Vừa trở lại với 2 ca khúc mới toanh, huyền thoại ABBA đã gây khuynh đảo MXH TikTok

Sau 40 năm vắng bóng, ABBA vẫn cho thấy sức hút cực lớn của ban nhạc.

22/09/2021 19:00

Sau tuyên bố sẽ trở lại đường đua âm nhạc, mới đây, nhóm ABBA đã ra mắt 2 ca khúc I still have faith in you và Don't shut me down khiến người yêu nhạc vô cùng phấn khích. 

Chỉ sau 10 ngày ra mắt, hiện 2 ca khúc này đã thu về hơn 44 triệu lượt xem, nghe. Điều này cho thấy sức hút của ABBA vẫn không hề thuyên giảm dù các thành viên đã ở độ tuổi 80.

I still have faith in you - ABBA

Don't shut me down - ABBA

Không chỉ 2 ca khúc trên, ABBA còn gây bão mạng xã hội TikTok khi đăng tải clip ngồi bên đàn piano và đệm lại những ca khúc bất hủ trong sự nghiệp âm nhạc của nhóm.

Video này lập tức thu hút hàng triệu người xem trên toàn cầu và được nhiều người cover lại. 

Ca khúc huyền thoại của ABBA được cover lại

Văn Mai Hương cover ca khúc của ban nhạc ABBA

Từ nguồn cảm hứng mà ABBA đem lại, trên TikTok Việt Nam cũng xuất hiện trào lưu có tên gọi Cảm hứng Retro (Retro - thuật ngữ được sử dụng để mô tả những xu hướng, phong cách xuất hiện trong quá khứ) với sự hưởng ứng của nhiều nghệ sĩ và giới trẻ.

Những hiệu ứng màu và các trang phục giai đoạn thập niên 80, 90 đã được sử dụng trong những clip bắt theo trend Retro.

Trend Cảm hứng Retro đã có gần 400 triệu lượt xem trên TikTok.

Trend Cảm hứng Retro đã có gần 400 triệu lượt xem trên TikTok.

Ban nhạc Thụy Điển ABBA được thành lập vào năm 1972 với 4 thành viên là Agnetha Fältskog (SN 1950), Björn Ulvaeus (SN 1945), Benny Andersson (SN 1946), Anni-Frid Lyngstad ( SN 1945).

Tên tuổi của họ gắn liền với các ca khúc kinh điển như: Happy New Year, Dancing Queen, The Winner Takes It All, Take a Chance on Me...

4 thành viên ban nhạc ABBA

4 thành viên ban nhạc ABBA

Trong hơn 50 năm, nhóm đã tiêu thụ gần 400 triệu đĩa nhạc trên toàn thế giới, kỷ lục này chỉ đứng sau vua nhạc rock and roll Elvis Presley và ban nhạc The Beatles.

Năm 1982, ban nhạc chính thức tan rã. Mới đây, ABBA khiến người yêu âm nhạc trên toàn cầu dậy sóng với thông báo sẽ trở lại vào tháng 11/2021 bằng album mới mang tên Voyage.

Theo T.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều