'Táo quân 2022': Các Táo nhăn mặt đọc kịch bản học thoại

Tập 'Táo quân', một trong những thách thức khó nhất của các nghệ sĩ là phải học thuộc thoại vừa nhiều vừa thay đổi liên tục.

12/01/2022 15:21

Kịch bản của Táo quân - Gặp nhau cuối năm thường được chuẩn bị trong cả năm bởi chương trình tổng kết những sự kiện nổi bật nhất đã diễn ra trong năm cũ. Chính vì vậy, kịch bản của chương trình thường rất dài, chia thành nhiều phần cho các nghệ sĩ. Trước khi bước vào các buổi tập, các nghệ sĩ đã phải dành thời gian để học thuộc lời thoại và phần thoại riêng của mỗi nhân vật thậm chí được đóng thành từng quyển rất dày.

Đến khi vào tập, lời thoại cũng được thay đổi liên tục để phù hợp hơn. Việc học thuộc thoại mới cũng là thách thức không nhỏ đối với các nghệ sĩ, dù họ đã có kinh nghiệm diễn trong nhiều năm qua.

Trong lúc tập, các nghệ sĩ vừa phải nhớ chuẩn thoại, vừa phải diễn tung hứng nhịp nhàng với nhau. Ngoài việc thoại trơn tru, ngữ điệu thoại cũng được chú trọng, phải nhấn nhá làm sao cho vừa duyên dáng vừa hài hước. Việc thoại cũng tạo nên bản sắc, hình ảnh đặc trưng cho mỗi Táo.

Táo quân 2022, đến sát ngày tổng duyệt và ghi hình, lời thoại của các Táo vẫn tiếp tục được chỉnh sửa. Trong một buổi tập, các nghệ sĩ như Vân Dung, Quang Thắng, Quốc Khánh, Tự Long, Duy Nam, Việt Bắc, Trung ruồi... đều phải đọc lại kịch bản liên tục.

Dưới đây là một số hình ảnh của các nghệ sĩ trong buổi tập Táo quân 2022:

Theo Chu Anh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều