'Sour Candy' của Lady Gaga và Black Pink bị so sánh với hit của Katy Perry, loạt bài cùng album cũng dính phốt đạo nhái

Các ca khúc mới được phát hành trong album 'Chromatica' của Lady Gaga đang bị gán mác ‘kém nguyên bản’.

29/05/2020 12:36

Đêm qua, Lady Gaga đã phát hành album được mong chờ Chromatica. Với âm hưởng nhạc điện tử sôi động, nữ ca sĩ đã tiếp thêm năng lượng cho người hâm mộ toàn cầu. Để hâm nóng cho Chromatica, trước thời điểm album ra mắt, Lady Gaga cũng chính thức phát hành Sour Candy - bản song ca được mong đợi với Black Pink.

Sour Candy - Lady Gaga & Black Pink​

Swish Swish - Katy Perry & Nicki Minaj

Tuy nhiên, sau khi thưởng thức Sour Candy thì một bộ phận người hâm mộ lại cho rằng ca khúc có phần beat hao hao Swish Swish của Katy Perry 3 năm về trước. Fan nhạc quốc tế đã đặt ra câu hỏi liệu có phải Sour Candy 'đạo nhái' Swish Swish? Cộng đồng mạng cũng tích cực bàn tới chủ đề này khiến Swish Swish bỗng dưng nổi dậy trending trên Twitter.

Đều sử dụng chất liệu nhạc điện tử, nên Sour Candy và Swish Swish có nhiều nét tương đồng.

Đều sử dụng chất liệu nhạc điện tử, nên Sour Candy và Swish Swish có nhiều nét tương đồng.

Thực tế, cả Sour Candy của Lady Gaga & Black Pink lẫn Swish Swish của Katy Perry & Nicki Minaj đều sử dụng chất liệu nhạc điện tử. Thế nên, phần beat này đã được xếp vào hàng đặc trưng của thể loại này. Khó có thể khẳng định 100% chuyện Mẹ Quái vật đang ‘đạo nhạc'!

Lady Gaga còn bị cho là copy nhạc của Natalia Kills.

Lady Gaga còn bị cho là copy nhạc của Natalia Kills.

Lùm xùm xung quanh chuyện 'đạo nhái' chưa dừng lại ở đó. Người hâm mộ còn phát hiện ra ca khúc Alice của Lady Gaga có nhiều nét tương đồng với Wonderland của Natalia Kills - ca khúc được phát hành năm 2011.

Đặc biệt, ở phần điệp khúc, lời ca của hai bài hát này phải gọi là y hệt với câu 'Take me to wonderland' (Tạm dịch: Đưa em đến xứ sở thần tiên). Ngoài ra, Fun Tonight của Gaga cũng bị nhận định là một phiên bản song sinh của If I Was God - Natalia Kills.

Ca khúc Babylon khiến người ta liên tưởng tới Vogue của Madonna.

Ca khúc Babylon khiến người ta liên tưởng tới Vogue của Madonna.

Lady Gaga còn dính nghi án 'copy' Madonna với bài hát khép lại album Chromatica. Ca khúc Babylon được cho là không khác bản hit Vogue của Madonna thời trước là bao. Nếu nghe kỹ, thì phần beat, đoạn rap lẫn cách xử lý của Lady Gaga có nhiều nét tương đồng với 'Nữ hoàng nhạc pop'.

Tâm huyết là thế nhưng Chromatica lại bị cho là một sản phẩm 'đạo nhái'.

Tâm huyết là thế nhưng Chromatica lại bị cho là một sản phẩm 'đạo nhái'.

Chromatica là một album nhạc điện tử, lấy cảm hứng từ những năm 80, 90 của thế kỷ trước. Do vậy, chuyện giai điệu ‘hao hao' các nhạc phẩm ‘tiền bối' là điều dễ hiểu. Đến thời điểm hiện tại, rất khó để phân định liệu Lady Gaga có đạo nhạc hay chỉ là ‘mượn ý tưởng' từ những ca khúc dance điển hình.

Nghe bài hát Sour Candy trên Keeng TẠI ĐÂY!

Nghe bài hát Rain On Me trên Keeng TẠI ĐÂY!

Theo A.K/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều