#Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu

3 thuyết âm mưu 'nếu là thật thì sốc chết mất' của 'Penthouse': Rona là chị em cùng cha với Eunbyul, Hye In phẫu thuật thành Min Seol A

Với bộ phim mà khán giả luôn phải 'đội mũ bảo hiểm, chống quay xe' mỗi tập như 'Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu' thì điều gì cũng có thể xảy ra.

05/03/2021 19:00

Xem thêm các tin tức về phim Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu được cập nhật nhanh nhất TẠI ĐÂY.

Rona và Eunbyul là chị em cùng cha khác mẹ?

Trong phần 1, chưa có manh mối gì đề cập đến cha ruột của Rona (Kim Hyun Soo). Tình tiết có liên quan đến chồng của Oh Yoon Hee (Eugene) cũng rất ít. So ra, tình tiết hồi tưởng về mối tình của Yoon Hee – Yoon Cheol còn nhiều hơn.

Sang phần 2, khi Yoon Hee và Yoon Cheol hợp tác với bản hợp đồng hôn nhân nhằm tiến hành kế hoạch trả thù Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) – Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon), những nghi ngờ về việc Rona là con ruột của Ha Yoon Cheol (Yoon Jong Hoon) bắt đầu tăng cao, với những lập luận có lý của khán giả.

3 thuyết âm mưu 'nếu là thật thì sốc chết mất' của 'Penthouse': Rona là chị em cùng cha với Eunbyul, Hye In phẫu thuật thành Min Seol A 0

Rona và Eunbyul đều ngang tuổi nhau, nếu như Ha Yoon Cheol và Cheon Seo Jin đã phát sinh quan hệ trong đúng ngày mà anh say rượu thì khả năng hôm đó đã kết tinh ra Eunbyul không phải không có khả năng.

Trước khi Ha Yoon Cheol hôn Cheon Seo Jin khi say rượu, anh và Oh Yoon Hee là người yêu. Có thể Yoon Hee đã mang thai Rona, nhưng vì biết Yoon Cheol phát sinh quan hệ với Seo Jin nên cô giấu nhẹm chuyện đó đi để cắt đứt quan hệ rõ ràng.

Như vậy có thể giải thích được vì sao Rona và Eunbyul cùng là con của Ha Yoon Cheol và kém nhau vài tháng tuổi. Lưu ý là Rona sinh trước Eunbyul vài tháng.

3 thuyết âm mưu 'nếu là thật thì sốc chết mất' của 'Penthouse': Rona là chị em cùng cha với Eunbyul, Hye In phẫu thuật thành Min Seol A 1

Trong highlight giới thiệu nhân vật Ha Yoon Cheol cũng có viết rằng anh luôn nhung nhớ Oh Yoon Hee suốt 18 năm, cũng gần bằng số tuổi của Eunbyul và Rona, tức là có thể Yoon Hee và Yoon Cheol chỉ mới chia tay khoảng 17, 18 năm mà thôi. Nếu như Yoon Hee mang thai con của Yoon Cheol thì đứa bé ấy cũng sẽ tầm tuổi này.

3 thuyết âm mưu 'nếu là thật thì sốc chết mất' của 'Penthouse': Rona là chị em cùng cha với Eunbyul, Hye In phẫu thuật thành Min Seol A 2

Cũng có một cảnh, luật sư Lee Kyu Jin (Bong Tae Gyu) nhằm 'châm ngòi thổi gió' đã mỉa mai Ha Yoon Cheol lo cho Rona như vậy sẽ khiến người khác tưởng nhầm Rona mới là con ruột của anh.

Ánh mắt của Oh Yoon Hee nhìn Ha Yoon Cheol lúc ấy có quá nhiều điều để nói. Dường như trong đó chất chứa sự lo lắng về điều gì đó hơn là cảm kích vì đã quan tâm, bảo vệ con ruột của mình.

3 thuyết âm mưu 'nếu là thật thì sốc chết mất' của 'Penthouse': Rona là chị em cùng cha với Eunbyul, Hye In phẫu thuật thành Min Seol A 3

Biên kịch của Penthouse cũng nổi tiếng với việc lồng ghép những câu nói ẩn ý vào lời thoại nhân vật. Trong phần 1, Yoon Hee từng thấp thoáng nói đến việc 'làm chuyện có lỗi' với Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah) và sau đó đúng là cô phát hiện ra mình đã sát hại Min Seol A (Jo Soo Min) cũng như ngoại tình với Ju Dan Tae sau lưng 'chị đẹp'.

Như vậy cũng có thể câu nói của luật sư Lee đã dự báo 1 tương lai về việc Ha Yoon Cheol sẽ phát hiện Rona chính là máu mủ của mình, nhưng trong tình huống anh không muốn thấy nhất? Nhất là với việc biên kịch Penthouse thích đẩy sự bi kịch lên cao nhất thì chuyện Rona là con ruột của Ha Yoon Cheol sẽ khiến cao trào trở nên căng thẳng, có nhiều tình tiết khai thác hơn.

Người bị ngã là Rona, nhưng người bị cắm cúp vào đầu là Seok Kyung hoặc Eunbyul?

Hình ảnh nữ sinh bị ngã cầu thang ngay đầu tập 1 của phần 2 khiến khán giả liên tục suy luận đó sẽ là ai. Với những manh mối tới cuối tập 4 cộng thêm trailer tập 5 thì đó sẽ có thể là Rona. Có nhiều chi tiết trùng khớp giữa Rona với nữ sinh bị ngã như mái tóc dài buông xõa xuống hết nửa lưng, hay sợi dây chuyền.

Nữ sinh bị ngã và Rona có nhiều điểm giống nhau về ngoại hình

Nữ sinh bị ngã và Rona có nhiều điểm giống nhau về ngoại hình

Có quá nhiều chi tiết chỉ rõ Rona chính là người bị ngã. Với tính cách thích 'bẻ lái' của biên kịch Penthouse, sẽ chẳng đời nào có thể dễ dàng đoán được 1 tình tiết quan trọng trong phim như vậy.

Vậy nên có 2 thuyết âm mưu xoay quanh tình tiết này: có thể là đã có điều gì đó xảy ra khiến một nữ sinh nào đó thay đổi tạo hình, trở nên giống Rona, hoặc là người bị ngã và người bị cắm cúp vào đầu không phải là 1.

Hiện giờ khán giả vẫn nghiêng về 'thuyết âm mưu' thứ 2 nhiều hơn.

Seok Kyung là người có khả năng bị cắm cúp vào đầu nhất. Chỉ trong 4 tập đầu, cô đã gây sự với Cheon Seo Jin quá nhiều, và còn dám lấy chiếc cúp thanh nhạc của liên hoan nghệ thuật Cheong Ah làm thứ uy hiếp Seo Jin. Chiếc cúp đó vô cùng thần thánh với Seo Jin và dù có phải bất chấp thủ đoạn đi nữa, người duy nhất cô ta muốn trao chiếc cúp đó vào tay chỉ có thể là Eunbyul.

3 thuyết âm mưu 'nếu là thật thì sốc chết mất' của 'Penthouse': Rona là chị em cùng cha với Eunbyul, Hye In phẫu thuật thành Min Seol A 5

Bị Seok Kyung dồn vào đường cùng, Cheon Seo Jin cũng có thể làm ra chuyện táng tận lương tâm lắm chứ? Huống chi Seo Jin ghét Seok Kyung không thua gì Rona.

Ngoài ra người bị cắm cúp vào đầu cũng có thể là Eunbyul. Điều này được suy đoán dựa trên khung cảnh trong trailer của phần 2, Ha Yoon Cheol từng thề rằng anh sẽ tìm bằng được kẻ giết người.

3 thuyết âm mưu 'nếu là thật thì sốc chết mất' của 'Penthouse': Rona là chị em cùng cha với Eunbyul, Hye In phẫu thuật thành Min Seol A 6

Người chết trong phim tới bây giờ chỉ mới có Min Seol A và Shim Su Ryeon, nhưng 2 người này đều không liên quan tới Ha Yoon Cheol. Chỉ có thể là 1 người anh vô cùng quan tâm mới có thể khiến Ha Yoon Cheol lộ ra vẻ mặt đáng sợ này, hoặc đó là Oh Yoon Hee, hoặc đó sẽ là Eunbyul – Rona?

Hye In phẫu thuật thẩm mỹ thành Min Seol A để về Hàn phục thù

Trong nhiều năm trời, Shim Su Ryeon vẫn luôn cho rằng Hye In (Na So Ye) mới là con ruột của mình, cho tới khi cô biết rằng đứa con ruột thịt đã bị đánh tráo từ lúc mới lọt lòng. Con ruột của Shim Su Ryeon chính là Seol A.

Tuy nhiên, Shim Su Ryeon vẫn rất yêu thương Hye In, mặc dù biết cô bé không phải con ruột của mình.

3 thuyết âm mưu 'nếu là thật thì sốc chết mất' của 'Penthouse': Rona là chị em cùng cha với Eunbyul, Hye In phẫu thuật thành Min Seol A 7

Hye In nằm trên giường bệnh suốt một thời gian rất dài. Đến lúc Shim Su Ryeon chết, vẫn chưa có ai biết được Hye In có số phận ra sao. Nếu có người biết, đó sẽ chỉ có thể là Logan Lee (Park Eun Seok).

Trong phần 2, Jo Soo Min – diễn viên thủ vai Min Seol A vẫn còn góp mặt trong bảng giới thiệu nhân vật. Điều này làm rộ lên suy đoán Hye In sẽ phẫu thuật thẩm mỹ thành Seol A để về Hàn phục thù cho mẹ nuôi cũng như người chị chưa từng gặp mặt của mình.

Seol A thật sự đã chết ở phần 1.

Seol A thật sự đã chết ở phần 1.

Điều này nghe vô lý nhưng không phải không thể xảy ra. Đã có thông tin xác nhận Na Hae Kyo – mẹ ruột của cặp anh em Seok Hoon, Seok Kyung sẽ do Lee Ji Ah thủ vai. Điều này nghĩa là, Na Hae Kyo có ngoại hình giống hệt với Shim Su Ryeon. Có thể 2 người này còn có mối liên hệ gì đó mà chúng ta chưa biết được.

Suy đoán Na Hae Kyo có ngoại hình giống Shim Su Ryeon đã được đưa ra từ hồi phần 1, nhiều người cũng cho rằng tình tiết này vô lý. Thế nhưng, nó đã thật sự xảy ra.

3 thuyết âm mưu 'nếu là thật thì sốc chết mất' của 'Penthouse': Rona là chị em cùng cha với Eunbyul, Hye In phẫu thuật thành Min Seol A 9

Nếu như Jo Soo Min vẫn tham gia Penthouse phần 2 và không có thông báo nào từ nhà sản xuất rằng cô chỉ là vai cameo thì có thể, sẽ có một Min Seol A giả mạo quay về Hàn để báo thù đám trẻ rich kid, và người đó không ai khác chính là Hye In.

Mới 4 tập trôi qua, đã có nhiều 'thuyết âm mưu' khó lường về các tình tiết sau này của Penthouse. Dù cho có là 'thuyết âm mưu' nào thành sự thật thì chắc chắn cũng sẽ khiến khán giả sốc và khó tin tưởng dù đã suy luận từ trước.

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều