'Để Chí chửi cho mà nghe': Bản parody cười ngất của 'Chí Phèo' Xuân Hinh trong 'Gặp nhau cuối năm'

Giữa bao nhiêu khoảnh khắc đáng nhớ, bài parody 'Để Chí chửi cho mà nghe' của Chí Phèo Xuân Hinh được xem là một trong những điểm sáng của 'Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020'.

25/01/2020 11:09

Một trong những đặc trưng nổi bật nhất của Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020 nói riêng và các mùa Gặp nhau cuối năm nói chung là những bản parody được chế lại từ các bài hát nổi bật nhất trong năm vừa qua. Và điểm sáng của chương trình năm nay chính là phân đoạn Để Chí chửi cho mà nghe của 'Chí Phèo' Xuân Hinh.

Đầu tiên phải nhắc đến sự khéo léo trong việc lựa chọn bài hát phù hợp với hoàn cảnh. Để Mị nói cho mà nghe là ca khúc EDM đầy rộn rã được hòa thanh cùng điệu khèn trưng của rừng núi Tây Bắc. Không những thế, ca khúc với nguồn sáng tạo đến từ chất liệu văn học lại được khéo léo ra mắt vào trước kì thi THPT Quốc gia nhằm cổ vũ các sĩ tử.

Từ đó, bài hát của ca sĩ Hoàng Thùy Linh trở thành một trong những cơn sốt của làng nhạc Việt suốt một thời gian dài với vô số sự yêu mến từ khán giả. 

'Để Chí chửi cho mà nghe': Bản parody cười ngất của 'Chí Phèo' Xuân Hinh trong 'Gặp nhau cuối năm' 0

Không chỉ tận dụng độ hot của một hiện tượng âm nhạc, Để Chí chửi cho mà nghe còn vô cùng bắt tai qua phần thể hiện vô cùng sinh động của nghệ sĩ Xuân Hinh. Đặc biệt, thông qua lời bài hát, khán giả có thể dễ dàng nhận ra ẩn ý của nghệ sĩ khi khéo léo nhắc đến sự việc nguồn nước bị ô nhiễm tại Hà Nội trong năm 2019. Nào là: 'Giờ phải sống ra làm sao, nước sạch giờ thật là sợ hãi/ Sao ô nhiễm hoài, nhưng tiền vẫn đóng quanh năm/ Một ngày vào xem những ô sao bỗng nhiên toàn dầu, sao lại mang dã tâm đi hại nhau/ Không có nước đời sao mà khổ cực, ống nước bẩn kinh chưa.'

'Để Chí chửi cho mà nghe': Bản parody cười ngất của 'Chí Phèo' Xuân Hinh trong 'Gặp nhau cuối năm' 1

'Để Chí chửi cho mà nghe': Bản parody cười ngất của 'Chí Phèo' Xuân Hinh trong 'Gặp nhau cuối năm' 2

Đúng như những gì Chí Phèo bảo, Chí già rồi nhưng Chí vẫn chửi tốt, và cái chửi tốt này là cái chửi như hát, cái chửi nhẹ nhàng nhưng thâm thúy, nhắc về một vấn đề nhạy cảm nhưng lại không phản cảm.

Theo Lạt/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều