'Bão ngầm' tập 63: Ban chuyên án lên kế hoạch dự phòng

Dù theo sát Sơn 'bạch tuộc' nhưng ban chuyên án cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiếp cận mục tiêu.

26/05/2022 09:04

Đảm nhận việc áp tải hàng 5000 bánh ma túy lần này, trùm Đức (Tạ Minh Thảo) giao trách nhiệm cho Sơn 'bạch tuộc' (Lý Anh Tuấn). Sau vụ bị công an tóm gọn 2000 bánh ma túy, Sơn rất thận trọng nhắc nhở đàn em: 'Việc tuyển quân bọn mày phải hết sức cẩn thận, không qua loa được đâu. Không khéo bọn cớm nó lại cấy người vào'.

'Anh cần 10 thằng thay nhau làm ngày làm đêm, xong đơn hàng này càng sớm càng tốt. Bảo vệ ít nhất khoảng 30 thằng, vừa bảo vệ xưởng, vòng trong, vòng ngoài. Cắm cho anh mấy cái chốt từ ngoài đường vào tới cổng', hắn nói thêm.

Khi đàn em thắc mắc không vận chuyển hàng bằng đường biển như cũ, Sơn giải thích: 'Toàn 'khỉ đốm' làm động rồi, cũng may công an chưa mò tới tận đây. Bây giờ mình chuyển hàng sang Campuchia thì chúng nó sẽ không ngờ'.

Trong lúc tìm cách tiếp cận địa điểm sản xuất của nhóm Sơn 'bạch tuộc', nhóm trinh sát của anh Thắng giả vờ là người đi săn bắn chim để vào được cổng - nơi tập kết hàng của nhóm tội phạm.

Dù lúc đầu mới chạm mặt còn có chút nghi ngờ nhưng sau khi nghe giọng anh Thắng đúng là người địa phương, lại sống trong thị trấn, vào đây để làm mỏ bô xít, tên lính canh này đã đồng ý cho nhóm anh Thắng ở lại.

Tên này dễ tin người, hắn bị thu hút bởi súng tự chế của anh Thắng. Khi được gợi ý làm chim nhậu một bữa no say cùng với rượu ngon, hắn lập tức đồng ý.

Trong lúc anh Thắng cùng hắn mải làm mồi nhắm rượu, một đồng đội khác đi giả vờ hái rau thơm để nhân tiện dò xét, tìm ra nơi sản xuất ma túy của nhóm tội phạm.

Tất cả đã được dựng lán xong xuôi, chờ ngày vật liệu về để tập kết, pha chế, đóng bánh mang đi xuất khẩu lại ở Campuchia.

Trong lúc nhậu, anh Thắng cũng vừa lân la hỏi chuyện.

'Ở đây hoang vu, lạnh lẽo như thế này đại ca không sợ ma à? Em sợ lắm í', trinh sát nói.

'Sợ gì mà sợ, ma cỏ ở đâu ra', tên lính gác vừa cười vừa nói.

Trong lúc ban chuyên án vẫn đang tiếp cận sào huyệt bọn tội phạm một cách thuận lợi. Bất ngờ Yến báo tin tên Phong - đàn em của Sơn 'bạch tuộc' có ý định bỏ về vì nhớ người yêu.

Điều này khiến Ban chuyên án gặp khó khăn. Bởi tên Phong bị cài một thiết bị định vị, ghi âm ngầm để trinh sát dễ dàng theo dấu.

'Có cách nào để cầm chân nó lại không?', Đại tá Hà lo lắng hỏi Hải Triều.

'Yến thông báo nó đang án binh bất động, không được làm liều', Hải Triều đáp.

'Tình huống này mình phải có phương án dự phòng. Ngộ nhỡ thằng đó nó bỏ đi thì sao. Nếu vậy chúng ta coi như cụt tin', Đại tá Hà yêu cầu cần có phương án khác dự phòng.

Trận chiến giữa lực lượng công an và bọn tội phạm đang rất căng thẳng. Sau nhiều tháng ngày theo đuổi vụ án, ban chuyên án đang gần đến ngày gặt hái thành công. Tuy nhiên, Sơn 'bạch tuộc' là một kẻ quá ma mãnh, trinh sát của mình không dễ dàng qua mặt được bọn tội phạm.

Liệu Hải Triều sẽ có kế hoạch gì khác khi nguồn tin duy nhất có ý định bỏ cuộc, quay về Hà Nội? Sơn 'bạch tuộc' sẽ thực hiện kế hoạch như dự định hay sẽ thay đổi?

Đón xem tập 64 Bão ngầm được phát sóng lúc 21h ngày 26/5 trên kênh VTV1.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều