#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

6 điểm giống nhau bất ngờ giữa 'Thâm tình nhà họ Kiều' và 'Cây táo nở hoa': Bi kịch chồng thêm bi thương

Giữa 'Thâm tình nhà họ Kiều' và 'Cây táo nở hoa' đều có những điểm chung bất ngờ, đều là những gia đình bi kịch đầy uất ức và đau thương.

19/09/2021 09:48

***Xem thêm các bài viết về phim Thâm tình nhà họ Kiều TẠI ĐÂY.

Thời gian qua, bộ phim về gia đình – Cây táo nở hoaThâm tình nhà họ Kiều (tên gốc: Những đứa con nhà họ Kiều) gây bão trên mạng xã hội với câu chuyện đầy bi kịch của một gia đình có 5 anh em không may có cha/mẹ mất sớm. Không chỉ vậy, đấng sinh thành còn lại lại là một người vô tâm vô tính khiến cho cuộc sống của cả 5 anh em càng cực khổ hơn. Không ngờ giữa 2 bộ phim này còn có thêm nhiều điểm giống nhau bất ngờ khác nữa.

Câu chuyện gia đình đầy bi thương

Cây táo nở hoa được mua kịch bản chuyển thể từ bộ phim nổi tiếng What's Wrong, Poong Sang của Hàn Quốc. Bộ phim bắt đầu khi người cha của 5 đứa con đã trưởng thành đột nhiên qua đời. Đám ma kì quặc hé lộ những mâu thuẫn, bất ổn, bi kịch của nhà họ Đỗ bao gồm 5 người con: Ngọc (Thái Hoà), Ngà (Trương Thế Vinh), Châu (Thuý Ngân), Báu (Nhã Phương), Dư (Song Luân).

5 anh em trong Cây táo nở hoa

5 anh em trong Cây táo nở hoa

Thâm tình nhà họ Kiều được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Những đứa con nhà họ Kiều, mở đầu khi người mẹ của 4 đứa con: Nhất Thành (Bạch Vũ), Nhị Cường (Trương Vãn Ý), Tam Lệ (Mao Hiểu Đồng), Tứ Mỹ (Tống Tổ Nhỉ) qua đời sau khi hạ sinh người con thứ 5 tên Thất Thất (Chu Dực Nhiên). Vì gia cảnh nghèo khó, cộng thêm khung cảnh gà trống nuôi con, cha của những đứa trẻ - ông Kiều Tổ Vọng quyết định đưa Thất Thất đến nhà em vợ là dì Hai để chăm sóc, nuôi dưỡng.

5 anh em trong Thâm tình nhà họ Kiều

5 anh em trong Thâm tình nhà họ Kiều

Anh cả sống cả đời như một người cha, kiêm thêm thiên chức của người mẹ

Ở 2 bộ phim, sau khi cha/mẹ qua đời, hai người anh cả phải tự đứng lên làm chỗ dựa cho những đứa em. Nếu như ở Cây táo nở hoa, Đỗ Ngọc đã có gia đình riêng cần lo toan nhưng vẫn phải chăm lo cho những đứa em dại khờ, thì ở Thâm tình nhà họ Kiều, Nhất Thành năm ấy mới chỉ 12 tuổi, nhưng đã phải tự trưởng thành trước tuổi để chăm sóc cho các em.

Anh cả của Cây táo nở hoa - Đỗ Văn Ngọc

Anh cả của Cây táo nở hoa - Đỗ Văn Ngọc

Anh cả của Thâm tình nhà họ Kiều - Nhất Thành

Anh cả của Thâm tình nhà họ Kiều - Nhất Thành

Cha qua đời, Ngọc buộc mình phải trở thành chỗ dữa vững chãi cho những đứa em, chỉ dạy các em nên người. Trong khi đó, Nhất Thành mất mẹ, cha vô tâm nên buộc phải có lúc thành người nghiêm khắc, có lúc phải mềm mỏng chỉ dạy các em nên người.

Cha/mẹ vô tâm vô tính đến mức ức chế

Ở cả 2 bộ phim, bi kịch của 5 đứa con được đẩy lên cao trào khi xuất hiện người cha/mẹ còn lại vô tâm đến vô tình, thường xuyên gây chuyện khiến các con càng thêm nhọc lòng.

Trong Thâm tình nhà họ Kiều, đó là người cha Kiều Tổ Vọng yêu bản thân hơn bất kỳ điều gì. Nếu như cả nhà có 5 người mà chỉ có đúng 1 quả trứng, ông ấy cũng sẵn sàng ăn hết nguyên 1 quả trứng, các con chỉ còn húp nước lẫn lòng trắng còn sót lại. Sau này khi các con trưởng thành, Kiều Tổ Vọng mất việc sau nhiều cuộc cải cách, ông ở nhà chỉ chơi bời cũng phải kiếm cớ để các con cho tiền sinh hoạt, số tiền đó cũng phải bằng số tiền lương năm xưa nếu như ông đi làm.

Cha Kiều Tổ Vọng

Cha Kiều Tổ Vọng

Không chỉ vậy, ông Kiều Tổ Vọng còn nhiều lần tin nhầm người khiến cho bản thân bị rơi vào bẫy. Đỉnh điểm là khi những người từng đưa tiền cho ông biết mình bị lừa nên đến tận nhà đập phá, lấy hết đồ đạc đi khiến cho các con không có chỗ dung thân. Khi đó Nhị Cường, Tam Lệ, Tứ Mỹ buộc phải chen chúc ở nhà Nhất Thành và sống chung với chị dâu.

Nếu như ông Kiều Tổ Vọng chỉ vì tiền và bản thân thì bà mẹ Ích của 5 đứa trẻ Châu – Báu – Ngọc – Ngà – Dư lại khiến khán giả phẫn nộ gấp vạn lần. Bà Ích từng bỏ rơi những đứa con, trộm tiền đóng học của Ngọc khi con còn nhỏ, bán con gái vào quán karaoke ôm, nhưng khi quay về chỉ biết vòi vĩnh tiền.

Bà Ích

Bà Ích

Đỉnh điểm của sự táng tận lương tâm của bà Ích khiến Cây táo nở hoa lên đỉnh cao trào của phẫn nộ là khi bà sợ mất tình nhân trẻ tuổi, quay về đòi con dâu 700 triệu rồi mới chịu hiến gan cho Ngọc khi anh ấy mắc bệnh nặng. Không ngờ, trước lúc gây mê tiến hành phẫu thuật, bà Ích lần nữa bỏ đi khiến cho Hạnh (vợ Ngọc) khóc nghẹn. Còn Ngọc bước ra khỏi phòng phẫu thuật vẫn lo lắng cho mẹ. Chỉ khi biết được sự thật về chuyện bị mẹ bỏ rơi, Ngọc mới đi đến tận cùng của đau đớn vì tuyệt vọng.

Đàn em chỉ biết 'gây chuyện'

Có người anh lúc nào cũng gánh vác tất cả mọi chuyện thế nên đàn em của Ngọc gây chuyện cũng quá nhiều. Khán giả từng ức chế đến bật khóc khi Ngà – Báu tuyên bố có chết cũng không cho gan anh trai khi biết Ngọc bị ung thư. Không những thế, những đứa em này còn khiến nhiều người 'đau cả đầu' khi cứ gặp nhau là đánh nhau tưng bừng.

Ngà

Ngà

Báu

Báu

Cũng là những đứa em gây chuyện nhưng Nhị Cường, Tứ Mỹ của Thâm tình nhà họ Kiều lại khiến khán giả thương hơn nhiều. Nhị Cường sau khi đi làm đã bị hiểu lầm đến mức chồng của sư phụ đến tận nhà đánh vỡ đầu, gãy tay. Trong khi đó, cô em gái Tứ Mỹ khiến Nhất Thành đau đầu nhiều nhất.

Anh cả từng phải khăn gói đến Bắc Kinh tìm em khi Tứ Mỹ đi dự sự kiện của thần thượng, gọi điện đến tổng doanh trại trên Tây Tạng nhờ chăm sóc em gái khi Tứ Mỹ đi theo tiếng gọi tình yêu, thăm bạn trai đang đóng quân tại đó. Sau này, Nhất Thành còn biết chồng Tứ Mỹ ngoại tình nhưng năm lần bảy lượt, Tứ Mỹ đều bệnh vực chồng mà quỳ gối xin anh trai tha thứ.

Nhị Cường

Nhị Cường

Tứ Mỹ

Tứ Mỹ

Chỉ có em gái thứ ba là 'chỗ dựa tinh thần'

Trong Cây táo nở hoa, những đứa em của Ngọc đều gây chuyện không ngừng, chỉ riêng có Châu là cố gắng chăm chỉ học hành, sau này trở thành bác sĩ, là đứa con làm rạng danh cả nhà.

Châu

Châu

Thâm tình nhà họ Kiều, em gái thứ ba tên Tam Lệ cũng là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho Nhất Thành. Từ bé Tam Lệ đã chăm chỉ hơn cả, thường xuyên giúp anh trai dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt giũ cho cả nhà. Lớn lên, dù là người dịu dàng nhưng Tam Lệ cũng biết cương nhu đúng lúc, có một tình yêu đáng ngưỡng mộ, một cuộc sống hôn nhân vẹn toàn.

Tam Lệ

Tam Lệ

Em út 'đánh nhanh thắng gọn', có con ngoài ý muốn

So với 4 anh chị em có cái tên đẹp mĩ miều, cái tên Dư nghe đã thấy 'dư thừa'. Có lẽ vì vậy mà cuộc sống của em út cũng sóng gió không kém. Dư vốn là một vận động viên nhưng vì chấn thương mà buộc phải từ bỏ ước mơ còn dang dở.

Trong một lần 'ăn chơi ra sản phẩm', Dư bất ngờ bị một người phụ đến tống tiền vì làm cô có thai. Trong lúc đó, Dư lại đang có bạn gái. Chỉ đến khi sinh con xong, cô gái này nhận ra Dư không hề có tình cảm với mình, có níu kéo cũng không được thế nên đã ôm con bỏ đi. Sau này Dư vẫn quay về với bạn gái.

Dư

Không mang nghĩa 'dư' nhưng Thất Thất của Thâm tình nhà họ Kiều chính là nỗi buồn của cả gia đình khi ngày sinh của cậu chính là ngày giỗ mẹ. Từ bé, Thất Thất đã được giao cho nhà dì Hai nuôi dưỡng, vì thế cậu không quá thân thiết với mọi người trong Kiều gia. Sau này khi ở năm cuối cấp 3, Thất Thất quen một cô gái, sau đó cả hai 'đi quá giới hạn', trở thành bố mẹ khi tuổi đời còn quá trẻ. Khi đó, gia đình của cô gái này đã đến tận nhà đánh Thất Thất vì khiến con gái họ có bầu.

Thất Thất

Thất Thất

Có con sớm, Thất Thất cũng bị mẹ đứa trẻ 'bỏ rơi'. Sau một thời gian đi làm xa nhà, vợ Thất Thất quay về đề nghị ly hôn. Vì con gái là chỗ dựa tinh thần lớn, Thất Thất đồng ý ly hôn nhưng không muốn để vợ đưa con gái rời đi. May mắn của cậu cũng là khi gia đình vợ hiểu vấn đề, muốn Thất Thất ở lại, còn đứa con gái của họ lúc này 'muốn đi đâu thì đi'.

Thậm chí, vì muốn con rể ở lại nhà, bố mẹ vợ của Thất Thất còn giấu vali quần áo, dùng mọi cách thuyết phục con rể. Còn về phía Thất Thất, cậu ở vậy nuôi con gái, chăm sóc bố mẹ vợ và ngày càng gắn kết với anh chị em trong Kiều gia hơn. Cũng chính Thất Thất là người hiến thận cho Nhất Thành khi anh trai bệnh nặng.

Dù có những điểm giống nhau nhưng cảm xúc của Cây táo nở hoaThâm tình nhà họ Kiều mang lại chắc chắn sẽ khác biệt hoàn toàn.

Trailer Thâm tình nhà họ Kiều

Thâm tình nhà họ Kiều được Viettel Media mua bản quyền, phát sóng trên ứng dụng TV360 bản vietsub. Từ 14/9/2021, bộ phim phát sóng trên kênh truyền hình SCTV6 - FIM360 bản thuyết minh vào lúc 19h thứ Hai - Ba - Tư hàng tuần.

Thâm tình nhà họ Kiều là bộ phim lấy đề tài gia đình trong bối cảnh những năm 1970, kể câu chuyện về 5 người anh em trong Kiều gia, trong đó người anh lớn Kiều Nhất Thành phải hy sinh đủ thứ để chăm sóc, nuôi lớn các em khi có bố ích kỷ, nhỏ nhen với sự góp mặt của các diễn viên: Bạch Vũ, Tống Tổ Nhi, Mao Hiểu Đồng, Trương Vãn Ý, Chu Dực Nhiên,...

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều