'11 tháng 5 ngày' (tập 40): Đăng chấm dứt hợp tác với Trang, tố 'trà xanh' vừa ảo tưởng lại giả dối

Không muốn nhìn Nhi bị tình cũ ức hiếp, Đăng quyết định sẽ tự mình chấm dứt những đau khổ của mối tình tay 3.

28/10/2021 09:20

Cuối tập trước 11 tháng 5 ngày, Nhi đã phát hiện ra Trang chính là mối tình đầu day dứt không quên của Đăng. Dù Đăng đã giải thích rằng anh không muốn công khai chuyện này vì sợ Nhi sẽ khó chịu, nhưng cô vẫn không thể dễ dàng tha thứ cho Đăng bởi nói dối thì vẫn là nói dối.

'11 tháng 5 ngày' (tập 40): Đăng chấm dứt hợp tác với Trang, tố 'trà xanh' vừa ảo tưởng lại giả dối 0

Biết Nhi đau khổ, muốn tránh mặt mình, Đăng cố tình đứng đầu ngõ cả đêm để đợi cô về. Vừa thấy Nhi, Đăng đã tự giác giải thích chuyện tình cảm của mình với Trang chỉ là quá khứ và anh rất xin lỗi khi vì đã khiến mọi việc ra nông nỗi này. Thấy Đăng cúi đầu nhận lỗi, Nhi không giấu được sự khó chịu trong lòng mà vô tình thốt lên: 'Đúng là hãm'.

'11 tháng 5 ngày' (tập 40): Đăng chấm dứt hợp tác với Trang, tố 'trà xanh' vừa ảo tưởng lại giả dối 1

'11 tháng 5 ngày' (tập 40): Đăng chấm dứt hợp tác với Trang, tố 'trà xanh' vừa ảo tưởng lại giả dối 2

Vì câu nói này của Nhi, Đăng đã lấy cớ lật ngược ván bài và trách Nhi: 'Dù anh có sai cũng không được bắt nạt anh'. Cuối cùng, bằng sự chân thành pha chút lươn lẹo của mình, Đăng đã dỗ lành bạn gái bằng một nụ hôn bất ngờ khiến Nhi ngơ ngác, ngỡ ngàng và quyết định tha thứ.

'11 tháng 5 ngày' (tập 40): Đăng chấm dứt hợp tác với Trang, tố 'trà xanh' vừa ảo tưởng lại giả dối 3

'11 tháng 5 ngày' (tập 40): Đăng chấm dứt hợp tác với Trang, tố 'trà xanh' vừa ảo tưởng lại giả dối 4

Tuy nhiên, niềm vui ngắn ngủi giữa Đăng và Nhi chưa kéo dài được bao lâu thì Trang đã nhắn tin cho cả hai để bàn về kế hoạch xây dựng quán. Vì không muốn Nhi khó chịu, Đăng để cô lựa chọn giữa việc tiếp tục hợp tác với Trang và dừng lại nếu không thấy thoải mái. Kết quả, Nhi chấp nhận gạt bỏ chuyện quá khứ để tiếp tục công việc bởi quán cà phê này chính là tâm huyết của cô và Đăng.

'11 tháng 5 ngày' (tập 40): Đăng chấm dứt hợp tác với Trang, tố 'trà xanh' vừa ảo tưởng lại giả dối 5

Không giống như Nhi, Trang ngoài mặt nói vì dự án nhưng lại năm lần bảy lượt mượn việc công để mỉa mai, cà khịa tình địch. Không chỉ quyến rũ Đăng ra mặt, Trang còn nhắc lại chuyện quá khứ làm ăn thua lỗ, đốt tiền gia đình của Nhi khi ở Sài Gòn để hạ nhục đối thủ và nâng cao giá trị của bản thân. Thấy Trang càng ngày càng quá đáng, Đăng quyết định dỗ Nhi về trước rồi tự mình kết thúc chuyện này.

'11 tháng 5 ngày' (tập 40): Đăng chấm dứt hợp tác với Trang, tố 'trà xanh' vừa ảo tưởng lại giả dối 6

'11 tháng 5 ngày' (tập 40): Đăng chấm dứt hợp tác với Trang, tố 'trà xanh' vừa ảo tưởng lại giả dối 7

Khi chỉ còn hai người, Trang nói thẳng với Đăng mong muốn nối lại tình cũ và muốn anh ở bên mình suốt đời. Thấy Trang vừa giả vờ yếu đuối, vừa tranh thủ nói xấu Nhi, Đăng liền lạnh lùng vạch trần bộ mặt của cô ta: 'Em thôi ảo tưởng đi được không Trang. Em là quá khứ của anh, một quá khứ anh không thể quên nhưng cũng không bao giờ muốn nhắc lại. Anh xin em đừng có sống giả dối như thế này nữa.'

Kết thúc của nói chuyện, Đăng chấp nhận hủy hợp đồng và chịu bồi thường theo những gì đã thỏa thuận. Đồng thời, anh cũng chúc tình cũ sớm tìm được người hợp tác ưng ý và thành công.

'11 tháng 5 ngày' (tập 40): Đăng chấm dứt hợp tác với Trang, tố 'trà xanh' vừa ảo tưởng lại giả dối 8

'11 tháng 5 ngày' (tập 40): Đăng chấm dứt hợp tác với Trang, tố 'trà xanh' vừa ảo tưởng lại giả dối 9

'11 tháng 5 ngày' (tập 40): Đăng chấm dứt hợp tác với Trang, tố 'trà xanh' vừa ảo tưởng lại giả dối 10

Liệu Trang sẽ dễ dàng để Đăng hủy hợp đồng? Đăng làm thế nào để có được số tiền lớn đền bù cho Trang? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của 11 tháng 5 ngày được phát sóng vào 21h30 thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên VTV3.

>> Xem thêm: '11 tháng 5 ngày' (tập 39): Chỉ bằng một hành động, Đăng đã chứng minh cho Trang thấy 'trà xanh' mãi mãi không thể chen giữa anh và Nhi

Theo Hạnh Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều