#Phim Thương ngày nắng về

'Thương ngày nắng về 2' tập 8: Vân Trang khóc hết nước mắt vì bị đuổi khỏi nhà

Biết chuyện Trang giấu việc đi tìm mẹ suốt 10 năm nay, bà Nga đau lòng đuổi Trang ra khỏi nhà. Trang uất ức khóc thành tiếng.

20/04/2022 08:45

*** Xem tất cả các thông tin về phim Thương ngày nắng về

Mở đầu tập 8 của Thương ngày nắng về phần 2, sau khi biết chuyện Vân Trang (Huyền Lizzie) 10 năm trước bỏ đi du học để vào Hoàng Kim đợi mẹ ruột, bà Nga (NSƯT Thanh Quý) vô cùng tủi thân và buồn lòng. Bà gọi Trang đến để trả lại tất cả những gì thuộc về cô. Đó là cuốn sổ tiết kiệm, trong đó có khoản tiền mẹ đẻ của Trang trước khi đi đã để lại và cả số tiền từ trước tới giờ Vân Trang đưa cho bà Nga. Bà không tiêu một đồng nào tích góp lại đợi khi nào con gái lấy chồng bà sẽ trao lại coi như của hồi môn.

Sau đó, bà tiếp tục trách móc Vân Trang vì chuyện cô giấu bà đi tìm mẹ đẻ suốt bao lâu nay. Chuyện cô bị mẹ đẻ chèn ép, hạ bệ cũng không hề hé nửa lời khiến bà Nga nghĩ rằng cô không xem mọi người là người thân, nghĩ bà là một người ích kỉ, hẹp hòi. Bà nhớ lại ngày đón Trang ở Trung tâm bảo trợ, hai vợ chồng bà đã hứa với nhau dù có khổ thế nào cũng không để Trang phải thiệt thòi, phải ganh tị vì bị phân biệt đối xử. Ấy vậy mà Trang vẫn không cho là đủ, xem ngôi nhà đầy ắp sự yêu thương ấy như quán trọ.

Bị mắng oan ức, Vân Trang bất lực nhìn mẹ và nói cả đời này cô chỉ có một người mẹ là bà Nga mà thôi. Nhưng bà Nga vẫn cho rằng không phải chỉ có mình bà là mẹ của Vân Trang và không phải chỉ Vân Trang mới là con gái của bà. Hơn 20 năm bà Nga nuôi nấng Vân Trang trưởng thành, bà đã dần quên đi việc mình chỉ là mẹ nuôi, cứ nghĩ mình đã bù đắp mọi thiệt thòi cho cô. Nói đến đây bà Nga bỏ đi để lại Vân Trang khóc nghẹn.

Trang cùng em gái Vân Vân (Ngọc Huyền) đến quán bar uống rượu giải sầu thì Duy (Đình Tú) xuất hiện, cô mời anh ngồi cùng và tâm sự chuyện đời mình. Khi Duy hỏi bà Nga là ai, Trang đã miêu tả mẹ nuôi bằng tất cả sự yêu thương và kính trọng: 'Là một người phụ nữ nhân hậu xuất hiện khi tôi bị bỏ rơi. Là một người đã dang tay đón tôi về nhà khi tôi không nơi nương tựa'.

'Tôi là một đứa bé không cha, bác ruột và bà ngoại thì bắt cóc, đánh đập. Mẹ ruột của tôi, người vẫn nói yêu tôi hơn chính cuộc đời rách nát của bà rồi đến một ngày cũng bỏ tôi lại. Thế nên sau này cho dù gặp những mặt trái của lòng người, tôi vẫn bình thản lắm. Bởi vì đến người sinh ra mình còn quay lưng với mình, huống hồ là người dưng nước lã' - Trang kể.

Vân Trang rất biết ơn, coi bà Nga như mẹ ruột nhưng vẫn không quên được đấng sinh thành khiến bà Nga phiền lòng. Cô nói lý do khiến mình cố gắng chăm chỉ làm việc cho đến tận bây giờ là để sau này khi mẹ ruột quay lại, bà sẽ thấy con gái trưởng thành tốt đẹp mà hối hận, day dứt. Nhưng lại vẫn muốn bà tự hào về cô. Trang cho rằng điều đó thật nực cười.

Duy lại nghĩ khác, anh biết rõ cảm giác mất mát còn đỡ hơn sự chia ly mãi mãi. Bởi mẹ của anh đã không còn trên thế gian này. Anh muốn được mẹ mắng mỏ, được yêu thương cũng không thể được nữa, vì thế anh động viên chị đẹp rằng có cơ hội được gặp gỡ là còn được hạnh phúc, tha thứ cho nhau.

Tập phim khép lại với phân cảnh Duy cõng Trang khiến cô nhớ lại cảnh mình được mẹ đẻ cõng. Trong cơn say, cô nghĩ Duy là mẹ mình nên ôm chặt lấy anh mà khóc.

Thương Ngày Nắng Về 2 lên sóng lúc 21h40 thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần trên VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Theo Bảo Minh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều