#Những đứa con nhà họ Kiều

5 năm sau oan gia ngõ hẹp 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên', Bạch Vũ thiên vị Mao Hiểu Đồng ra mặt trong 'Những đứa con nhà họ Kiều'

Vào vai anh em ruột trong 'Những đứa con nhà họ Kiều', Bạch Vũ liên tục bị Tống Tổ Nhi trách cứ vì luôn dịu dàng và bênh vực em ba Mao Hiểu Đồng.

14/09/2021 21:51

5 năm sau cơn sốt Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi Tào Quang – Nhị Hỷ do Bạch Vũ và Mao Hiểu Đồng đóng chính vẫn luôn là tiêu chuẩn cho hình tượng 'oan gia ngõ hẹp', được mọt phim thường xuyên nhắc đến. Không ngờ chỉ sau 5 năm, Bạch Vũ và Mao Hiểu Đồng đã 'hóa giải' thâm thù, trở thành cặp anh em ruột thân thiết trong Những đứa con nhà họ Kiều. Trong bộ phim về gia đình này, Bạch Vũ vào vai anh cả Nhất Thành còn Mao Hiểu Đồng trở thành cô em gái thứ ba trong nhà, luôn được Nhất Thành bảo vệ, che chở, đặc biệt luôn được thiên vị nhất nhà.

Từ 'oan gia ngõ hẹp' trong Yêu em từ cái nhìn đầu tiên…

Ngoài cặp đôi chính do Dương Dương và Trịnh Sảng thủ vai, cặp đôi do Bạch Vũ và Mao Hiểu Đồng đóng chính cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả nhờ nét duyên dáng, sự đáng yêu trong lối diễn xuất tự nhiên và những 'oan gia ngõ hẹp' đi kèm.

5 năm sau oan gia ngõ hẹp 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên', Bạch Vũ thiên vị Mao Hiểu Đồng ra mặt trong 'Những đứa con nhà họ Kiều' 0

Ban đầu, Tào Quang (Bạch Vũ) hiểu nhầm Vy Vy (Trịnh Sảng) được bao nuôi nên không có ấn tượng tốt về cô. Vì bảo vệ bạn cùng phòng, Nhị Hỷ (Mao Hiểu Đồng) cũng ghét Tào Quang ra mặt. Tuy nhiên, sau này, cô làm hỏng máy ảnh của trường do Tào Quang nắm giữ, thế nên buộc phải cùng anh đi làm kiếm tiền trả nợ. Trong khoảng thời gian đó, Nhị Hỷ đã nảy sinh tình cảm lớn dành cho Tào Quang.

5 năm sau oan gia ngõ hẹp 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên', Bạch Vũ thiên vị Mao Hiểu Đồng ra mặt trong 'Những đứa con nhà họ Kiều' 1

Cũng trong thời điểm đó, sau khi hóa giải hiểu lầm, Tào Quang lại thầm thương trộm nhớ Vy Vy. Thậm chí anh còn tìm ID chơi game của cô để mong tìm hiểu thêm về crusg. Không ngờ ID game đó lại là của Nhị Hỷ. Phải mất một thời gian dài sau đó, Tào Quang mới hiểu được sự nhầm lẫn này, nhưng khi đó, anh đã đem lòng nhớ thương cô gái tên Nhị Hỷ này.

Câu chuyện tình oan gia vừa hài hước pha lẫn nước mắt của hai người đã gợi thêm nhiều sắc thái thú vị cho Yêu em từ cái nhìn đầu tiên.

5 năm sau oan gia ngõ hẹp 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên', Bạch Vũ thiên vị Mao Hiểu Đồng ra mặt trong 'Những đứa con nhà họ Kiều' 2

…đến anh em thâm tình, thiên vị ra mặt trong Những đứa con nhà họ Kiều

Sau 5 năm, Bạch Vũ và Mao Hiểu Đồng đã có sự tái hợp trong bộ phim về gia đình ở thời kỳ 30 năm đổi mới cuối thế kỷ 20. Nhất Thành và Tam Lệ sinh ra trong gia đình nghèo khó. Sau khi mẹ qua đời vì sinh khó, Nhất Thành vô tình trở thành cha mẹ của 4 đứa em nhỏ tuổi. Vì thế, anh luôn cẩn trọng trong việc dạy dỗ các em nên người.

Nếu như Nhị Cường (Trương Vãn Ý) và Tứ Mỹ (Tống Tổ Nhi) vẫn còn khiến anh cả đau đầu vì những trò đùa nghịch của mình thì Tam Lệ từ bé đã tỏ ra là một cô gái hiền lành, hiểu chuyện. Vì thế, trong số 3 anh em, Tam Lệ là người được anh cả nuông chiều và luôn nói những lời dịu dàng. Đến mức, nhiều khi Tứ Mỹ còn trách cứ Nhất Thành vì 'lúc nào anh cũng thiên vị chị ba'.

5 năm sau oan gia ngõ hẹp 'Yêu em từ cái nhìn đầu tiên', Bạch Vũ thiên vị Mao Hiểu Đồng ra mặt trong 'Những đứa con nhà họ Kiều' 3

Mao Hiểu Đồng vai Tam Lệ 

Mao Hiểu Đồng vai Tam Lệ 

Bạch Vũ vai Nhất Thành 

Bạch Vũ vai Nhất Thành 

Về phía Tam Lệ, cô luôn hiểu rằng anh cả vất vả nhiều điều, vì thế luôn giúp đỡ anh chăm lo việc nhà, dạy dỗ em gái, cơm nước đỡ đần gia đình. Sau này, dù có gia đình riêng nhưng cô vẫn quen được anh cả chỉ dạy, bảo vệ, bởi thế luôn có câu cửa miệng 'Anh cả bảo là…'.

Những đứa con nhà họ Kiều chứng kiến sự thay đổi trong mối quan hệ của Bạch Vũ và Mao Hiểu Đồng, cũng chứng kiến sự thay đổi lớn về mặt diễn xuất của cả hai. Sau 5 năm, bộ đôi lần nữa chứng minh với khán giả về tài năng của mình, khiến bất kỳ ai cũng phải thốt lên 'quả nhiên là phái thực lực'.  

Trailer Những đứa con nhà họ Kiều

Những đứa con nhà họ Kiều được sản xuất bởi Chính Ngọ Dương Quang – nhà sản xuất bảo chứng chất lượng phim Trung Quốc, gồm 36 tập, phát sóng hằng ngày mỗi ngày 2 tập, riêng thứ Sáu và thứ Bảy, mỗi ngày 1 tập, bắt đầu từ 17/8/2021. Phim được Viettel Media mua bản quyền, phát sóng song song bản vietsub trên kênh TV360

Từ ngày 13/9/2021, bộ phim được phát sóng trên kênh truyền hình SCTV6 - FIM360 bản lồng tiếng với tên gọi Thâm tình nhà họ Kiều vào lúc 19h thứ Hai - Ba - Tư hàng tuần.

Những đứa con nhà họ Kiều là bộ phim lấy đề tài gia đình trong bối cảnh những năm 1970, kể câu chuyện về 5 người anh em trong Kiều gia, trong đó người anh lớn Kiều Nhất Thành phải hy sinh đủ thứ để chăm sóc, nuôi lớn các em khi có bố ích kỷ, nhỏ nhen với sự góp mặt của các diễn viên: Bạch Vũ, Tống Tổ Nhi, Mao Hiểu Đồng, Trương Vãn Ý, Chu Dực Nhiên,...

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều