9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 1)

Năm 2019 là một năm với rất nhiều thể loại phim trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ mà mọt phim tha hồ 'cày cuốc'.

22/01/2020 19:00

Năm 2019 đã khép lại, nhìn lại 9 thể loại phim tiêu biểu của năm vừa qua có thể thấy rằng tình huynh đệ cảm thấu trời xanh lại 'bạo hồng' nhà nhà đều biết, người người đều xem còn thanh xuân vườn trường lại vắng bóng đến lạ.

1. Cổ trang: Đông cung, Chiêu Diêu

Dòng phim cổ trang tiếp tục được nối dài sang năm 2019, nhưng có lẽ để lại ấn tượng nhất vẫn là lần mở màn bằng bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn: Đông cung Chiêu Diêu.

Đông cung do Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm chủ diễn. Bộ phim xoay quanh chuyện tình yêu - hận giằng xé giữa nàng công chúa Tây Lương tên Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) của Trung Nguyên.

Vì được chuyển thể bởi tác phẩm của Phỉ Ngã Tư Tồn lại thêm tạo hình xuất chúng của Bành Tiểu Nhiễm, ngay từ khi mở đầu Đông cung đã được khán giả đón nhận. Càng về sau, bộ phim càng cuốn khán giả vào những tình tiết bất ngờ và hấp dẫn.

Thậm chí, Lý Thừa Ngân của Trần Tinh Húc còn được ví là 'chàng trai vàng trong làng tự vả' bởi những hành động 'ngoài lạnh trong nóng' dành cho Tiểu Phong. Còn Bành Tiểu Nhiễm được xứng danh với cái tên mỹ miều 'hồng y mỹ nữ đẹp nhất của làng cổ trang'.

Trailer Đông cung

Lý Thừa Ngân thời còn là Cố Tiểu Ngũ đã đính ước cùng Tiểu Phong 

Lý Thừa Ngân thời còn là Cố Tiểu Ngũ đã đính ước cùng Tiểu Phong

'Hồng y mỹ nữ' Bành Tiểu Nhiễm 

'Hồng y mỹ nữ' Bành Tiểu Nhiễm

Nối tiếp Đông cung còn có Chiêu Diêu kể về nữ ma đầu Lộ Chiêu Dao (Bạch Lộc) cùng mối tình oan nghiệt với tiểu tử Mặc Thanh (Hứa Khải). Lần hợp tác này của Hứa Khải và Bạch Lộc tuy không đến mức khiến khán giả trầm trồ nhưng lại được ví là cặp đôi có khả năng 'phim giả tình thật' nhất nhờ những màn phản ứng hóa học chất lượng của cả hai.

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 1) 2 

Hứa Khải và Bạch Lộc 

Hứa Khải và Bạch Lộc

Trailer Chiêu Diêu

2. Gia đình: Đều rất tốt, Tiểu hoan hỉ

Năm 2019, thể loại gia đình lên ngôi với những ý nghĩa to lớn. Đầu năm chứng kiến Đều rất tốt tung hoành ngang dọc các liên hoan phim, đến giữa năm Tiểu hoan hỉ tiếp tục gây chấn động trong làng phim ảnh, mang thể loại gia đình vượt lên ngang hàng với nhiều thể loại phim giải trí khác.

Đều rất tốt làm mưa làm gió tại các liên hoan phim

Đều rất tốt làm mưa làm gió tại các liên hoan phim

Tiểu hoan hỉ là câu chuyện về 3 gia đình có những đứa con đang trong năm cuối cấp 3, chuẩn bị bước vào đại học. Những áp lực học tập, gia đình, nhà trường được phơi bày theo một cách chân thực nhất giúp cho các gia đình hiểu được những mệt nhọc của kỳ thi đại học này.

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 1) 5

3 gia đình trong Tiểu hoan hỉ  3 gia đình trong Tiểu hoan hỉ

3 gia đình trong Tiểu hoan hỉ

Trailer Tiểu hoan hỉ

3. Thanh xuân vườn trường: Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta, Anh chỉ thích em

Thể loại thanh xuân vườn trường được các mọt phim yêu thích cũng kịp ghi dấu ấn với 2 bộ phim chất lượng Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng taAnh chỉ thích em.

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta là bộ phim chị em với Gửi thời thanh xuân tươi đẹp nhất của chúng ta đã kịp lăng xê hai tên tuổi Trần Tiểu Hi (Thẩm Nguyệt) và Giang Thần (Hồ Nhất Thiên) vào năm 2017.

Tiếp nối sự thành công đó, tên tuổi của Cố Vị Dịch (Lâm Nhất) và Tư Đồ Mạt (Hình Phi) cũng mang đến cho khán giả những giây phút lãng mạn và đáng yêu hết nấc, thành công mang tên tuổi Lâm Nhất và Hình Phi lên một tầm cao mới.

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 1) 8

Lâm Nhất và Hình Phi 

Lâm Nhất và Hình Phi 

Trailer Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Anh chỉ thích em là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em được hội chị em yêu thích nhất nhì trong giới ngôn tình thanh xuân. Bộ phim do Trương Vũ Kiếm (vai Ngôn Mặc) và nữ thần thanh xuân Ngô Thiến (vai Triệu Kiều Nhất) đóng chính.

Sự ngây ngô trên gương mặt Ngô Thiến kết hợp cùng nét trầm mặc của Trương Vũ Kiếm thành công khiến cho mọt phim ngày đêm trông ngóng, thậm chí còn kịch liệt 'chèo thuyền' cho cặp đôi này.

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 1) 10 

Ngô Thiến và Trương Vũ Kiếm  

Ngô Thiến và Trương Vũ Kiếm 

Trailer Anh chỉ thích em

4. Cổ đại: Trường An 12 canh giờ và Cửu châu phiêu miểu lục

Trường An 12 canh giờ do Dịch Dương Thiên Tỉ và Lôi Giai Âm làm song nam chủ. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bá Dung kể về kể về đêm trước lễ Nguyên Tiêu, thành Trường An lâm vào tình trạng nguy kịch.

Tử tù Trương Tiểu Kính (Lôi Giai Âm) cùng thiếu niên danh sĩ Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ) bắt tay cứu thành Trường An trong vòng 12 canh giờ. Mặc dù trải dài 48 tập phim mà chỉ kể chuyện trong 12 canh giờ, nhưng Trường An 12 canh giờ không hề gây nhàm chán, ngược lại còn gây hứng thú cho người xem bởi những yếu tố hài hước và ý nghĩa được đan cài trong đó.

9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 1) 12 

Dịch Dương Thiên Tỉ 

Dịch Dương Thiên Tỉ

Lôi Giai Âm 

Lôi Giai Âm

Trailer Trường An 12 canh giờ

Cửu châu phiêu miểu lục có lẽ là bộ phim 'số nhọ' nhất năm khi liên tục dời chiếu. Đến tận giữa năm, Cửu châu phiêu miểu lục mới lên sóng thành công. Bộ phim do 'nam thần thanh xuân' Lưu Hạo Nhiên cùng Tống Tổ Nhi đóng chính.

Bộ phim xoay quanh Thế tử Bắc Lục Thanh Dương bộ Lữ Quy Trần tới Đông Lục, kết bạn với Cơ Dã và công chúa Vũ Nhiên vô tình có duyên gặp gỡ rồi kết thành bạn hữu. Trải qua bao gian nguy sóng gió, vào sinh ra tử, ba người họ từng bước trưởng thành hơn....

Lưu Hạo Nhiên 

Lưu Hạo Nhiên

Tống Tổ Nhi 

Tống Tổ Nhi

Trailer Cửu châu phiêu miểu lục

5 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 còn lại sẽ tiếp tục được cập nhật ở bài viết sau. Mời bạn đón đọc nhé!

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều