Bà Diễm Loan 'Hướng dương ngược nắng' chính thức có đối thủ đến từ 'Cây táo nở hoa'

Cứ tưởng bà Loan của 'Hướng dương ngược nắng' là bà mẹ độc dị, có một không hai trên màn ảnh, nhưng hóa ra trong 'Cây táo nở hoa' cũng có bà mẹ 'khó đỡ' không kém.

19/04/2021 19:00

*** Xem tất cả các bài viết về phim Hướng dương ngược nắng TẠI ĐÂY

Bà Diễm Loan (Vân Dung) là một trong những nhân vật nổi bật nhất Hướng dương ngược nắng, khiến người xem không ngừng réo tên. Không chỉ có tình trường lẫy lừng, bà Loan còn có gu ăn mặc màu mè khác người và tính tình thì như một cô gái mới lớn. Tưởng mình bà Loan đã khiến khán giả 'ớn' lắm rồi, ai ngờ trong Cây táo nở hoa cũng xuất hiện một bà mẹ y chang, không chịu kém miếng nào, đó là bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên).

Bắc có bà Loan, Nam có bà Ích, hai bà 'song kiếm hợp bích' tạo sóng gió cho đàn con

Bà Loan và bà Ích đều thuộc hội những bà mẹ ăn hại nhất trên màn ảnh. Đã chẳng làm được gì cho con cái lại liên tục gây chuyện, khiến các con phải bất lực chịu trận.

Có một người mẹ không ra mẹ, Minh (Lương Thu Trang) phải trưởng thành từ rất sớm, gồng gánh cả gia đình trên vai. Trong khi Minh bạc mặt kiếm tiền thì bà Loan chỉ ở nhà ăn diện, tiêu tiền và phá hoại. Dăm bữa nửa tháng bà Loan lại bị vào đồn công an vì gây gổ đánh nhau. Minh rất nhiều lần phải tỏ ra nghiêm khắc với mẹ, đến nỗi bà Loan còn bảo: 'Mày là mẹ của mẹ hay mẹ là mẹ của mày?'

Bà Diễm Loan 'Hướng dương ngược nắng' chính thức có đối thủ đến từ 'Cây táo nở hoa' 0

Bà Loan bênh bồ, 'cãi' con chem chẻm chem chẻm.

Bà Loan bênh bồ, 'cãi' con chem chẻm chem chẻm.

Trong khi đó, bà Ích của Cây táo nở hoa thì vô trách nhiệm với con cái, để mặc đàn con thơ dại sống với người chồng nát rượu. Lần đầu tiên bà xuất hiện là trong đám tang của chồng, trong khi các con đang mải lo tang lễ cho bố thì bà đột nhập lục tung nhà để tìm của chìm của nổi người chồng để lại.

Thấy không xơ múi được gì, bà ta lại mặt dày tìm gặp Ngọc (Thái Hòa), trước còn ngọt nhạt muốn về đoàn tụ với các con, sau lòi ra cái đuôi là muốn chia tiền phúng điếu, vòi đến đồng tiền cuối cùng trong ví của con. Một người vị tha, dĩ hòa vi quý như Ngọc mà còn cảm thấy chán ngán, khăng khăng đuổi mẹ đi thì đủ hiểu người mẹ ấy tệ đến nhường nào.

Bà Ích lén lút đột nhập vào nhà con để trộm tiền.

Bà Ích lén lút đột nhập vào nhà con để trộm tiền.

Mê trai và bị trai lừa

Thời trẻ bà Loan làm 'vợ khắp người ta' nhưng lại chưa từng một lần có danh phận chính thức, được cưới gả đàng hoàng. Bà cặp với cả ông Đạt và ông Sơn cùng một lúc, sinh ra hai chị em Minh – Trí là chị em sinh đôi nhưng khác cha. Việc bà cặp với ông Sơn nằm trong mưu kế của bà Cúc (vợ ông Đạt), bà muốn làm một phép thử để chứng minh Diễm Loan bắt cá hai tay. Quả nhiên, bà Loan sẵn sàng chạy theo mối khác ngon hơn, đến lúc phát hiện bị lừa thì quay lại cầu xin ông Đạt tha thứ.

Bà Loan từng nhiều lần vật vã vì bị lừa tình

Bà Loan từng nhiều lần vật vã vì bị lừa tình

Từng có tình trường lừng lẫy và đau thương như thế nhưng bà Loan đến già cũng không chừa. Bà cặp với tay Hải 'bóng bẩy' bằng tuổi con của mình, bị hắn lừa mất sạch tiền đến nỗi phải vào viện tâm thần. Khỏi bệnh ra viện, bà Loan nối lại tình xưa với Hải hòng lừa lại số tiền bị mất. Cuối cùng số tiền đó lại bị Hải cướp giữa ban ngày khiến bà Loan hoàn toàn trắng tay.

Bà Loan vẫn cặp kè với Hải bóng.

Bà Loan vẫn cặp kè với Hải bóng.

Bà Ích là người có gia đình, chồng con đàng hoàng, cũng là mẹ của một cặp song sinh là Châu – Báu. Nhưng có vẻ bà Ích không phải là một người vợ chính chuyên khi chính ông Huân (NSƯT Công Ninh) từng tiết lộ với Ngọc rằng Dư 'không phải con bố'. Như vậy có thể bà Ích đã có mối quan hệ ngoài luồng trong khi đã có gia đình và sinh ra những đứa con khác cha.

Bà Ích cũng thuộc dạng già rồi mà không nên nết, vòi tiền con cái để cung phụng cho tay bồ thuộc dạng đào mỏ. Ngay sau khi vơ vét đến tờ tiền lẻ của Ngọc, bà đã đem hết cho gã nhân tình.

Tay bồ của bà Ích là kẻ bám váy phụ nữ.

Tay bồ của bà Ích là kẻ bám váy phụ nữ.

Màu mè, bóng bẩy và không chịu trưởng thành

Khi đã ở cái tuổi ngoại ngũ tuần và con cái đã trưởng thành như bà Loan vẫn chưa chịu lớn. Bà có sở thích ăn mặc màu mè, sặc sỡ khác người, tính cách điệu đà như cô bé mới lớn. Bà Loan mãi không chịu trưởng thành là vì Minh chiều hư cả mẹ lẫn em, lúc nào cũng có câu cửa miệng: 'Mẹ chỉ cần xinh đẹp thôi'. Thế nên cô mới nặng gánh vì người mẹ và đứa em trai ăn hại.

Gu ăn mặc tưởng không giống ai của bà Loan.

Gu ăn mặc tưởng không giống ai của bà Loan.

Nay đã có chị có em.

Nay đã có chị có em.

Bà Ích cũng màu mè, lồng lộn và đỏng đảnh chẳng khác gì bà Loan. Thậm chí khi con trai từ chối tiếp chuyện, bà còn lăn ra đất giãy đành đạch như trẻ con ăn vạ, khiến người xem cũng chỉ biết cạn lời.

Không biết rồi cuối cùng những bà mẹ khó đỡ như bà Loan, bà Ích sẽ thay đổi thế nào và làm được gì cho con cái?

Những bà mẹ chậm lớn trước sự bất lực của con cái.

Những bà mẹ chậm lớn trước sự bất lực của con cái.

Đón xem Cây táo nở hoa lúc 20h thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên HTV2 và Hướng dương ngược nắng lúc 21h30 thứu 2-3-4 hàng tuần trên VTV3.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều