Góc thắc mắc: YG đăng thông báo tuyển thực tập sinh từ 1 tuổi đến 101 tuổi?

Thông tin 'ông lớn' Kpop - YG mở vòng audition không giới hạn độ tuổi khiến cộng đồng yêu nhạc Hàn ‘tròn xoe mắt’ ngạc nhiên.

13/05/2021 18:24

Để trở thành những thần tượng âm nhạc lớn hàng đầu trên thị trường âm nhạc Kpop, được hàng triệu khán giả khắp nơi yêu thích như BTS, EXO, Twice hay Black Pink, các thần tượng đều phải trải qua một chặng đường dài rèn luyện từ tư cách thực tập sinh đến khi được ra mắt trước công chúng.

Đặc biệt ở mỗi công ty giải trí, họ đều cách thức tuyển chọn thực tập sinh rất riêng, dựa theo tiêu chí cũng như định hướng mà họ muốn phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, hai từ tiêu chuẩn không dành cho thông báo tuyển thực tập sinh dưới đây của YG Entertainment.

Một pha tuyển thực tập sinh 'đi vào lòng người' của YG

Một pha tuyển thực tập sinh 'đi vào lòng người' của YG

Cụ thể, mới đây vào ngày 12/5, trên trang chính thức YG Audition, công ty lớn này đã mở thông báo tuyển thực tập sinh trong năm 2021. Điều đáng nói, dòng thông báo trở nên bất thường khi ông lớn chấp nhận các tất cả những ai sinh năm từ 1920 (101 tuổi) đến 2020 (1 tuổi).

Ngoài ra, công ty này còn khẳng định 'khi nào cũng tuyển; ai cũng tuyển; nơi nào cũng tuyển' mà không hề có bất cứ giới hạn cụ thể. Thời gian nhận hồ sơ kéo dài từ nay cho đến 31/12/2030.

Nhiều người sau khi thấy thông tin kể trên cứ ngỡ là 'hàng pha-ke' nhưng tất cả đều là hàng thật 100%. Đặc biệt, cũng nhờ bài đăng tuyển thực tập sinh có 1-0-2 này, thông tin về ông lớn YG đã nhận được sự chia sẻ rộng khắp của cộng đồng mạng. Đây cũng là một cách marketing truyền miệng rất độc đáo của công ty này, vừa không tốn quá nhiều chi phí lại còn mang lại độ phủ sóng cao!

Chưa bao giờ cơ hội thành đồng nghiệp cùng dàn idol nhà YG dễ như vậy.

Chưa bao giờ cơ hội thành đồng nghiệp cùng dàn idol nhà YG dễ như vậy.

Được biết, trong những lần tuyển thực tập sinh gần đây của YG, Việt Nam cũng được lọt vào danh sách các quốc gia mà ông lớn đón chào các tài năng. Được biết, thông thường phần thi audition tại YG sẽ có tổng cộng 3 hạng mục thi lần lượt là hát, rap và nhảy với thời lượng tương ứng 1 phút cho phần hát và rap, 1 phút 30 giây cho phần nhảy.

Đây có thể được xem là một trong những cơ hội dành cho những tài năng trẻ yêu thích ca hát cũng như có hoài bão trở thành thần tượng Kpop. Không những thế, việc trở thành thực tập sinh của YG đồng nghĩa với việc các bạn sẽ trở thành 'anh chị em' với những idol đình đám thế giới như Big Bang, Winner, iKON, AKMU, Black Pink...

Clip audition của Jennie (Black Pink)

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều