#Review phim

'Ai ở bên em': Từ Nhược Tuyên đến chết vẫn ngoại tình, Trương Quân Ninh ám ảnh chuyện sinh con

Hai chị em Tăng Vịnh Khuyết (Từ Nhược Tuyên) - Tăng Vịnh Kỳ (Trương Quân Ninh) đều có nỗi khổ riêng trong cuộc sống gia đình nhỏ.

12/10/2021 15:17

Trong 2 tập đầu tiên Tăng Vịnh Khuyết hiện lên là một người phụ nữ của gia đình, luôn bênh vực chồng hết lòng. Thế nhưng trong một lần bị ám ảnh, mất năng lực kiểm soát bản thân, Vịnh Khuyết vô tình khiến đồng nghiệp bị bỏng nặng, bản thân cô cũng bị bác sĩ nhận định có vấn đề về thần kinh, sau đó bị đồng nghiệp dè bỉu chê bai 'tâm thần'. Cho đến tận khi nằm viện, bị người đời nghi ngờ là kẻ thần kinh, Vịnh Khuyết vẫn luôn yêu thương, dịu dàng với chồng hết lòng. 

Tăng Vịnh Khuyết và Giản Chí Thắng 

Tăng Vịnh Khuyết và Giản Chí Thắng 

Mở đầu tập 3 là hình ảnh Tăng Vịnh Kỳ đứng trong bệnh viện nhận tin chị gái qua đời, bản thân Giản Chí Thắng (Trang Khải Huân) cũng như người mất hôn khi hay tin. Thực tế, cái chết của Tăng Vịnh Khuyết ám ảnh hơn nhiều. Cô nằm trên giường bệnh, dùng kéo tự tử, thế nên giường ngập tràn vết máu ám ảnh, cả người toàn vết thương chằng chịt gây sốc. 

'Ai ở bên em': Từ Nhược Tuyên đến chết vẫn ngoại tình, Trương Quân Ninh ám ảnh chuyện sinh con 1

Thế nhưng, khi Tăng Vịnh Khuyết qua đời, vấn đề trong gia đình cô lại phát sinh thêm, đó là khi Giản Chí Thắng nhìn thấy tin nhắn từ một người đàn ông tên Leo, nói rằng sau đêm khi chồng Vịnh Khuyết đi làm, hãy đến tìm anh ấy. Và thực tế, người đàn ông tên Leo này đã xuất hiện từ 2 năm trước, nhưng khi đó vì yêu Tăng Vịnh Khuyết nên Giản Chí Thắng có thể bỏ qua tất cả. Thế nhưng đến khi vợ qua đời, người đàn ông này vẫn xuất hiện khiến cho Giản Chí Thắng 'bùng nổ cảm xúc' uất ức, lời hứa hẹn yêu em 1 vạn năm khi xưa trở thành 'Biến đi cùng 1 vạn năm của cô đi'.

'Ai ở bên em': Từ Nhược Tuyên đến chết vẫn ngoại tình, Trương Quân Ninh ám ảnh chuyện sinh con 2

'Ai ở bên em': Từ Nhược Tuyên đến chết vẫn ngoại tình, Trương Quân Ninh ám ảnh chuyện sinh con 3

Lời hứa hẹn yêu em 1 vạn năm nay thành gió thoảng mây bay

Lời hứa hẹn yêu em 1 vạn năm nay thành gió thoảng mây bay

Nghe Giản Chí Thắng nói chị gái ngoại tình, Tăng Vịnh Kỳ hết sức tức giận nhưng cô không thể làm gì hơn ngoài việc tìm kiếm tung tích của người đàn ông tên Leo này để chứng minh sự trong sạch của chị gái. 

Trong thời điểm đó, Chí Thắng tìm đến Ngô Di Huyên - đồng nghiệp bị bỏng do sự bất cẩn ám ảnh của Vịnh Khuyết. Cô gái ấy muốn tự tử vì bị bạn trai bỏ rơi sau khi chứng kiến những vết bỏng xấu xí này. Sau khi trò chuyện, Giản Chí Thắng biết được Ngô Di Huyên bỏ nhà ra đi, giờ đây lại chìm đắm trong tình yêu của bạn trai mà muốn tự tử. Nhớ đến con gái bỏ nhà đi, Giản Chí Thắng càng thêm tức giận, thương xót, mua bánh mì và an ủi cô bé. Khi nghe Ngô Di Huyên nói 'làm con gái anh thật tốt', Giản Chí Thắng mới thấy xấu hổ về tư cách làm cha của mình. 

Thực tế năm xưa, khi thất bại trong công việc, Giản Chí Thắng cũng làm mất luôn tiền để dành để học đại học của con gái. Không những thấy có lỗi, anh còn ra tay đánh con khiến con gái Giản Ân Gia uất ức bỏ nhà ra đi, cho đến nay vẫn chưa thể tìm thấy tung tích. 

Thực tế Giản Chí Thắng đánh con, là người khiến con gái bỏ nhà ra đi 

Thực tế Giản Chí Thắng đánh con, là người khiến con gái bỏ nhà ra đi 

Khi Giản Chí Thắng ở bên Ngô Di Huyên, chồng Tăng Vịnh Kỳ cũng tìm thấy được số điện thoại liên lạc của người đàn ông tên Leo và gửi nó cho Chí Thắng. Khi Leo đến gặp, Chí Thắng tức giận đòi giết anh ta vì ngoại tình cùng vợ mình, nhưng cũng chính lúc này, thân phận của Leo được xác minh. Đó chính là bác sĩ tâm lý của Tăng Vịnh Khuyết. Hóa ra, Tăng Vịnh Khuyết bị trầm cảm đã 3 năm, nhưng vì không muốn chồng lo lắng thế nên cô chưa từng nhắc đến. Bệnh tình của cô trở nặng khi con gái Ân Ân giận bó, bỏ nhà ra đi. Suốt thời gian đó, Tăng Vịnh Khuyết vẫn luôn chịu đựng một mình, không nói với chồng về chuyện bị bệnh của mình. Trong khi đó, Giản Chí Thắng trở nên 'đổ đốn', cờ bạc, rượu chè, không làm việc nhà, hệt như một vị công tử rảnh rỗi. 

Tăng Vịnh Khuyết bịnh trầm cảm đã 3 năm 

Tăng Vịnh Khuyết bịnh trầm cảm đã 3 năm 

Biết bệnh tình của vợ, đọc được cuốn nhật ký trị bệnh, Giản Chí Thắng lúc này chỉ biết khóc nghẹn, hối hận vì những gì đã làm với vợ, nhưng giờ đây đã quá muộn. 

Nhìn thấy nhật ký của vợ, Giản Chí Thắng khóc nghẹn 

Nhìn thấy nhật ký của vợ, Giản Chí Thắng khóc nghẹn 

Trở lại phía Tăng Vịnh Kỳ, cô thường xuyên phải sử dụng thuốc với hy vọng đậu thai. Khi vừa ra ngoài gặp chồng, cô lại nghe được cuộc điện thoại với mẹ chồng, thúc giục chuyện có con. Vốn đã ảnh hưởng tâm lý, giờ đây Tăng Vịnh Kỳ càng thêm nặng lòng vì nghĩ rằng bản thân mãi vẫn chưa sinh con cho chồng. 
Tuy nhiên, Lý Hạo Nguyên (Trần Ân Phong) là một người chồng rất mực yêu thương vợ, anh cảm thấy chuyện có con hãy nên để tự nhiên, vì thực tế hai vợ chồng chung sống hạnh phúc với nhau là được. 

'Ai ở bên em': Từ Nhược Tuyên đến chết vẫn ngoại tình, Trương Quân Ninh ám ảnh chuyện sinh con 8

Không chỉ thế, hai vợ chồng cô trước đó đã tìm đến gần nhà Hitomi, tìm hiểu về cô gái mà Vịnh Khuyết luôn nhắc đến này. Người phụ nữ lớn tuổi gần đó khi nghe tên Hitomi liền tỏ ra sợ hãi, cho biết cô gái này luôn muốn khiến các bà mẹ phải đau khổ, cô sẽ tìm đến và cầm kéo giết chết họ. 

'Ai ở bên em': Từ Nhược Tuyên đến chết vẫn ngoại tình, Trương Quân Ninh ám ảnh chuyện sinh con 9

Liệu Tăng Vịnh Kỳ có thể nào vượt qua nỗi ám ảnh chuyện có con, Giản Chí Thắng sẽ tìm hiểu về Hitomi - yếu tố tâm linh khiến vợ qua đời như thế nào? Đón xem Ai ở bên em phát sóng vào mỗi tối Chủ Nhật hàng tuần trên HBO Go, mỗi tuần 1 tập. 

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều