#Phim Về nhà đi con

Các nhân vật khác của 'Về nhà đi con' có thể nhiều thiếu sót, nhưng riêng bà mẹ chồng này thì không

'Về nhà đi con' đúng là bộ phim gia đình quốc dân, đến mẹ chồng cũng phải trở thành mẹ chồng quốc dân mới chịu.

08/07/2019 07:00

Khi khán giả đã hơi mệt và mất niềm tin vào mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trên phim thì bắt được bà mẹ chồng quý hơn vàng trong Về nhà đi con. Có được bà mẹ chồng như bà Giang (Ngân Quỳnh) thì có phải gánh cả giang sơn nhà chồng cũng chẳng sợ vì đã có người san sẻ cùng mình.

Mẹ chồng sang nhưng không chảnh

Bà Giang đúng chuẩn một quý bà giàu sang, quyền quý. Đây hẳn là nỗi áp lực cho bất cứ cô gái nào làm dâu nhà giàu. Trong phim, gia thế của Thư (Bảo Thanh) kém xa gia đình chồng, cô lại kết hôn lúc không nghề ngỗng, không tiền bạc, chẳng có gì trong tay cả.

Ban đầu bà Giang một mực phản đối cuộc hôn nhân ép buộc, đích thân bà đến tận nhà gái để mục sở thị xem cô con dâu tương lai là người thế nào. Khi nhận ra sự ngoan ngoãn, hiếu thảo, biết điều của Thư, bà Giang bỗng thay đổi hẳn suy nghĩ, từ phe con trai bà chuyển sang hẳn phe con dâu.

Bà Giang chỉnh lại con trai của mình. 

Bà Giang chỉnh lại con trai của mình.

Sống chung với mẹ chồng có điều kiện thì chuyện tiền nong không phải nghĩ. Con cứ shopping thoải mái, chuyện trả tiền cứ để bố mẹ lo. Hai vợ chồng chuẩn bị đi tuần trăng mật, bà Giang đã dúi cho chiếc thẻ song lại không yên tâm, dí thêm cho cả xấp tiền để con tiêu pha cho thoải mái. Chỉ chừng ấy thôi đã đủ để bà Giang trở thành bà mẹ chồng quốc dân trong mắt nhiều cô gái rồi ấy chứ. Nhưng mẹ Giang còn tuyệt hơn thế nữa.

Ra mặt bênh Thư. 

Ra mặt bênh Thư.

Bà Giang là một người đàn bà quyền lực, bằng chứng là bà cũng có 'quỹ đen' để đầu tư cho con trai. Nhưng bà đã chấp nhận xa quê theo chồng, rời bỏ trận địa kinh doanh để lui về làm hậu phương vững chắc, chăm lo cho chồng con từng miếng ăn giấc ngủ.

Một người phụ nữ miền Nam nhưng đã học cách muối cà rất ngon vì đây là món chồng bà thích. Từ lúc có con dâu, cháu nội, bà Giang càng cảm thấy hạnh phúc với việc vào bếp, chăm sóc cho cả gia đình.

Luôn để mắt đến Thư. 

Luôn để mắt đến Thư.

Bà mẹ chồng cực tâm lý

Lúc Vũ (Quốc Trường) - Thư (Bảo Thanh) mới cưới nhau, bà Giang không ngại chuyện tế nhị, dặn dò cặp vợ chồng son 'vận động cũng phải vừa vừa' để tránh ảnh hưởng đến đứa trẻ. Bà chỉ có một đứa con trai, cả thế giới của bà chỉ xoay quanh chồng và con, nhưng khi có thêm con dâu, bà không sợ con trai bị 'cướp' mất mà còn hạnh phúc vì được thỏa mãn niềm khát khao có thêm một cô con gái.

Biết con trai mình có tính đào hoa lăng nhăng, bà Giang rất quan tâm đến tâm trạng của Thư. Bà luôn chủ động quan sát, để ý, an ủi Thư mỗi khi cô chạnh lòng buồn vì sự vô tâm của chồng.

Thấy Thư hóng điện thoại của chồng, bà Giang chủ động gọi hộ. Khi Vũ đi công tác nước ngoài, bà Giang luôn nhắc Thư để ý đến chồng, phải kết nối với nhau thường xuyên để tạo cho Vũ thói quen có trách nhiệm với gia đình. Bà nhiều lần nhắc con dâu nên cảnh giác, không được để chồng quá tự do. Bà còn chủ động chia sẻ bí quyết giữ gìn hôn nhân của mình cho Thư.

Coi Thư như con ruột. 

Coi Thư như con ruột.

Mẹ tuy không đẻ không nuôi mà Thư ơn mẹ suốt đời chưa xong

Thư từng sà vào lòng mẹ Giang thủ thỉ rằng có lẽ vì ông Trời thương cô mất mẹ nên mới để cô được làm con dâu của bà Giang. Bà chính là người phát hiện ra hợp đồng hôn nhân 3 tỷ của Thư và Vũ nhưng không làm um sùm lên mà có cách cư xử rất khéo léo. Bà bàn bạc với chồng để tìm hướng giải quyết.

Đối diện với tin sốc này, phản ứng của ông Luật (NSƯT Hoàng Dũng) với bà Giang lại khác nhau. Trong khi ông Luật bắt đầu nghi ngờ con dâu thì bà Giang vẫn chọn tin tưởng và bênh vực Thư, dù lòng dạ cũng rất hoang mang, rối bời.

Mẹ chồng rình và còn định xông vào dàn dếp khi vợ chồng cãi nhau. 

Mẹ chồng rình và còn định xông vào dàn dếp khi vợ chồng cãi nhau.

Thương con, thương cháu, bà Giang càng ra sức vun vào để đôi trẻ nghĩ lại mà quên cái bản hợp đồng kia đi. Mặc dù ông Luật nhiều lúc bóng gió xa xôi Thư lòng dạ hẹp hòi, đặt tình cảm lên trên công việc thì bà Giang vẫn tìm cách bảo vệ con dâu. Bà vẫn yêu thương, chăm sóc Thư như cũ mà không hề thay đổi thái độ. Thậm chí vì bênh con dâu mà bà còn ra mặt tra hỏi về sợ dây chuyền đắt đỏ Vũ mua tặng 'đối tác'.

Đối đầu với chồng vì con dâu. 

Đối đầu với chồng vì con dâu.

Một bà mẹ chồng như bà Giang được coi là của quý xưa nay hiếm trên phim Việt. Ngoài đời cũng có không ít những bà mẹ chồng như bà Giang nhưng lên phim người ta thường chỉ khai thác hình ảnh mẹ chồng quá quắt, mâu thuẫn với con dâu cho thêm phần kịch tính.

Nhưng mà 'thế gian được vợ hỏng chồng/ có phải giống rồng mà được cả đôi', trong khi Thư có bà mẹ chồng rất được thì lại hỏng từ chồng đến bố chồng. Rồi đây cô sẽ phải chiến đấu với không chỉ người chồng đầu ấp tay gối mà còn cả ông bố chồng quyền lực phía sau. Nhưng chắc chắn Thư sẽ không cô đơn khi ở phe cô luôn có mẹ chồng hậu thuẫn.

Luôn bênh vực con dâu. 

Luôn bênh vực con dâu.

Xem trailer tập 60 Về nhà đi con

Đón xem các tập tiếp theo của Về nhà đi con lúc 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

===> Xem thêm: 'Về nhà đi con' rò rỉ loạt chi tiết chưa lên sóng: Dũng tình cảm bên mẹ con Thư, Dương hết giận dỗi Huệ

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều