Anh cả Thái Hòa 'Cây táo nở hoa': Khi yêu thương không đúng cách là làm hại người thân của mình

Trung tâm của mọi rắc rối trong 'Cây táo nở hoa' một phần xuất phát từ chính người anh cả bao dung, vị tha do Thái Hòa đảm nhận.

23/04/2021 19:00

Xem Cây táo nở hoa, ai cũng phải cạn lời trước độ 'ký sinh' của đàn em bất tài vô dụng, đặc biệt là Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương). Hai nhân vật này luôn là trung tâm của mọi rắc rối, từ nợ nần đến ăn bám, phá hoại.

Nhưng ngẫm lại, người đã khiến Ngà và Báu trở nên như vậy lại chính là Ngọc (Thái Hòa), người anh cả luôn bao dung, vị tha và yêu thương em vô điều kiện.

Đại gia đình nhà Ngọc.

Đại gia đình nhà Ngọc.

Luôn ám ảnh về việc đàn em tội nghiệp vẫn 'chưa lớn'

Ngọc luôn khắc cốt ghi tâm lời dạy chân truyền của người bố: 'Nếu cuộc đời chỉ toàn chuyện xấu xa thì tại sao cây táo lại nở hoa'. Anh sống chân thành, tử tế với tất cả mọi người, đặc biệt là những đứa em của mình, lúc nào cũng nhận về mình phần thiệt thòi.

Vì cuộc đời toàn chuyện xấu xa nên Ngọc đi trồng táo.

Vì cuộc đời toàn chuyện xấu xa nên Ngọc đi trồng táo.

Ngọc là anh cả của một đàn em nheo nhóc, lớn lên trong một gia đình không trọn vẹn, bố thì nát rượu, mẹ thì bỏ đi. Nếu không có Ngọc dang tay bao bọc thì đám em của Ngọc đã bị chính bố đẻ tống vào trại trẻ mồ côi từ lâu rồi.

Hiểu những thiệt thòi mà các em phải chịu đựng khi không được cha mẹ nuôi dạy tử tế, Ngọc càng ra sức yêu thương, bao bọc các em từ bé đến lớn. Đến nỗi khi những đứa em đã ngoài 30 tuổi mà trong mắt Ngọc chúng vẫn chỉ như những đứa trẻ.

Ngọc bất lực trước đàn em.

Ngọc bất lực trước đàn em.

Ngọc có bốn đứa em thì chỉ có Châu (Thúy Ngân) là chịu khó học hành, lớn lên làm bác sĩ. Dư (Song Luân) tuy ít học nhưng cũng chịu khó 'tay làm hàm nhai', vừa lái xe taxi vừa phụ anh ở quán sửa xe. Chỉ có Ngà và Báu là 'hỏng toàn tập', gần như hết thuốc chữa. Ngà và Báu không chỉ bất tài vô dụng, vô công rồi nghề mà còn chuyên gia ăn bám và phá hoại, khiến đôi vai anh cả nặng trĩu vì những món nợ họ gây ra.

Dung túng em hết lần này đến lần khác.

Dung túng em hết lần này đến lần khác.

Có trách Ngà và Báu một thì phải trách Ngọc mười, bởi vì chính sự yêu thương sai cách của Ngọc đã làm hỏng cuộc đời của em mình. Ngọc dung túng cho các em hết lần này đến lần khác dù Ngà và Báu không hề biết ăn năn sửa đổi. Ngọc cố chấp bênh vực các em trước sự khó chịu đến tột độ của vợ con mình. Ngọc càng bao dung thì những đứa em càng được đà lấn tới. Ở độ tuổi ngoài 30, họ vẫn chưa chịu lớn vì luôn có một người anh để dựa dẫm bất cứ lúc nào.

Combo ăn hại không lối thoát.

Combo ăn hại không lối thoát.

Quá tốt với các em nhưng lại vô tâm với vợ con mình

Ngọc dường như mắc kẹt ở tuổi thơ với hình ảnh những đứa em nheo nhóc mà quên mất rằng ai rồi cũng lớn và cũng phải có cuộc sống riêng. Ngọc quá bao bọc đàn em nhưng lại vô tâm với chính vợ con mình, đây là sự phân biệt đối xử rất khó hiểu.

Hạnh (Hồng Ánh) lấy Ngọc là phải gánh cả đàn em của Ngọc. Mười mấy năm ròng rã, Hạnh làm ô sin không công để phục vụ đám em của Ngọc. Năm lần bảy lượt, Hạnh ngậm đắng nuốt cay khi chồng đem tiền của nhà đi trả nợ thay đám em. Ngọc nhìn thấy Hạnh khổ, nhưng hết lần này đến lần khác anh 'bắt' vợ phải bao dung, chịu đựng.

Ngọc khuyên vợ nhẫn nhịn.

Ngọc khuyên vợ nhẫn nhịn.

Phúc - cô con gái đang tuổi ăn tuổi lớn nhưng không nhận được sự quan tâm đầy đủ của cha. Bằng chứng là sảy mẹ ra một cái, một ông bố lóng ngóng, vụng về như Ngọc không biết phải làm gì cho con. Tính cách Phúc ngày càng trở nên lầm lì, gắt gỏng khi chứng kiến những gì đang xảy ra trong gia đình mình.

Không quyết đoán trong các cuộc họp gia đình.

Không quyết đoán trong các cuộc họp gia đình.

Chính việc chứa chấp những đứa em ăn hại đã khiến tình cảm gia đình Ngọc ngày càng rạn nứt, vợ chồng cãi nhau, con cái nổi loạn không nghe lời. Hai vợ chồng Ngọc cũng đang dần cảm thấy kiệt quệ, người thì phải uống thuốc chống trầm cảm, người thì liên tục đau dạ dày.

Liệu Ngọc sẽ thay đổi thế nào để cứu vãn gia đình đang đứng trên bờ vực tan vỡ?

Bản thân Ngọc cũng cần thay đổi để cây táo được nở hoa đúng nghĩa.

Bản thân Ngọc cũng cần thay đổi để cây táo được nở hoa đúng nghĩa.

Đón xem Cây táo nở hoa lúc 20 giờ thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên HTV2.

>> Xem thêm: Bà Diễm Loan 'Hướng dương ngược nắng' chính thức có đối thủ đến từ 'Cây táo nở hoa'

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều