Thực hư tin Tzuyu (TWICE) xuất hiện trong danh sách 47 nghệ sĩ có 'vết đen' ở Trung Quốc

Đây cũng không phải là lần đầu tiên nữ ca sĩ bị đưa vào 'danh sách đen' dạng này.

13/10/2021 14:52

Trong lúc showbiz xứ Trung vừa trải qua cuộc thanh lọc chưa từng có khi loạt sao hàng đầu Cbiz như Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng... liên tiếp bị 'phong sát' và nhiều nghệ sĩ khác đang bị xem xét xử lý thì vào trưa 12/10, mạng xã hội nước này tiếp tục lan truyền một danh sách được cho là ghi tên 47 nghệ sĩ có 'vết đen' trong sự nghiệp.

Theo người đăng tải, những người xuất hiện trong danh sách sẽ không được cung cấp, tạo cơ hội xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, chương trình giải trí... ở Trung Quốc.

Bảng danh sách  bao gồm cả một số ngôi sao từng vướng scandal trốn thuế, ngoại tình từ nhiều năm trước như Lưu Hiểu Khánh (trốn thuế), Phòng Tổ Danh (con trai Thành Long, dùng chất cấm), Lý Tiểu Lộ, Trương Đan Phong, Trần Quán Hy (ngoại tình)...

Đáng chú ý, trong 'Danh sách nghệ sĩ ô danh năm 2021' lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc còn có tên của Chu Tử Du (Tzuyu, thành viên nhóm nhạc Kpop TWICE).

Đây cũng không phải là lần đầu tiên nữ ca sĩ bị đưa vào 'danh sách đen' dạng này. Vào tháng 8 vừa qua, khi showbiz xứ Trung nóng ran với những vụ thanh trừng liên quan đến các ngôi sao hàng đầu Cbiz, mạng xã hội nước này đã lan truyền một 'blacklist' có tên của Tzuyu.

Tzuyu (TWICE)

Tzuyu (TWICE)

Chia sẻ về bảng danh sách 47 nghệ sĩ có 'vết đen' đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, Bộ Văn Hóa nước này cho biết đó là thông tin không chính xác, thực tế không tồn tại những 'blacklist' như trên.

Thế nhưng, dù danh sách trên không có thật, nhiều fan vẫn bày tỏ sự lo lắng cho Tzuyu khi nữ ca sĩ liên tục bị đưa vào những danh sách không hay ho như vậy.

Được biết, Tzuyu là một nữ ca sĩ thần tượng người Đài Loan (Trung Quốc). Năm 2016, cô từng đăng tải một hình ảnh khiến cộng đồng fan Trung Quốc phật ý và phải lên tiếng xin lỗi. Từ đó đến nay, thành viên TWICE dường như không xuất hiện ở thị trường âm nhạc Trung Quốc mà chủ yếu hoạt động tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Dù vậy, hành động khiến fan Trung Quốc mất lòng trong quá khứ được cho là nguyên nhân khiến em út TWICE 'năm lần bảy lượt' bị netizen nước này đưa vào 'danh sách đen'.

Tzuyu (TWICE) từng phải đăng tải video xin lỗi vì chia sẻ hình ảnh khiến cộng đồng fan Trung Quốc phật ý.

Tzuyu (TWICE) từng phải đăng tải video xin lỗi vì chia sẻ hình ảnh khiến cộng đồng fan Trung Quốc phật ý.
Theo T.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều