3 điều khán giả quan tâm nhất trong nửa sau bộ phim 'Youth of May'

Phát sóng được nửa chặng đường, đây là 3 điểm khán giả cần đặc biệt chú ý đến trong phần sau của tác phẩm 'Youth of May'.

24/05/2021 21:10

Youth of May (Tuổi trẻ của tháng Năm) là bộ phim tình cảm lấy bối cảnh Hàn Quốc những năm 1980, kể về cuộc gặp gỡ định mệnh của chàng sinh viên Y khoa Hwang Hee Tae (Lee Do Hyun) và nữ y tá Kim Myung Hee (Go Min Si). Cả hai giành trọn con tim của tuổi trẻ giữa vòng xoáy biến động lịch sử Hàn Quốc.

Bên cạnh quá khứ rối ren giữa hai gia đình, sự kiện lịch sử bi thảm của Hàn Quốc trong khoảng thời gian tháng 5/1980 là những yếu tố tác động đến chuyện tình cảm của Hwang Hee Tae và Kim Myung Hee.

Dưới đây là 3 điểm khán giả đặc biệt chú ý đến trong những tập sắp tới của Youth of May.

1. Chuyện tình giữa Hwang Hee Tae và Kim Myung Hee: Phiên bản Romeo và Juliet của Hàn Quốc vào những năm 1980

Trong tập đầu tiên của Youth of May, Hwang Hee Tae và Myung Hee đã bị thu hút bởi tính cách đặc biệt của đối phương. Dù biết Myung Hee thay thế bạn thân Lee Soo Ryeon (Geum Sae Rok) đi hẹn hò nhưng anh chàng sinh viên y khoa vẫn không lật tẩy.

Hai người đem lòng yêu mến nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên

Hai người đem lòng yêu mến nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên

Tuy nhiên, bố của Hwang Hee Tae là Hwang Ki Nam (Oh Man Suk) lại là nhà đầu tư lớn vào công ty dược phẩm của gia đình Soo Ryeon. Vì vậy, ông nhất quyết tổ chức lễ đính hôn cho con trai và tiểu thư của tập đoàn dược phẩm này. Ngay cả khi Hwang Hee Tae nắm lấy tay Kim Myung Hee và chạy đi trong lễ đính hôn, số phận của họ vẫn không thay đổi.

Dù vậy, Hee Tae vẫn bị ép đính hôn cùng Soo Ryeon, chuyện tình giữa anh và Myung Hee gặp nhiều trở ngại

Dù vậy, Hee Tae vẫn bị ép đính hôn cùng Soo Ryeon, chuyện tình giữa anh và Myung Hee gặp nhiều trở ngại

Hơn nữa, gia đình của Myeung Hee và Hee Tae thuộc hai tầng lớp khác nhau, thậm chí còn là kẻ thù của nhau. Trong một số phân cảnh được hé lộ trong 6 tập đầu tiên, Myung Hee dường như đã nhận tội thay cho bạn thân Soo Ryeon. Cô bị chính bố của Hee Tae buộc nghỉ học và khiến cho công ty của gia đình Myung Hee phá sản. Chuyện tình của cặp đôi không khác với Romeo và Juliet là bao.

2. Hwang Ki Nam có phải là kẻ chủ mưu bắt cóc Kim Myung Hee?

Hwang Ki Nam là một người sẽ làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu của mình. Trong tập 6, Kim Myung Hee bị bắt cóc bởi những kẻ tấn công bí ẩn. Trước khi cô bị bắt cóc, anh trai của Lee Soo Ryeon là Lee Soo Chan (Lee Sang Yi) đã nói với Hwang Ki Nam việc Hee Tae đang thích người phụ nữ khác. Nghe xong, ông nhanh chóng hứa hẹn: 'Tôi sẽ sắp xếp mọi thứ ổn thỏa'. Do đó, khán giả nghi ngờ rằng Hwang Ki Nam có thể đã ra lệnh bắt cóc Kim Myung Hee nhằm bóp nát tình yêu của đôi bạn trẻ.

Trước khi Myung Hee bị bắt cóc, bố của Hee Tae hứa giải quyết ổn thỏa mọi chuyện

Trước khi Myung Hee bị bắt cóc, bố của Hee Tae hứa giải quyết ổn thỏa mọi chuyện

Trong khi đó, Hwang Hee Tae phát hiện ra rằng bông tai của Kim Myung Hee đã bị hỏng mặc dù chúng đã được cất đi một cách an toàn. Thấy đó là điềm xấu, anh nhìn về hướng nhà của Kim Myung Hee với ánh mắt đầy quyết tâm. Liệu rằng anh có phát hiện ra được bạn gái đã bị kẻ xấu bắt cóc và cứu cô toàn mạng trở về?

Có phải Hwang Ki Nam là người đứng sau mọi chuyện?

Có phải Hwang Ki Nam là người đứng sau mọi chuyện?

3. Chuyện tình yêu đối mặt với cuộc đấu tranh tàn khốc trong lịch sử Hàn Quốc vào tháng 5/1980

Youth of May lấy bối cảnh Hàn Quốc trong cuộc Khởi nghĩa Gwangju bắt đầu vào ngày 18 tháng 5 năm 1980. Vì chống lại nhà độ tài quân sự, người dân Gwangju biểu tình và bị quân đội của chính phủ tàn sát dã man. Nhất là khi cảnh đầu tiên của phim bắt đầu với bản tin về một bộ xương người, với một chiếc đồng hồ bỏ túi được tìm thấy tại một công trường xây dựng. Ngay từ đầu, bộ phim đã làm dấy lên sự tò mò về việc xác chết đó là của ai và kẻ nào đã giết người này?

Người đàn ông bí ẩn xuất hiện đầu phim cùng bộ xương người không rõ danh tính vẫn là câu hỏi chưa được giải đáp

Người đàn ông bí ẩn xuất hiện đầu phim cùng bộ xương người không rõ danh tính vẫn là câu hỏi chưa được giải đáp

Các nhà sản xuất của Youth of May giải thích rằng: 'Nếu nửa đầu của bộ phim miêu tả cách các nhân vật gắn bó với nhau, thì nửa sau sẽ tập trung vào việc số phận của những người trẻ sẽ thay đổi thế nào khi họ đối mặt với những khó khăn của thời đại'.

Đón xem các tập tiếp theo của bộ phim lên sóng vào 21h30p tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên KBS (giờ Hàn Quốc) và phát song song trên TV360. Youth of May sẽ được phát sóng độc quyền trên TV360 tại Việt Nam trong vòng 06 tháng đầu.

Theo Mai Mai/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều