Triệu Lộ Tư trong 'Thả thí thiên hạ' được 'lên bàn cân' cùng Châu Tấn

Trong tập mới của 'Thả thí thiên hạ', Triệu Lộ Tư bị chỉ trích vì diễn cảnh bị thương một cách thản nhiên, không đau đớn. Phía ủng hộ cô nàng lập tức so sánh với cảnh diễn xuất kinh điển của 'tượng đài diễn xuất' Châu Tấn trong 'Họa Bì'.

14/05/2022 14:03

Thả thí thiên hạ - bộ phim mới đang được công chiếu của Triệu Lộ Tư và Dương Dương được công chúng đặc biệt quan tâm. Những chi tiết xuất hiện trong bộ phim dù là xấu hay đẹp cũng sẽ ngay lập tức được netizen đặt lên bàn cân, cùng nhau thảo luận.

Gương mặt không có quá nhiều cảm xúc của Bạch Phong Tịch (Triệu Lộ Tư) khi bị phản bội - Ảnh: Internet

Nội dung chú thích ảnh

Các fan lên tiếng bênh vực Triệu Lộ Tư trước những chỉ trích diễn xuất vô hồn - Ảnh: internet

Nội dung chú thích ảnh

Châu Tấn trong 'Họa Bì' đóng vai hồ yêu không có cảm giác đau đớn khi bị đâm, cô chỉ đau khi nhận ra mình bị phản bội - Ảnh: Internet

Mới đây, phân cảnh Bạch Phong Tịch (Triệu Lộ Tư thủ vai) diễn cảnh bị người sư muội mình tin tưởng phản bội, đâm một kiếm từ sau lưng đã thu hút nhiều tranh cãi của cư dân mạng. Cô nàng 9X diễn cảnh bị đâm đột ngột với gương mặt bình thản, không ngạc nhiên, thất vọng hay đau đớn. Nhiều người nhận xét Triệu Lộ Tư diễn quá đơ, không bộc lộ được cảm xúc của một người bị người mình tin yêu phản bội, đâm một nhát chí mạng.

Ngay lập tức, nhiều blogger đã đặt diễn xuất của cô cùng với Châu Tấn trong tác phẩm Họa Bì lên bàn cân với nhau để so sánh. Họ cho rằng phương thức biểu đạt tâm lí nhân vật của 2 người là như nhau. Trong Họa Bì, Châu Tấn cũng bị Trần Khôn cho một kiếm, cô không lập tức thể hiện sự đau đớn ra ngoài mà từ từ mới bộc lộ, đây gọi là trình tự tăng tiến.

Ngay dưới bài đăng, nhiều người hâm mộ của cô nàng cũng đồng tình, cảm thấy gương mặt ấy là quá ngạc nhiên, thậm chí chưa chấp nhận được sự thật nên mới không thể bộc lộ cảm xúc gì. Tuy nhiên phần đông công chúng lại không cho là như vậy, họ để lại nhiều bình luận phản đối:

'Châu Tấn đang diễn cái gì? Triệu Lộ Tư lại diễn cái gì? Nhân vật không giống, chỉ vì muốn tẩy trắng cho Triệu Lộ Tư mà đến cả Châu Tấn cũng bị đem ra so sánh?'.

'Tiểu Duy là yêu quái, cơ thể xác thịt của cô ấy không biết đau. Còn Triệu Lộ Tư thì sao? Bị đâm như thế rồi mà biểu cảm mơ màng như vừa ngủ trưa dậy'.

'Tôi nghi ngờ ông cố tình kéo anti cho Triệu Lộ Tư chứ chuyện này nhìn bằng mũi chân cũng biết không cùng đẳng cấp mà so sánh'.

'Lần sau có so sánh thì tìm hiểu kỹ chút nhé. Tiểu Duy là yêu quái, không cảm nhận được sự đau đớn trên cơ thể, sau khi nhận ra mình bị phản bội và hiểu được lòng mình thì mới bộc lộ ra sự đau đớn. Triệu Lộ Tư cũng như thế hả?'.

Nội dung chú thích ảnh

'Thả Thí Thiên Hạ' đang là bị phim 'hot' tại Trung Quốc với lượt xem cao - Ảnh: internet.

Phải hiểu rằng, Châu Tấn đóng vai hồ yêu Tiểu Duy không có xác thịt, không có cảm giác đau đớn, nên khi bị đâm, cô nàng bỡ ngỡ không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhưng Triệu Lộ Tư vào vai cô gái bình thường, bị trọng thương như vậy mà gương mặt quá đỗi bình thản là không thể chấp nhận được. Thậm chí người xem suy đoán bài đăng so sánh này là do phía Triệu Lộ Tư tự tung ra để lấy danh tiếng, lợi dụng sự chỉ trích để đi lên.

Châu Tấn vốn được xem là 'tượng đài diễn xuất' trong giới phim ảnh Trung Hoa. Những tác phẩm của cô đều trở nên kinh điển, tất cả các nhân vật đều được cô làm tròn vai.

Khác với Châu Tấn, Triệu Lộ Tư bị gắn mác 'tiểu hoa đán' (ý chỉ những người nổi lên nhờ nhan sắc chứ không phải diễn xuất), các tác phẩm của cô nàng thường bị chê một màu nhàm chán, diễn chưa xuất sắc. Bởi lẽ ấy, việc so sánh Triệu Lộ Tư với Châu Tấn đã gây lên làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía công chúng.

Theo Minh Anh (Theo Sohu)/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều