Bão ngầm - Tập 45: Hải Triều được đề cử vị trí trưởng phòng cảnh sát ma túy

Nhờ sự thuyết phục của Đại tá Hà, Thiếu tướng Hoạch đã đồng ý giúp Hải Triều có cơ hội ngồi vào vị trí trưởng phòng cảnh sát ma túy.

26/04/2022 09:12

Vị trí Trưởng phòng cảnh sát ma túy được Thượng tá Tuất (NSND Nguyễn Hải) chờ đợi bấy lâu. Tuy nhiên, sau khi về hưu, Đại tá Hà muốn giao lại trọng trách này cho người xứng đánh nhất chính là Hải Triều (Hà Việt Dũng).

Đại tá Hà đã đến tận phòng Thiếu tướng Hoạch (NSND Trần Nhượng) để thuyết phục. Vì tuổi đời và tuổi nghề còn quá trẻ nên Thiếu tướng Hoạch lúc đầu rất băn khoăn.

'Nếu anh không dùng nó thì tôi có chết cũng không nhắm mắt', Đại tá Hà nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, khi nghe Thiếu tướng Hoạch có ý định cất nhắc Thượng tá Tuất vào vị trí này, Đại tá Hà kịch liệt phản đối: 'Tại anh nói đưa thằng Tuất lên tôi mới hoảng. Để một kẻ cơ hội đứng lên cầm trịch thì sẽ phá nát đơn vị này. Rồi người tài sẽ chán nản bỏ đi'.

'Nhưng đưa Triều ra Đảng ủy sẽ xảy ra nhiều tranh cãi quyết liệt'. Thiếu tướng Hoạch do dự.

'Quyền anh, phép anh cả thôi. Quan trọng là mình đưa người tài ra làm việc. Tôi tin mọi người sẽ hiểu cả thôi', Đại tá Hà đáp.

'Thôi được rồi, tôi sẽ nghe theo ý kiến của anh', cuối cùng Thiếu tướng Hoạch cũng đồng ý.

Để Hải Triều ngồi được vào ghế trưởng phòng cảnh sát ma túy, cả hai đã tính lộ trình của anh sẽ bắt đầu từ phụ trách phó trưởng phòng 2 năm.

'Đúng lộ trình, đủ tuổi bổ nhiệm chức trưởng phòng. Tôi tin dưới triều đại của nó tôi tin PC04 sẽ đánh Đông dẹp Bắc. Trở thành thương hiệu mạnh của công an Hưng Hòa', Đại tá Hà khẳng định.

Ngoài thuyết phục Thiếu tướng Hoạch, Đại tá Hà còn gặp trực tiếp với trưởng phòng tổ chức để trao đổi và nhờ người bạn già này giúp mình.

Trong khi Đại tá Hà tìm mọi cách giúp Hải Triều - cấp dưới của mình được giữ chức trưởng phòng cảnh sát ma túy sau khi mình về hưu thì anh không hề biết gì vì mải đi đánh án. Hải Triều làm việc với cái tâm trong sáng, hết mình vì nhiệm vụ và có mối thù không đội trời chung với những kẻ buôn bán ma túy.

Chính bọn chúng đã phá hoại hạnh phúc gia đình anh, khiến anh đau đớn khi nhìn thấy cảnh bố mình bị bắn chết. Từ đó anh muốn trở thành một chiến sĩ công an dành cả cuộc đời để tìm lại công bằng cho bố của mình, dẹp trừ những thứ xấu xa, tàn ác.

Biết Hải Triều đang trở thành đối thủ của mình và đang được đề bạt lên chức trưởng phòng C04 và hiện tại đang được thiếu tướng Hoạch sắp xếp vào vị trí phó phòng phụ trách, Thượng tá Tuất tỏ ra rất khó chịu, bất bình.

'Thằng Triều là thằng ôn con, thằng lính quèn ấy, làm sao mà đọ được em. Mà không hiểu sao lão Hoạch lại lựa chọn phương án này, đúng là gà non ấp trứng', lão Tuất nói với phó giám đốc công an tỉnh Hưng Hòa - ông Nhẫn.

'Tôi thấy có khi thế lại hay, đưa cậu vào thế này, cậu lại càng có cơ thắng lợi. Nó thằng ranh con, có ai biết đâu. Cậu thì ai cũng biết cả rồi, còn nó thì ngay cả trong đảng uỷ cũng chỉ có 1, 2 mống biết thôi', ông Nhẫn đáp.

Theo dự đoán của ông Nhấn, Thượng tá Tuất quen biết nhiều các vị lãnh đạo ở Tỉnh nên phần thắng sẽ chắc chắn cao hơn. Việc đấu với người cấp bậc thua mình xa thì cơ hội càng rộng mở. Thượng tá Tuất cũng nhờ cậy ông Nhẫn giúp mình trong vụ này, sau khi xong việc sẽ hậu tạ hậu hĩnh.

Về phía Hải Triều, anh cùng Hạ Lam (Cao Thái Hà) tiếp tục tìm manh mối mới ở vụ án 2000 bánh ma túy. Anh cùng Lam đóng người nhà của cháu bé bị bệnh viêm phổi nặng từng được anh vô tình cứu giúp để tiếp cận bác sĩ Hùng (Lê Hải) - em trai của Quách Đại Đức (Tạ Minh Thảo).

Vừa gặp lần đầu tiên, bác sĩ Hùng đã bị mê đắm bởi vẻ xinh đẹp của Hạ Lam. Khi vô tình biết Hạ Lam đang chăm người nhà tại bệnh viện của mình, bác sĩ Hùng tìm cách tiếp cận cô gái trẻ. Lam cũng dùng 'mỹ nhân kế' để moi thông tin từ bác sỹ Hùng.

Sau khi biết Lam cũng thích đọc sách, Hùng càng có thêm cảm tình với Lam và hẹn cô đi cà phê bàn thêm về phim và sách.

'Em cũng thích đọc sách à? Xem ra là chúng ta chung sở thích đây. Hôm nào cháu đỡ hơn, chúng mình đi cà phê bàn thêm về phim với sách nhé', bác sĩ Hùng nói với Hạ Lam.

Hải Triều khuyên Lam nên nhanh chóng mời bác sĩ Hùng đi cà phê để tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, Lam cho rằng không nên vồ vập quá sẽ dễ bị bại lộ. Sau khi gặp Lam, bác sĩ Hùng thường xuyên đến thăm cháu bé hơn để được gặp và nói chuyện với Lam.

Mẹ đẻ của cháu bé thành thật tiết lộ hình như bác sĩ thích Lam bởi anh hỏi dò rất nhiều thông tin về cô như bao nhiêu tuổi, có người yêu chưa, làm việc ở đâu...

Thấy thế Lam chỉ cười vì biết 'cá đang cắn câu'.

Càng lún sâu vào mối quan hệ với bác sĩ Hùng liệu Lam có bị cảm hóa bởi tính cách chân thành, lương thiện của anh? Đón xem tập 46 Bão ngầm được phát sóng lúc 21h ngày 26/4 trên kênh VTV1.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều