Cùng trả lời một câu hỏi nhưng Vương Nhất Bác bị chê kém duyên còn Dịch Dương Thiên Tỉ được khen hết lời!

Cũng bởi câu trả lời này mà Vương Nhất Bác bị công chúng 'đào' lại 'phốt' không tôn trọng giới báo chí.

29/01/2023 14:39

google_Tiin.vn

Trong mùa phim Tết Nguyên đán 2023, hai tựa phim là Vô DanhMãn Giang Hồng liên tục được đặt lên bàn cân so sánh, bởi các tác phẩm này đều sở hữu ekip 'đỉnh', nhiều diễn viên thực lực, và quan trọng nhất, đây là lần đầu tiên Vương Nhất Bác cùng Dịch Dương Thiên Tỉ đối đầu trực diện trên màn ảnh rộng.

Nội dung chú thích ảnh

Vô Danh với sự tham gia của Ảnh đế Lương Triều Vỹ, Ảnh hậu Châu Tấn, Hoàng Lỗi,...  Vương Nhất Bác tham gia phim với vai trò nam chính thứ hai sau Lương Triều Vỹ.

Nội dung chú thích ảnh

Mãn Giang Hồng với sự tham gia của Thẩm Đằng, Lôi Giai Âm, Trương Dịch,... Dịch Dương Thiên Tỉ đảm nhận vai nam chính thứ hai sau Thẩm Đằng.

Và ngay ở tuần đầu công chiếu, Vô Danh do Lương Triều Vỹ và Vương Nhất Bác thủ vai chính đã nhận thất bại khá ê chề về cả mặt chất lượng lẫn doanh thu phòng vé. Cụ thể, ngày mùng 1 Tết, Vô Danh đã chễm chệ ngay vị trí số 1 trên bảng xếp hạng từ khóa Weibo với câu nhận xét 'Khó xem' tới từ khán giả.

Trên trang đánh giá Douban, Vô Danh nhận về số điểm đánh giá khá khiêm tốn – 6.8/10. Số điểm này cao hơn dự đoán, nhưng thấp hơn Mãn Giang Hồng cũng như Lưu Lạc Địa Cầu phần 2.

Nội dung chú thích ảnh

Vô Danh bị phần đa người xem 'la ó' vì ghép nối rời rạc, nhiều chi tiết tối nghĩa, diễn xuất 'đơ' của Vương Nhất Bác vẫn chưa được cải thiện dù đã đóng nhiều phim.

Cho tới hiện tại, Vô Danh mới chỉ thu về hơn 400 triệu NDT (khoảng hơn 1.383 ngàn tỉ VNĐ). Theo chia sẻ từ đạo diễn Trình Nhĩ, số tiền đầu tư phim rơi vào khoảng 300 triệu NDT (khoảng hơn 1.037 ngàn tỉ VNĐ), chưa kể chi phí quảng bá khổng lồ. Dễ thấy, doanh thu của Vô Danh đang cách điểm hòa vốn khá xa, hay nói cách khác, phim đang trong tình trạng lỗ nặng.

Đã 'bết bát' về nhiều khía cạnh, nam chính Vương Nhất Bác còn làm phật lòng công chúng nói chung và khán giả yêu thích điện ảnh nói riêng khi có câu trả lời quá 'thẳng thắn' trong roadshow quảng bá phim.

Cụ thể, lúc được hỏi: 'Nếu trở về thời kì loạn lạc tại Hồng Kông và gặp ngài Diệp (vai diễn của Vương Nhất Bác), anh sẽ nói gì với anh ấy', nam diễn viên sinh năm 1997 trả lời: 'Tôi thấy câu hỏi này không có ý nghĩa, cũng chẳng muốn nói gì với anh ấy cả. Chúng tôi sẽ không gặp nhau đâu.'

Video trả lời câu hỏi của Vương Nhất Bác

Trước đó, với câu hỏi: 'Trong lòng bạn, ngài Diệp là người như thế nào? Lúc lột tả và đưa nhân vật tới gần khán giả, bạn thấy đâu là điểm khó nắm bắt nhất của ngài Diệp?', Vương Nhất Bác thoái thác: 'Thật sự, vấn đề này tôi không biết cần phải trả lời như thế nào!'

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều người cho rằng Vương Nhất Bác chưa tìm hiểu kỹ nhân vật của mình.

Ngay khi đoạn video quay lại câu trả lời này xuất hiện trên mạng xã hội, Vương Nhất Bác đã bị 'ném đá' vì thái độ chưa chuyên nghiệp. Nhiều người cho rằng, anh chàng không tìm hiểu kỹ vai diễn của bản thân, đồng thời tỏ thái độ hời hợt, kém duyên dáng, thiếu tương tác và chưa tôn trọng người đặt câu hỏi. Một bộ phận khác nhanh chóng 'đào mộ' những lần Vương Nhất Bác tỏ ra thiếu thiện chí khi tiếp xúc với truyền thông.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trong quá khứ, không ít lần Lam Trạm của Trần Tình Lệnh kém tinh tế trong cách lựa chọn câu từ.

Hòa chung trong vòng xoay ồn ào này, đoạn trả lời phỏng vấn câu hỏi tương tự của Dịch Dương Thiên Tỉ cũng được nhiều người chia sẻ. Vào năm 2021, ở buổi quảng bá phim Trường Tân Hồ, khi được hỏi rằng bản thân sẽ nói gì vào lúc gặp nhân vật của mình, Thiên Tỉ trả lời khá bài bản: 'Ngũ Vạn Lý (tên nhân vật của Dịch Dương Thiên Tỉ), cậu vẫn hay hỏi các anh em trong đại đội 7 rằng, phải như thế nào mới làm anh hùng được? Thực chất, kể từ thời điểm vác súng ra chiến trường, cậu đã là người hùng rồi. Cậu đáng yêu lắm.'

Nội dung chú thích ảnh

Cùng trả lời một dạng câu hỏi, có thể thấy, Thiên Tỉ khéo léo và nhanh nhạy hơn Vương Nhất Bác.

Dù lời đáp của Thiên Tỉ khá ngắn gọn, nhưng đã tóm tắt được những điểm nổi bật nhất của vai diễn để gửi tới khán giả. Khi so sánh với câu trả lời 'nhát gừng' từ Vương Nhất Bác, cách giải quyết vấn đề của Thiên Tỉ được đánh giá cao hơn hẳn, công chúng chẳng những khen anh chàng sinh năm 2000 khéo ăn nói, mà còn cảm thấy Thiên Tỉ đã đào sâu, tìm hiểu nhân vật kỹ càng.

Hiện tại, Vô Danh đang bị giảm suất chiếu tại các hệ thống rạp ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, khán giả tại xứ tỷ dân đã và đang chuẩn bị vào guồng làm việc lại sau kì nghỉ dài hơi. Dự báo, doanh thu phim sẽ không tăng nhiều trong thời gian tới.

>> Xem thêm: Điểm danh ngay những bộ phim Hoa ngữ 'đắp chiếu' đang chờ lên sóng năm 2023!

>> Xem thêm: 'Anh Ấy Là Người Nguy Hiểm': Kịch tính, mới lạ, gây cấn lại lãng mạn có thừa

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều