Ba cặp diễn viên từng giành giải Oscar cho cùng một vai diễn

Giống như diễn viên huyền thoại Rita Moreno, Ariana DeBose cũng đã giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Oscar nhờ vai diễn trong 'West Side Story'.

28/03/2022 17:15

google_Tiin.vn

(Ảnh: Twentieth Century Fox Film, Shutterstock)

Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 đã chính thức diễn ra vào hôm nay (28/3 theo giờ Việt Nam). Tại lễ trao giải năm nay, Ariana DeBose đã trở thành chủ nhân của tượng vàng Oscar hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Cô cũng làm nên lịch sử khi trở thành nữ diễn viên da màu đa tính dục đầu tiên chiến thắng ở hạng mục này.

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là là cô giành được giải thưởng nhờ vai diễn Anita trong bộ phim đình đám West Side Story, giống với huyền thoại Rita Moreno trước đây. Bà Rita Moreno cũng từng được vinh danh ở hạng mục này với phiên bản West Side Story 1962. Việc Ariana DeBose và Rita Moreno cùng từng trở thành chủ nhân hạng mục Nữ phụ đã đánh dấu mốc lịch sử khi làn đầu tiên có hai nữ diễn viên cùng chiến thắng Oscar cho cùng một vai diễn.

(Ảnh: Neilson Barnard/Getty Images)

Tuy nhiên, trước đó, 2 cặp nam diễn viên khác cũng đã cùng làm được điều kì diệu này. Cặp diễn viên đầu tiên chính là Marlon Brando và Robert De Niro. Brando giành giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất vào năm 1973 sau khi thủ vai Vito Corleone trong bộ phim huyền thoại Bố già. 2 năm sau đó, Robert De Niro cũng giành giải thưởng Oscar tương tự nhờ chính vai diễn này trong phần phim tiếp theo.

(Ảnh: Paramount Pictures)

Heath Ledger và Joaquin Phoenix cũng từng cùng giành giải thưởng Oscar cho vai diễn phản diện Joker. Vào năm 2009, cố diễn viên Heath Ledger làm nên lịch sử khi trở thành người chiến thăng hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với bộ phim The Dark Knight. Đến năm 2020, Joaquin Phoenix giành tượng vàng hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cũng nhờ vai diễn Joker trong bộ phim cùng tên.

(Ảnh: Warner Bros)

Theo Hà Linh (Theo CNN)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều