16 câu nói 'không cười không ăn tiền' trong 'Gặp nhau cuối năm' tối 30 Tết

Những câu 'cà khịa' và 'không cười không ăn tiền' đã xuất hiện trong 'Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý' khiến chương tình trở nên vui vẻ và hấp dẫn hơn.

25/01/2020 08:37

Đêm 30 Tết năm nay, chương trình Táo quân đã chính thức dừng phát sóng và thay vào đó là Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020. Với format chương trình 'mới đét đẹt' và quy tụ dàn nghệ sĩ hài đình đám của miền Bắc, Gặp nhau cuối năm đã đem đến cho khán giả những phút giây thư giãn trước thời khắc năm mới sắp sang.  

Dàn nghệ sĩ trong chương trình Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020

Dàn nghệ sĩ trong chương trình Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020

Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020 kể câu chuyện của Làng Vũ Đại thời hội nhập với mong muốn phát triển du lịch để làm kinh tế, thay đổi diện mạo con người, làng quê. Người làng là những nhân vật quen thuộc bước ra từ các tác phẩm văn học, sân khấu như Lão Hạc (Quốc Khánh), Thị Màu (Vân Dung), Thị Nở, Chí Phèo (NSND Tự Long), Xuân tóc đỏ (Xuân Bắc), Bà Phó Đoan (Thanh Thanh Hiền), Mõ (Quang Thắng), Ông hoàng truyền thông - Ngàn like vê lốc (NSƯT Chí Trung),…

Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020 đã xuất hiện những câu nói ấn tượng giúp cho chương trình trở nên hấp dẫn hơn và khán giả thì 'không cười không ăn tiền'.

Trailer 'Gặp nhau cuối năm xuân Canh Tý 2020'

Trong chương trình, Quang Thắng vào vai Mõ làng, người suốt ngày đi 'rêu rao' các thông tin trong làng. Bắt gặp một cậu bé đang chơi với nghé, Mõ làng đã trò chuyện mấy câu với cậu này, còn so bì xem mặt ai 'trông ngố hơn'.

'Thời tiết ẩm thế này, lại bụi mịn bay ở trên cao, nó ra cổng làng hướng mặt về thành phố mà hít nhá, bảo đảm nó không chết em không làm người'.

Câu nói này xuất hiện sau phân cảnh đó, khi biết không 'cãi tay đôi' với cậu bé này được, Mõ làng đã nói chỉ cần cậu tới đầu làng, hướng mặt về thành phố và hít thở 20 phút thì sẽ được cho 2 thùng hoa quả.

Thấy 'việc nhẹ lương cao', cậu này đi ngay tắp lự mà không biết vừa rời đi đã bị Mõ làng 'đá xéo' như thế.

Câu nói 'cà khịa' xuất hiện ngay đầu tiên là của nhân vật Mõ do NSƯT Quang Thắng đảm nhận. 

Câu nói 'cà khịa' xuất hiện ngay đầu tiên là của nhân vật Mõ do NSƯT Quang Thắng đảm nhận.

Tiếp tục xuất hiện trong chương trình là 'Thị Màu' Vân Dung, 'Nô' Tự Long, 'Chí Phèo' Xuân Hinh. Tự nhận mình là ca sĩ Nô Phúc Thọ, Nô bị Chí Phèo 'cà khịa không trượt phát nào' vì quá 'flop': 'Ca sĩ gì có tuổi mà chả thấy có tên. Ca sĩ gì tuổi thì lên mà tên thì đi xuống'.

16 câu nói 'không cười không ăn tiền' trong 'Gặp nhau cuối năm' tối 30 Tết 2 

Cả làng cùng làm dịch vụ homestay nhưng lại chẳng mấy khi có khách, thế nên người dân đã họp bàn để tìm ra phương án 'cứu làng'. Sau khi bàn đi tính lại, Nô quyết định khơi dậy bản tính ác trong con người Chí Phèo với công việc khá 'quen tay':

'Anh là người có kinh nghiệm cướp giết hiếp đầy đủ nhất làng này, kinh nghiệm ấy anh cần phải thi triển, cần phải giúp làng. Anh cứ nghe em tối nay em sẽ thưởng cho anh một con phóng chất lượng. Anh cứ ngồi đầu làng gặp con nào đi qua giết ngay luôn, giết chết ngay'.

16 câu nói 'không cười không ăn tiền' trong 'Gặp nhau cuối năm' tối 30 Tết 3 

Bàn luận mãi không ra phương án, Mõ làng đã mời Ông hoàng truyền thông - Ngàn like vê lốc (NSƯT Chí Trung) tới để chỉ cách cho dân làng phát triển. Bước thứ nhất mà làng này cần trước khi muốn thành công đó chính là nguyên tắc 'tiền đâu là đầu tiên'.

16 câu nói 'không cười không ăn tiền' trong 'Gặp nhau cuối năm' tối 30 Tết 4 

Ngay sau khi có được tiền, thì phương án mà truyền thông hướng đến nhanh nhất đó chính là quy tắc 'ba chữ S': Sốc, Sex và Sến.

Ông hoàng truyền thông còn cho giải thích đủ đầy về ba nguyên tắc này và đặt ra những ví dụ: nước giếng làng chuyển sang màu đỏ rực, Thị Màu bị 5 thanh niên cưỡng bức và Nô vác dao đi tìm nhưng bị dính 'lời nguyên cây đa' và chết tức tưởi kéo theo cái chết u ám của làng.

16 câu nói 'không cười không ăn tiền' trong 'Gặp nhau cuối năm' tối 30 Tết 5 

Sau khi Ngàn like vê lốc nói sex còn có nghĩa là sexy, Thị Màu đã nhanh chóng tự ứng cử 'năng lực đặt biệt' của chính mình: 'Em có kỹ năng sinh con ngoài giá thú ạ!'.

16 câu nói 'không cười không ăn tiền' trong 'Gặp nhau cuối năm' tối 30 Tết 6 

Một ví dụ cụ thể nhất về phương án truyền thông đã được Ngàn like vê lốc đưa ra, câu chuyện này đã khiến cho Chí Phèo 'hốt cả hền' một phen vì đã từng tin rằng nó là sự thật.

'Có diễn viên nữ gì mà nổi tiếng ấy, có người tung tin lên trên mạng là cô ấy tham gia giải đấu vật truyền thống hai người trong phòng kín, thế là không biết đúng sai thật giả, cộng đồng mạng bay vào comment hả hê, tung tin giời, như thế là, nổi tiếng thôi'.

16 câu nói 'không cười không ăn tiền' trong 'Gặp nhau cuối năm' tối 30 Tết 7 

Ngàn like vê lốc: Ôi giời cụ ơi, để cho thật sốc thì cụ làm một cái bả chó siêu to khổng lồ.

Cụ Hạc: Làm to thế thì ai ăn?

Ngàn like vê lốc: Cộng đồng mạng nó bốc phốt ngay ấy mà, cụ có phải ăn đâu mà lo.

Câu nói trên xuất hiện khi 'Ngàn like vê lốc' biết được câu chuyện của cụ Hạc và muốn diễn lại cảnh quay 'ăn bả chó' để thu hút sự chú ý của truyền thông. Hay ho đâu chưa thấy nhưng trước hết là 'cộng đồng mạng nó bốc phốt ngay'.

16 câu nói 'không cười không ăn tiền' trong 'Gặp nhau cuối năm' tối 30 Tết 8 

Bày ra cách nào cũng bị người dân làng Vũ Đại phản đối, Ngàn like vê lốc đã cùng các 'đệ tử' rời đi vì 'nhà bao việc'. Trước khi rời đi, một nhân viên truyền thông do Duy Nam thủ vai đã quay lại khuyên người dân: 'Các cụ đừng sĩ diện hão nữa, cháu là cháu khuyên chân thành nhớ, muốn làng mình có khách ấy, là phải câu những cái tin bẩn, những cái tin độc hại, gây sốc, câu view làm nhiều người xem thì làng mình mới có khách'.

Nhưng kết quả là bị Chí Phèo 'chửi cho chạy té khói'.

16 câu nói 'không cười không ăn tiền' trong 'Gặp nhau cuối năm' tối 30 Tết 9

Sau khi Ông hoàng truyền thông rời đi, cụ Hạc đã để cho Chí đi cùng Mõ đi thu tiền thuế trong làng. Thời buổi nay, Chí đã lương thiện, trò đánh nhau trở nên xưa cũ quá rồi. Giờ đây cứ phải 'Để Chí chửi cho mà nghe': 'Tôi làm gì có muốn chửi ai, tôi còn sợ tôi đang hiền quá đây này!'.

16 câu nói 'không cười không ăn tiền' trong 'Gặp nhau cuối năm' tối 30 Tết 10 

Ché Phèo và Mõ làng rời đi, Xuân Tóc Đỏ (Xuân Bắc) xuất hiện với hình ảnh 'đỏ từ đầu đến chân'. Tự nhận mình là người lịch sự, Xuân ngay lập tức bị Nô 'cà khịa không trược phát nào'.

'Ngày xưa ở làng mình, thằng Xuân tóc đỏ mất lịch sự nhất. Khi nó đi công tác thì con thấy ra ngoài bao nhiêu năm nó ra mà nó chẳng lịch sự hơn chút nào nên bây giờ nó quay về làng nó học lại lịch sự ấy cụ ạ'.

16 câu nói 'không cười không ăn tiền' trong 'Gặp nhau cuối năm' tối 30 Tết 11 

'Cà khịa' Chí chắc hẳn là niềm vui của Nô. Biết bà Phó Đoan (Thanh Thanh Hiền), một người phụ nữ lớn tuổi là vợ Xuân, Nô đã nhanh chóng 'khai báo' với cụ Hạc:

Nô: Thành công nhất của nó chính là trong suốt những năm tháng bôn ba ở ngoài xã hội, nó học được làm phi công. Ngày xưa nó lái 21, bây giờ nó chơi cả quả B52

Cụ Hạc: B52 à? Xin chào pháo đài bay.

16 câu nói 'không cười không ăn tiền' trong 'Gặp nhau cuối năm' tối 30 Tết 12 

Bà Phó Đoan xuất hiện cùng chồng trẻ Xuân Tóc Đỏ với mục đích muốn đầu tư cho làng Vũ Đại. Câu nói sau xuất hiện khi bà nhìn thấy quá nhiều vàng mà không ai nhìn ra: 'Tại vì làng mình nghèo không đúng cách, nghèo là phải nghèo đúng cách và nghèo hay ho hơn'.

16 câu nói 'không cười không ăn tiền' trong 'Gặp nhau cuối năm' tối 30 Tết 13 

Được vợ ủng hộ, vung rất nhiều tiền, Xuân Tóc Đỏ nuôi hy vọng một ngày không xa làng Vũ Đại sẽ 'sang - xịn - mịn' và xứng tầm với tất cả các homestay đình đám khác trên thế giới: 'Welcome to Vu Dai Village'.

16 câu nói 'không cười không ăn tiền' trong 'Gặp nhau cuối năm' tối 30 Tết 14

Muốn đổi mới làng, bắt buộc phải phá bỏ cây đa và cổng làng. Từng người trong lòng Vũ Đại đã thử tận tay dùng búa đập, nhưng lại bị quá nhiều kỷ niệm gắn liền với làng níu giữ.

Cuối cùng, Xuân tóc đỏ quyết định không làm homestay ở làng Vũ Đại nữa mà có thể sẽ đầu tư sang một mô hình mới, một mô hình mà những kiến trúc và kỷ niệm tuổi thơ không bị phá rỡ và mãi mãi biến mất. 

'Lũy tre thấp thoáng đằng xa, mấy mươi bước nữa là qua cổng làng. Bỗng nghe trong lòng xốn xang, quê hương 2 chữ nặng mang cả đời'.

 

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều