Xứng danh huyền thoại Kpop: Lee Hyori là ca sĩ duy nhất đạt No.1 trong 4 thập kỷ liên tiếp

Có lẽ trong Kpop hiếm có ai thành công và nổi bật trong suốt 20 năm được như 'Chị đại showbiz Hàn'.

31/07/2020 06:04

Mới đây, trong một chương trình giải trí, ba cái tên hàng đầu làng giải trí Hàn Quốc đã tụ hợp lại với nhau và ra mắt trong một nhóm nhạc là SSAK3. Yoo Jae Suk - Lee Hyori và Bi Rain không chỉ gây nên cơn sốt ở mảng truyền hình mà còn khuynh đảo nền âm nhạc xứ kim chi. Dù ra mắt chưa đầy một tuần nhưng 'Bộ ba hủy diệt' đã dành được vô số trái ngọt. Không chỉ đạt PAK, bộ ba còn đạt vô số thành tích vô tiền khoáng hậu khác. Hôm nay, nhóm đã có chiến thắng đầu tiên trên sân khấu âm nhạc cuối tuần. 

Beach Again - SSAK3

Ngoài những lời chúc mừng nhóm, một số khán giả còn chỉ ra điều vô cùng đặc biệt và đáng ngưỡng mộ rằng, Lee Hyori là nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất của cả nền âm nhạc Đại Hàn từ thập niên những năm 90 đến nay. 

Cụ thể, vào những năm 90 của thế kỷ trước, cùng với Fin.K.L - một trong những nhóm nhạc nữ đầu tiên của Kpop đã có chiếc cup đầu tiên vào năm 1998 như Blue Rain, To My Boyfriend, Ruby. Sau đó một năm, dù phải đối chọi gay gắt với dàn boygroup chất lượng nhưng nhóm vẫn đạt được nhiều No.1 với các bản hit tiếp theo là Forever Love, Pride, To My Prince. 

Xứng danh huyền thoại Kpop: Lee Hyori là ca sĩ duy nhất đạt No.1 trong 4 thập kỷ liên tiếp 1

Đầu thập niên 2000s, Lee Hyori vẫn gia tăng số lượng cup của mình với Fin.K.L. Đáng tiếc nhóm đã không thể vượt qua 'lời nguyền 7 năm' tan rã vào năm 2005. Tên tuổi của 'Nữ hoàng gợi cảm' thực sự bùng nổ và tiến rộng khắp với các ca khúc solo đã trở thành thương hiệu của mình, được các đàn em cover lại như 10 Minutes (2003), Get Ya (2006),  U-Go-Girl, Hey Mr.Big (2008). 

Xứng danh huyền thoại Kpop: Lee Hyori là ca sĩ duy nhất đạt No.1 trong 4 thập kỷ liên tiếp 2

Sang thập niên những năm 2010s, Lee Hyori có sự chững lại trong sự nghiệp, 'Chị đại' không thường xuyên ra ca khúc mới và nhường sân khấu lại cho các hậu bối. Thay vì tỏa sáng trên sân khấu thì Hyori chọn lùi sau về cánh gà, tận hưởng cuộc sống điền viên cùng với người chồng của mình tại hòn đảo Jeju xinh đẹp.

Tuy nhiên, không vì ít trở lại mà danh tiếng của nữ ca sĩ bị thụt lùi trong lòng công chúng khi mỗi khi comeback Hyori đều đạt về vô số thành tích mới cả về nhạc số, album, cup trên các sân khấu cuối tuần với năm 2010 cô đạt No.1 với Chitty Chitty Bang Bang, Bad Girl (2013). 

Xứng danh huyền thoại Kpop: Lee Hyori là ca sĩ duy nhất đạt No.1 trong 4 thập kỷ liên tiếp 3

Sau khi chính thức rời khỏi sân khấu, Hyori đã nghe theo 'tiếng gọi con tim', một lần nữa đến Seoul nhưng không phải để solo mà ra mắt trong nhóm nhạc mới. Rời xa người chồng thân yêu của mình, nhưng 'huyền thoại Kpop' cũng không quên gửi lời yêu thương của mình tới bạn đời khi đạt #1 trên M Countdown với Beach Again. Ca khúc debut của 'Bộ ba quốc dân' SSAK3.

Xứng danh huyền thoại Kpop: Lee Hyori là ca sĩ duy nhất đạt No.1 trong 4 thập kỷ liên tiếp 4

Đây cũng là ca khúc đạt No.1 trong thập niên 2020s và là thập niên thứ 4 liên tiếp của Lee Hyori đạt vị trí đầu tiên trên sân khấu âm nhạc. Vậy là sau hơn 20 năm tuổi nghề trải qua cả 4 thập niên, 'Chị đại Kpop' đã đạt No.1 tại cả nhóm, solo, và nhóm hỗn hợp; ở cả 4 độ tuổi 10s/20s/30s/40s (khi debut thì Hyori mới là thiếu nữ 19 tuổi); trải qua và chứng kiến cả bốn thời kỳ, bốn thế hệ âm nhạc Hàn. Nhiều khán giả bày tỏ lòng ngưỡng mộ và thán phục tới nữ ca sĩ vì có lẽ rất lâu hoặc sẽ không có nghệ sĩ nào có thể phá được kỷ lục của Hyori. 

Theo Bánh mì/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều