6 sự thật sau những cảnh quay huyền thoại của Vũ trụ điện ảnh Marvel

Sự thật đằng sau những cảnh quay huyền thoại trong Vũ trụ điện ảnh Marvel đã dần dần được hé lộ.

23/09/2020 19:13

Là một trong những vũ trụ điện ảnh sở hữu lượng fan đông đảo, Marvel luôn biết cách chiều lòng fan với những trường đoạn chiến đấu hoành tráng của các siêu anh hùng. Tuy nhiên, dù khoẻ mạnh nhưng bất cứ siêu anh hùng nào cũng phải có những lúc thất thế và ra đi như Iron Man hay Black Widow. Những khoảnh khắc này khiến các fan vô cùng xúc động. Tuy nhiên sự thật đằng sau còn khiến fan tăng nỗi buồn lên gấp bội lần. 

Spider-man và câu nói kinh điển

Sự thật đầu tiên được tiết lộ là 'Nhện nhọ' Tom Holland đã tự ứng biến câu nói kinh điển của mình trong Avengers: Infinity War. Cái kết của Infinity Wars đã khiến nhiều người không khỏi xót xa khi phân nửa siêu anh hùng đã hi sinh, trong đó có Spider-Man Tom Holland. 

Trước khi chết, Người Nhện đã nói với Iron Man rằng 'I don't wanna go' (Cháu không muốn chết) lấy đi nước mắt của biết bao khán giả. Tuy nhiên, theo tiết lộ của nam diễn viên cảnh quay này đã do anh chàng tự ứng biến và nghĩ ra câu nói đó.

Thậm chí để có thể khóc, Tom Holland đã tự lặp đi lặp lại câu nói nhiều lần đến khi nước mắt tự rơi. Câu thoại sau này đã được fan Marvel vinh danh là một trong những khoảnh khắc xúc động nhất của MCU.

6 sự thật sau những cảnh quay huyền thoại của Vũ trụ điện ảnh Marvel 0

6 sự thật sau những cảnh quay huyền thoại của Vũ trụ điện ảnh Marvel 1

Ý nghĩa câu nói 'I am Groot' 

Cũng giống như 'Nhện nhọ', nhân vật Groot cũng đã hi sinh trong Infinity War. Trước khi chính thức 'bay màu', Groot đã nói câu 'I am Groot' với nhân vật Rocket. Thời điểm đó hầu như không ai hiểu được nhân vật đang nói gì và cũng chẳng mấy ai để tâm.

Tuy nhiên, sau khi xem lại nhiều lần, nhiều fan đã lên Twitter hỏi đạo diễn James Gunn - người đã cầm trịch 2 phần phim Guardians of the Galaxy về nguồn gốc câu nói này. Vị đạo diễn đã giải thích rằng câu nói ấy có nghĩa là 'Bố', đồng nghĩa với việc Groot đã gọi Rocket là bố. Hiểu được ý nghĩa này, các fan một lần nữa phải xúc động.

6 sự thật sau những cảnh quay huyền thoại của Vũ trụ điện ảnh Marvel 2

Scarlett Johansson đã biết Black Widow sẽ hy sinh

Nhiều fan không khỏi bất ngờ khi Scarlett Johansson tiết lộ rằng mình đã biết Black Widow sẽ không qua khỏi trong phần phim Avengers: Endgame từ khi Infinity War còn chưa khởi quay. 

Cô chia sẻ rằng trong quá trình thực hiện hầu như không gặp vấn đề gì cho đến khi chuẩn bị thực hiện cảnh quay tại vực đá. 'Thực sự tôi cảm thấy rất nặng lòng, nhưng bởi vì hy sinh trong vinh dự nên tôi cũng cảm thấy vô cùng tự hào', nữ diễn viên trải lòng khi nhắc lại về cái chết của nhân vật Black Widow.

6 sự thật sau những cảnh quay huyền thoại của Vũ trụ điện ảnh Marvel 3

Cái chết của Loki trong Infinity War

Cũng giống như Black Widow, nhân vật Loki do nam diễn Tom Hiddleston thủ vai cũng biết được cái kết của mình từ trước. Trong một lần gặp gỡ truyền thông, Hiddleston đã chia sẻ rằng mình biết thừa Loki sẽ chết trước khi bộ phim Thor: Ragnarok khởi quay. 

Tuy nhiên, đây không phải là chuyện tiêu cực bởi nam diễn viên có thể điều chỉnh cảm xúc của nhân vật Loki trong các phần phim. 'Trong suốt quá trình quay Thor: Ragnarok, tôi đã biết về chuyện này. Ít nhất thì đến cuối phim, Loki lại được công nhận như một người em trai của Thor', nam diễn viên từng nói.

6 sự thật sau những cảnh quay huyền thoại của Vũ trụ điện ảnh Marvel 4

Phân cảnh cuối cùng Robert Downey Jr. với vai trò Iron Man

Ít ai biết rằng, phân đoạn nam diễn viên Robert Downey Jr. hét vang đầy tự hào: 'And I am Iron Man' (Và tôi là Người Sắt) và búng tay khiến cả vũ trụ bay màu chính là cảnh phim cuối cùng của nam diễn viên dưới tư cách Iron Man.

Chưa hết, cảnh quay này còn được thực hiện cạnh trường quay nơi Robert Downey lần đầu thử vai Iron Man 12 năm trước đó. Chính vì vậy, đây được xem là thời khắc lịch sử cả Robert Downey Jr. và đoàn làm phim đã theo sát anh suốt nhiều năm tháng.

6 sự thật sau những cảnh quay huyền thoại của Vũ trụ điện ảnh Marvel 5

Nguồn gốc 'I love 3000'

Thêm một bí mật nữa liên quan đến Iron Man được tiết lộ khi mà câu thoại 'I love you 3000' nổi tiếng giữa nhân vật Tony Stark và con gái là lại bắt nguồn từ đời thật. Chi tiết khiến khán giả khóc như mưa này là điều con trai của nam diễn viên Robert Downey Jr. thường hay nói với anh.

6 sự thật sau những cảnh quay huyền thoại của Vũ trụ điện ảnh Marvel 6

Khi thảo luận về kịch bản Avengers: Endgame với biên kịch, Robert Downey Jr. đã đề xuất chi tiết này và quả nhiên đã tạo ra hiệu ứng viral cao.

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều