NSƯT Trịnh Kim Chi bật mí hậu trường 'dở khóc dở cười' của phim 'Anh yêu mẹ đơn thân'

NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết đoàn phim quay đúng mùa mưa bão khiến nhiều lần lịch quay bị chậm lại ảnh hưởng đến tiến độ.

11/04/2021 11:00

Anh yêu mẹ đơn thân là một bộ phim tâm lý xã hội có đan xen yếu tố hành động và cả hình sự. Đặc biệt, mấu chốt tạo nên câu chuyện chính là vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do ca sĩ thần tượng - Jimmy Nam (Trương Minh Thảo) gây ra trong một đêm định mệnh.

Thay vì động viên con nhận lỗi và đối mặt, bà Phi Yến (Trịnh Kim Chi) – Người mẹ đơn thân quyền lực đã tạo ra hiện trường giả nhằm giúp con thoát tội và khiến cha của Hoàng Quân (Linh Sơn) vừa mất mạng vừa phải chịu toàn bộ oan khuất. Bi kịch của gia đình Hoàng Quân cũng bắt đầu từ đây.

NSƯT Trịnh Kim Chi bật mí hậu trường 'dở khóc dở cười' của phim 'Anh yêu mẹ đơn thân' 0

Là một trong những diễn viên gạo cội của màn ảnh Việt từ những năm 90. Ngoài tài năng, kỹ thuật diễn xuất kinh nghiệm, diễn viên Trịnh Kim Chi còn có ngoại hình phù hợp với nhân vật Phi Yến trong phim: sang trọng, sắc sảo và quyến rũ. Chia sẻ về vai diễn Phi Yến do mình đảm nhiệm, NSƯT cho biết:

Tôi cảm thấy đây là một vai diễn đầy thú vị và thử thách vì không chỉ lột tả những hỉ nộ ái ố bình thường, nhân vật còn có sự nổi loạn của một bà mẹ đơn thân nuôi con một mình, luôn đấu tranh quyết liệt với định kiến xã hội để khẳng định bản thân mình. Nhân vật Phi Yến đặt sự độc đoán vào con trai của mình và những người xung quanh như một cách để 'cai trị'. 

Và mặc dù hoàn cảnh của Phi Yến khá khác so với cuộc sống hiện tại Trịnh Kim Chi, tuy nhiên do đã từng đảm nhiệm rất nhiều vai diễn khác nhau cũng như đã được chứng kiến khá nhiều câu chuyện – hình ảnh về những người mẹ đơn thân ngoài đời thực nên Trịnh Kim Chi có thể nắm bắt được tâm lý nhân vật khá nhanh.

  NSƯT Trịnh Kim Chi bật mí hậu trường 'dở khóc dở cười' của phim 'Anh yêu mẹ đơn thân' 1

Mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi đã có những chia sẻ thú vị khi lần đầu bật mí hậu trường 'dở khóc dở cười' đã diễn ra trong thời gian phim bấm máy. Theo đó, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết đoàn phim tuy quay đúng mùa mưa bão khiến nhiều lần lịch quay bị chậm lại ảnh hưởng đến tiến độ. Thế nhưng cũng nhờ mưa bão mà trên phim chị có được một vài phân đoạn hết sức lãng mạn (ngắm cảnh mưa) mà không cần phải có sự trợ giúp của máy móc nhân tạo.

Ngoài ra, có thể nói NSƯT là người 'đen' nhất đoàn phim do quay phim vào đúng mùa mưa bão nên có một hôm đi quay về khuya, xe của chị ngập nước và hư hỏng nặng, phải nhờ xe cứu hộ đưa xe về garage sửa chữa giữa trời mưa tối mịt gặp không ít khó khăn.

NSƯT Trịnh Kim Chi bật mí hậu trường 'dở khóc dở cười' của phim 'Anh yêu mẹ đơn thân' 2

NSƯT Trịnh Kim Chi bật mí hậu trường 'dở khóc dở cười' của phim 'Anh yêu mẹ đơn thân' 3

NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết đây là phân đoạn khiến chị khá áy náy với diễn viên Trâm Anh (vai Mộc Trà) vì để đảm bảo thể hiện được đúng cảm xúc của bà Phi Yến đang vô cùng giận dữ trong phân đoạn này, đạo diễn đã yêu cầu thực hiện cảnh quay đến hơn bốn lần.

Trong những lần thử diễn, cái tát chỉ là nhẹ nhàng nhưng đến khi lấy góc quay lên hình, cái tát đều được thực hiện rất thật, có nghĩa là diễn viên Trâm Anh đã 'ăn tát' đến tận… bốn lần. NSƯT cũng dành lời khen khá nhiều cho diễn viên trẻ Trâm Anh, mặc dù cô bé chỉ mới hơn 20 tuổi (Trâm Anh hiện là sinh viên năm thứ 3 – ĐH Sân khấu Điện ảnh Tp.HCM) nhưng khả năng diễn xuất của Trâm Anh khá tốt, đặc biệt là ánh mắt rất có chiều sâu.   

NSƯT Trịnh Kim Chi bật mí hậu trường 'dở khóc dở cười' của phim 'Anh yêu mẹ đơn thân' 4

Hậu trường cảnh diễn viên Trâm Anh đã phải chịu hơn 4 lần tát từ NSƯT Trịnh Kim Chi

Hậu trường cảnh diễn viên Trâm Anh đã phải chịu hơn 4 lần tát từ NSƯT Trịnh Kim Chi
Theo 2flower/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều