#Phim Hướng dương ngược nắng

2 ca khúc nhạc phim 'gây nghiện' của 'Hướng dương ngược nắng'

Rất nhiều khán giả đã tìm kiếm 2 ca khúc nhạc phim của 'Hướng dương ngược nắng' để nghe đi nghe lại.

26/02/2021 09:26

*** Xem tất cả các bài viết về phim Hướng dương ngược nắng TẠI ĐÂY

Hướng dương ngược nắng - bộ phim đang gây sốt màn ảnh nhỏ Việt Nam được khán giả yêu mến không chỉ bởi dàn diễn viên thực lực, nội dung hấp dẫn mà còn bởi phần nhạc phim 'gây nghiện'. Hiện tại, đã có 2 ca khúc nhạc phim được giới thiệu tới khán giả và ca khúc nào cũng đọng lại những ấn tượng trong tâm trí người xem.

Yêu là thế ư? - Tiến Minh ft. Hương Ly

Yêu là thế ư? - nhạc phim Hướng dương ngược nắng

Đây là ca khúc mới được tung ra MV chính thức thời gian gần đây và nhanh chóng 'gây sốt' bởi giai điệu ngọt ngào, phần lời ca day dứt như chính tâm sự của những nhân vật trong phim. Yêu là thế ư? lần đầu vang lên trong cảnh quay Châu (Hồng Diễm) định ném đi đôi giày mà Kiên (Hồng Đăng) tặng mình nhưng rồi lại bần thần vì tiếc. Cô hồi tưởng lại quá khứ ngọt ngào của họ, khi Kiên mua tặng Châu đôi giày này, anh đã đề nghị rằng cô hãy là chiếc giày còn lại trong cuộc đời anh và Châu đã gật đầu đồng ý.

Tiếp đó, ca khúc còn xuất hiện trong một số phân cảnh khác của Hồng Đăng - Hồng Diễm trong phim. Những lời ca nói về sự 'khó hiểu' của tình yêu với phần thể hiện đầy da diết của Tiến Minh - Hương Ly khiến không ít người xem nhập tâm đến ngậm ngùi.

Yêu là trao dâng hết cuộc đời, là những phút giây không lời

Yêu là yêu, là chỉ vậy thôi, còn không những điều xa vời

Hỏi khắp thế gian ai từng yêu biết được vì sao bỗng nhiên là yêu

Vì sao trái tim đang hồn nhiên bỗng như khờ dại...

Đặc biệt, câu kết của bài hát như để viết riêng cho cặp đôi Kiên - Châu: 'Đời như gió như mây vương vấn chút tình đâu biết yêu là kiếp mộng, người xa cuối chân trời ta mới thấy đâu là yêu'.

Kiên đã từng phũ với Châu ra sao, để rồi khi cô quay lưng bỏ đi, anh mói biết tình yêu mình dành cho cô quá lớn. Liệu 'người xa cuối chân trời' trong bài hát có quay trở lại?, gương vỡ rồi có lại lành, câu trả lời chỉ đến trong các tập tiếp theo của Hướng dương ngược nắng lên sóng VTV3 tối thứ 2, 3, 4 hàng tuần.

Tình yêu muộn màng - Đồng Lan

Tình yêu muộn màng - nhạc phim Hướng dương ngược nắng

So với ca khúc Yêu là thế ư? - hầu như chỉ đề cập đến những trăn trở, tiếc nuối trong tình yêu, ca khúc Tình yêu muộn màng được cho là bao trọn nội dung phim hơn. Ca khúc do Đồng Lan thể hiện, đều đặn xuất hiện vào mỗi cuối tập phim Hướng dương ngược nắng. Xuyên suốt Tình yêu muộn màng là những tâm sự của một con người vì quá chìm đắm trong những ký ức hận thù mà để lỡ đi mất những phút giây hạnh phúc trong hiện tại.

Nghe ca khúc này, người ta nhanh chóng liên tưởng tới những nhân vật như Kiên hay bà Cúc, hay thậm chí có lẽ sẽ là Châu của sau này. Những lời ca chất chứa đầy tâm trạng như xoáy sâu vào tâm trí người nghe:

Khi tình yêu chìm vào lầm lỗi, trở thành nỗi đau mang hận thù

Từng khoảng trống cô đơn xóa đi lời hẹn hôm nào.

Những cay đắng ngập tràn ký ức trở về trong cơn mưa giá lạnh

Đã vùi lấp từng ngày cùng với ước mơ con thuyền hạnh phúc

Phút lầm lỡ để rồi nuối tiếc khi nhận ra chẳng còn gì nữa

Buồn vui giờ đây nguội lạnh theo những đêm thâu...

Dẫu vậy, so với sự tiếc nuối khắc khoải ở đoạn kết Yêu là thế ư?, thì phần kết của Tình yêu muộn màng lại mang một màu sắc tươi sáng, 'có hậu' hơn khi để cho nhân vật trong ca khúc quyết định khép lại hận thù, tha thứ cho nhau:

Muộn màng tình yêu còn mãi và tha thứ cho nhau

Để những lầm lỗi theo tháng năm phai mờ

Đi tìm lại mình trong dòng đời lẫn toan tính.

Hận thù của những ngày qua rồi cùng sẽ khép lại

Để vơi đớn đau, để ngủ yên trong lòng

Vẫn như kiếm tìm giấc mơ hôm nào mong manh phía cuối con đường.

Nếu nói rằng tinh thần của một bộ phim thường được truyền tải trong ý nghĩa của ca khúc chủ đề, thì khán giả hy vọng rằng sau tất cả, đoạn kết của Hướng dương ngược nắng cũng sẽ có hậu giống như lời bài hát Tình yêu muộn màng. Tất cả các nhân vật sẽ 'tha thứ cho nhau', 'để những lầm lỗi theo tháng năm phai mờ', hận thù trong quá khứ sẽ khép lại, những đớn đau, những vết sẹo ngày cũ sẽ ngủ yên trong lòng của mỗi nhân vật, để họ có thể sống trọn vẹn cho hiện tại.

Theo An/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều