kẻ trộm khác.

Vu Chính tố poster kỷ niệm 7 năm của TFBoys là hàng đạo nhái, ăn cắp ý tưởng 7

Hiện tại, những tranh cãi giữa phía Vu Chính và cộng đồng fan TFBoys vẫn chưa có điểm dừng. Theo bạn, bạn cảm thấy sự việc này là như thế nào, hình ảnh poster của TFBoys có phải là sản phẩm đạo nhái, sao chép của Vu Chính không?

Theo Thiên Bình/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều