Xem ViruSs react MV mới của Hòa Minzy mới chợt nhận ra Mr. Siro đúng là 'thánh hát ké' của V-pop, bài nào cũng phải góp giọng mới chịu

Mr. Siro góp giọng trong hầu hết các bài hát anh sáng tác và bán cho các ca sĩ. Không chỉ hát bè, anh còn ‘feat’ luôn cùng ca sĩ với line đáng kể.

24/05/2020 01:55

Mr. Siro, Phan Mạnh Quỳnh, Sơn Tùng M-TP, Jack,… được biết đến như những nhạc sĩ – ca sĩ ‘nghe cái biết liền'. Tất cả đều thành công ở cả vai trò ca hát và sáng tác. Tuy nhiên trong khi Sơn Tùng, Jack chủ yếu tự viết tự hát thì Mr. Siro lại rất mát tay trong việc tạo hit cho các ca sĩ. Không chỉ viết nên những ca khúc buồn não nề, day dứt cộp mác bản thân, Mr. Siro còn tích cực để lại dấu ấn bằng việc góp giọng vào những sản phẩm của ca sĩ mà anh hợp tác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phải công nhận một điều, nhạc của Mr. Siro hợp với giọng của bản thân anh nhất. Mặc dù có những ca khúc được các ca sĩ thể hiện rất thành công, khán giả vẫn mong đợi bản cover của chính nhạc sĩ. Giọng hát của Mr. Siro trầm ấm, da diết, kết hợp với tiếng piano anh tự đệm khiến bài hát trở nên mộc mạc, dễ nghe, dễ thấm. Không phải bài hát nào Mr. Siro viết cho ca sĩ cũng đều thành hit nhưng những bài hát anh tự sáng tác và trình bày thì hầu hết đều thành hit.

Hit khủng Em gái mưa đánh dấu thành công trong sự hợp tác của Mr. Siro với Hương Tràm.

Mr. Siro cũng nổi tiếng là một người kỹ tính, không phải ca sĩ nào anh cũng hợp tác. Để có được cái gật đầu của Mr. Siro, Hòa Minzy phải mất đến 1 năm và sau đó mất thêm 1 năm nữa để hoàn thành bản master bài hát Không thể cùng nhau suốt kiếp. Nhạc sĩ ăn khách từng thẳng thừng từ chối cô vì không thấy sự nghiêm túc của cô trong công việc.

Không chỉ viết bài cho ca sĩ, Mr. Siro còn tham gia vào quá trình sản xuất. Có lẽ nhạc của Mr. Siro có độ nhận diện cao nhất, không chỉ bởi phong cách đặc trưng mà anh còn thường xuyên ‘hát ké' trong các hit của ca sĩ. Nhạc sĩ thường phụ trách phần hát bè và còn song ca luôn với ca sĩ trong một số phân đoạn. Từ Trái tim em cũng biết đau, Sống xa anh chẳng dễ dàng, Yêu một người vô tâm của Bảo Anh, Người từng yêu anh rất sâu nặng, Em gái mưa của Hương Tràm, đến Đừng ai nhắc về anh ấy của Trà My, hay Không thể cùng nhau suốt kiếp của Hòa Minzy đều có sự góp giọng của Mr. Siro.

Bảo Anh cũng là một trong những ca sĩ hát thành công nhạc của Mr. Siro.

Điều này tạo nên thứ ‘gia vị' nêm nếm cho bài hát trở nên đặc sắc hơn. Như đã nói ở trên, không ai hợp và hiểu bài hát của mình hơn Mr. Siro. Kể cả ca sĩ có thể hiện thành công đi chăng nữa, Mr. Siro vẫn mang đến một cảm giác khác khi tự mình thể hiện. Bên cạnh đó, việc thường xuyên góp giọng trong những sáng tác của mình như một hành động khẳng định thương hiệu, khiến ai nghe cũng biết ngay đó là nhạc của Mr. Siro. Chính điều này đã góp phần làm nên thành công của bài hát.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những sáng tác của Mr. Siro cũng được đánh giá cao. Thành công của Không thể cùng nhau suốt kiếp đến từ việc MV được đầu tư khủng, dựa trên chất liệu lịch sử gây tò mò, còn phần nhạc ngay từ đầu đã gây tranh cãi. Nhiều khán giả cho rằng bài hát này không hợp với chất giọng của Hòa Minzy, vốn khỏe khoắn và cao chót vót. Ở bài hát này, nữ ca sĩ đã phải tự gò ép mình, hạ thấp tông giọng xuống. Giai điệu bài hát cũng bị cho là ‘ngang tai', không dễ thấm như những hit khác của Mr. Siro.

Xem ViruSs react MV mới của Hòa Minzy mới chợt nhận ra Mr. Siro đúng là 'thánh hát ké' của V-pop, bài nào cũng phải góp giọng mới chịu 1

Trong video reaction mới đây, streammer, gamer aka nhạc sĩ ViruSs, một người có kiến thức nền tảng về âm nhạc đã thẳng thắn nhận xét rằng trong bài hát này, giọng của Hòa Minzy bị yếu, thể hiện bài hát không tới. Bên cạnh đó, phần thể hiện của Mr. Siro quá nhiều ‘át vía' cả Hòa Minzy, khiến nữ ca sĩ trở nên mờ nhạt. Ngoài ra, giọng hát của hai người không thực sự hòa quyện với nhau. ViruSs kết luận thành công của MV đến từ ý tưởng, câu chuyện, cách marketing, trong khi giá trị của phần âm nhạc rất thấp, mà một bài hát thành công dựa vào MV thì giá trị của ca sĩ hoàn toàn không có.

Xem ViruSs react MV mới của Hòa Minzy mới chợt nhận ra Mr. Siro đúng là 'thánh hát ké' của V-pop, bài nào cũng phải góp giọng mới chịu 2

Nhận xét của ViruSs cũng gây tranh cãi y như giọng hát và bài hát của Hòa Minzy. Trong khi fan ruột của nữ ca sĩ phản ứng một cách khó chịu thì khá đông khán giả lại đồng tình với ý kiến của ViruSs. Cũng phải công nhận rằng, thành công của Không thể cùng nhau suốt kiếp đến từ MV khủng chứ không phải từ bản thân bài hát. Đây chính là điều mà cả Mr. Siro và Hòa Minzy đều cần phải xem lại. Bản thân bài hát đã cho thấy sự ‘đuối' trong phong độ của Mr. Siro khi đặt cạnh những hit khác. Còn Hòa Minzy dường như vẫn đang loay hoay trong việc định hình phong cách âm nhạc của mình.

>> Xem thêm: Còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là bản cover 'Không thể cùng nhau suốt kiếp' hay nhất tính đến hiện tại đến từ MrSiro

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều