Vừa bị tân binh aespa 'vượt mặt' chiếm No.1 trong nước, BTS lại nối dài kỷ lục Billboard 'cả Kpop không ai làm lại'

Dù bị nhóm nhạc đàn em nhà SM - aepsa vượt mặt ở BXH trong nước là MelOn, nhưng tại 'mặt trận' Billboard BTS đã có chuỗi thành tích No.1 đi vào lịch sử.

23/06/2021 06:28

Vào đúng 20h ngày 21/6 (giờ Hàn Quốc), aespa đã khiến cộng đồng fan Kpop được phen xôn xao khi lần đầu đạt được thành tích #1 bảng xếp hạng MelOn 24Hits cùng với ca khúc gây nghiện Next Level.

Với việc nhóm nhạc 'tân binh khủng long' nhà SM đạt được vị trí No.1, thứ hạng của BTS cũng đã thay đổi. Theo đó, sau 31 ngày trụ hạng 1 BTS đã bị đàn em vượt mặt. 

Next Level vượt mặt Butter.

Next Level vượt mặt Butter.

Đặc biệt, aespa trở thành girlgroup gen 4 đầu tiên và cũng là nghệ sĩ đầu tiên nhà SM đạt được thành tích này. Sánh vai cùng với Black Pink, Refund Sisters Brave Girls, là 4 girlgroup duy nhất vươn lên thống trị MelOn 24Hits kể từ khi BXH này được thiết lập vào năm 2020.

Chưa hết, tính đến thời điểm hiện tại, ca khúc của aespa đang lọt top 3 hầu hết các BXH âm nhạc lớn tại Hàn Quốc, vươn lên vị trí #1 BXH iChart nổi tiếng. Hiện các cô gái nhà SM đang #1 iChart realtime, #2 iChart weekly, #1 MelOn 24Hits, #2 FLO, #2 VIBE, #3 Genie, #3 Bugs. Với một tân binh 7 tháng tuổi, đây được xem là một thành tích vô cùng ấn tượng, chứng minh sự thành công của concept độc lạ mà SM mang đến.

Thành tích nhạc số vô cùng khả quan của các cô gái nhà SM.

Thành tích nhạc số vô cùng khả quan của các cô gái nhà SM.

Về phần BTS, dù bị đàn em 'vượt mặt' ở các BXH trong nước, thế nhưng ở BXH BillBoard ca khúc mới Butter đã chính thức vượt qua Dynamite để trở thành bài hát trụ ở vị trí No.1 Billboard Hot 100 lâu nhất của BTS với 4 tuần lễ.

Đồng thời theo Billboard, BTS cũng đã trở thành nhóm nhạc đầu tiên có bộ 3 vị trí ca khúc đạt số 1 trên Billboard Hot 100. Nếu tính luôn ca khúc kết hợp với Jason Derulo Savage Love thì họ có đến 4 ca khúc đạt top 1 bảng xếp hạng này.

Butter trụ hạng No.1 Billboard hot 100 4 tuần liên tiếp.

Butter trụ hạng No.1 Billboard hot 100 4 tuần liên tiếp.

BTS đã có loạt kỷ lục YouTube trong mơ khi đạt 108,2 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu tiên phát hành và hơn 3,9 triệu lượt đồng tình cao nhất, phá vỡ kỷ lục của chính mình với Dynamite. Trên Spotify, BTS đã ghi được 20,9 triệu lượt stream với Butter, viết lại lịch sử của nền tảng với nhiều lượt stream nhất trong một ngày.

MV Next Level

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều