#Ca sĩ Phi Nhung qua đời

20 năm trước Phi Nhung nói gì mà danh ca Thanh Lan khẳng định 'sẽ nhớ mãi đến suốt đời'?

Đoạn chia sẻ của danh ca Thanh Lan dành cho nữ ca sĩ Phi Nhung được đăng tải cách đây ít hôm khiến nhiều người không khỏi xúc động.

28/09/2021 13:51

Như thông tin đã đưa, vào trưa hôm nay ngày 28/9, nữ ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian chống chọi vì Covid-19. Thông tin khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả vô cùng bàng hoàng, ai cũng bày tỏ niềm thương xót đối với nữ ca sĩ tài hoa bạc mệnh.

Thông tin Phi Nhung qua đời khiến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ xót xa.

Thông tin Phi Nhung qua đời khiến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ xót xa.

Cách đây không lâu, những câu chuyện về nữ ca sĩ Phi Nhung qua lời kể của danh ca Thanh Lan khiến nhiều người xúc động. Theo đó, nữ danh ca chia sẻ lần đầu tiên bà gặp Phi Nhung là ở Đức: 'Phi Nhung khi đó thì chưa nổi tiếng, nhưng lúc nào cô ấy cũng dễ thương. Cô ấy nhanh nhẹn, tươi tắn, gặp tôi là nói chuyện líu lo nên vui lắm'.

Khi Thanh Lan trở về Mỹ, cứ hễ khi nào rảnh nữ ca sĩ quá cố luôn dành thời gian đến chơi, nghe thu âm. 'Sau này Phi Nhung chuyển hướng sang nhạc quê hương, cổ nhạc. Đó là một quyết định đúng đắn và khôn khéo. Vì trong lòng Phi Nhung là cả niềm yêu quê hương mãnh liệt. Nên cô ấy hát câu nào là khán giả đều rưng rưng. Tôi rất vui mừng khi sự nghiệp của cô ấy tiến triển tốt đẹp', danh ca Thanh Lan chia sẻ.

Chia sẻ về Phi Nhung của Thanh Lan cách đây ít ngày.

Chia sẻ về Phi Nhung của Thanh Lan cách đây ít ngày.

Sau màn hợp tác chung, Thanh Lan luôn dành những lời có cánh khi nhận xét về Phi Nhung: 'Tôi thương Phi Nhung vì tính tình em ấy lúc nào cũng hồn nhiên, luôn nghĩ cho người khác trước khi nghĩ cho mình. Tôi thương luôn cả tài năng của cô ấy, làm gì cũng hết lòng hết dạ và được khán giả yêu mến rất đông'.

Nữ danh ca cũng kể thêm trong một lần khác đi diễn, bà vô tình gặp Phi Nhung và một số nghệ sĩ khác. Tuy nhiên, vì đang bận rộn với công việc riêng nên bà không có tâm trạng để trò chuyện.

'Phi Nhung chạy đến hỏi tôi có khỏe không. Cô ấy đưa cho tôi số điện thoại, nói một câu cảm động mà đến bây giờ tôi còn nhớ. Chắc tại thấy tôi không được vui vẻ nên cô ấy hỏi: 'Chị có cần em giúp gì không, chị gọi em nhé'. Chỉ một câu đó thôi mà tôi nhớ suốt đời. Mặc dù sau đó tôi không hề gọi hay nhờ gì Phi Nhung cả. Nhưng nghệ sĩ đối với nhau vì tấm lòng, chỉ câu nói đó tôi đã hiểu tấm lòng của cô ấy', Thanh Lan kể.

Khán giả sẽ không còn được thấy Phi Nhung trên sân khấu.

Khán giả sẽ không còn được thấy Phi Nhung trên sân khấu.
Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều