#Ơ kìa! Phim

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi

Sau 8 tập phát sóng, 'Bầu trời rực đỏ' đã cuốn hút người xem theo nội dung và diễn biến của phim, cùng bộ đôi chính có cả tài lẫn sắc.

13/09/2021 09:38

Tóm tắt nội dung phim

Bầu trời rực đỏ (Lovers of the Red Sky) bắt đầu với câu chuyện về 3 vị thần tạo nên vạn vật trời đất từ thời xưa. 3 vị thần sống chung trong một cơ thể, được gọi là Tam Thần. 

Trong đó, 1 vị thần cai quản sự sống, 1 vị thần cai quản cái chết. Người còn lại đại diện cho sự cân bằng của 2 vị thần này. 

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi 0

Đến một ngày, vì lòng tham của mình, vị thần cai quản cái chết đã giết chết vị thần cai quản sự cân bằng. Hắn trở thành Ma Vương.

Ma Vương đến với thế giới loài người, tại vương triều Seong Jo để giúp Thượng Hoàng giành được thiên hạ. Thượng Hoàng thành công truyền ngôi lại cho Hoàng thượng Seong Jo. 

Lúc này, Ma Vương ngày càng quyền lực và khát máu hơn. Cả triều đình buộc phải phong ấn hắn trong bức tranh của chính Thượng Hoàng. Cuộc chiến đã lấy đi rất nhiều máu và nước mắt, biết bao người đã ngã xuống chỉ để phong ấn Ma Vương trong bức tranh. 

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi 1

Cùng ngày Ma Vương bị phong ấn, có 2 đứa bé ra đời là Hong Chun Gi và Ha Ram. Hong Chun Gi là con gái của vị họa sĩ đã vẽ bức tranh phong ấn Ma Vương. Lời nguyền của vị Ma Vương ứng nghiệm lên Hong Chun Gi, khiến đôi mắt cô bé bị mù từ lúc mới sinh ra. 

Ha Ram lại là con của đạo sĩ Ha, người đã tự tay bắt lấy Ma Vương và phong ấn vào bức tranh của Thượng Hoàng. 

9 năm sau, Ha Ram và Hong Chun Gi đều lớn lên, cùng cơ khổ như nhau. 

9 năm sau, Ha Ram và Hong Chun Gi đều lớn lên, cùng cơ khổ như nhau. 

Vì lời nguyền của Ma Vương, vương triều Seong Jo chìm trong hạn hán và đói khổ. Để cầu mưa, Ha Ram bị buộc đưa đến triều đình để hiến tế. 

Trên đường đi, Ha Ram và Chun Gi tình cờ gặp nhau, rồi trở nên thân thiết. Cả hai đã hẹn sẽ gặp lại sau khi buổi lễ hiến tế cầu mưa kết thúc. 

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi 3

Không ai ngờ được, hoàng tử Juhyang đã vô tình phá bức tranh phong ấn Ma Vương trong buổi lễ hiến tế cầu mưa. Ma Vương thành công được giải thoát, hắn tìm đến Ha Ram - lúc này đang bị rơi xuống nước - và chiếm lấy thể xác của cậu bé. 

Juhyang vì tham lam ngai vàng mà cởi bỏ phong ấn trong bức tranh của Ma Vương.

Juhyang vì tham lam ngai vàng mà cởi bỏ phong ấn trong bức tranh của Ma Vương.

Điều Ma Vương chưa từng nghĩ đến là vị thần cai quản sự sống - Thần Samshin - đã dùng Ha Ram để dẫn dụ hắn. Khi Ma Vương đưa sức mạnh của mình vào cơ thể Ha Ram, thần Samshin dễ dàng phong ấn hắn và lấy đi đôi mắt của hắn.

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi 5

Sau đó, thần Samshin đã trao đôi mắt này cho Hong Chun Gi. Vị thần quyền năng nói rằng Chun Gi sẽ là người giải cứu thế giới. Thiên mệnh của cả hai chính thức diễn ra vào giờ phút này. 

Nhiều năm sau đó, Chun Gi (Kim Yoo Jung) giờ đã trở thành nữ họa sĩ tài năng của triều đại Joseon, còn Ha Ram (Ahn Hyo Seop) trở thành một nhà chiêm tinh học được bệ hạ sủng ái mặc dù bị mù lòa. 

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi 6

Ha Ram tỏ ra mình đã mất hoàn toàn ký ức kể từ sau ngày bị rơi xuống nước trong buổi lễ cầu mưa. Thế nhưng, thực ra anh vẫn luôn giữ trong lòng chuyện cha mẹ mình đã bị hại chết bởi những vị quan của triều đình như thế nào và ôm nỗi hận, quyết báo thù cho bằng được. 

Trong lúc bị kẻ thù truy đuổi, Chun Gi vô tình được Ha Ram cứu. Rồi cơ duyên lại đưa 2 người đến gần nhau khi Chun Gi bất ngờ cứu được Ha Ram đang bất tỉnh giữa núi rừng sau đó.

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi 7

Dần dà, cả hai trở nên thân thiết hơn. Ha Ram nhận ra Chun Gi chính là cô bé ở vườn đào mà mình luôn ghi nhớ mãi trong lòng, còn Chun Gi thì vẫn chưa nhận ra thân phận thật của vị học giả quyền uy, đáng kính. Thế nhưng, trong lòng cô, anh đã chiếm giữ 1 vị trí quan trọng.

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi 8

Nội dung kết hợp giữa cổ trang và yếu tố thần thoại

Khác biệt so với những bộ phim cổ trang khác, yếu tố thần thoại không phải chỉ là 'phông nền' trong Bầu trời rực đỏ. Những vị thần cai quản đất trời, sinh mệnh, cái chết đều sẽ trực tiếp tham gia vào câu chuyện của hai nhân vật chính là Ha Ram và Chun Gi.

Điều đó tạo nên bầu không khí đặc biệt cho bộ phim, cũng cuốn hút hơn rất nhiều so với những câu chuyện yêu hận thường gặp ở dòng phim cổ trang.

Nếu như thông thường sẽ là người tốt chiến đấu với kẻ ác vì chính nghĩa thì trong Bầu trời rực đỏ, những thiết lập nhân vật thường thấy dường như xáo trộn.

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi 9

Ha Ram không phải một người tốt, dù thân phận của anh là vị học giả được nhiều người tôn kính. Vì báo thù, Ha Ram có thể nuôi dưỡng kỹ nữ, mật thám khắp nơi, tính kế hết người này đến người khác, ngoại trừ Chun Gi ra.

Bên cạnh đó, Ma Vương bên trong cơ thể Ha Ram cũng có thể giải trừ phong ấn bất kỳ lúc nào. Một khi phong ấn trên người Ha Ram bị xoá bỏ, Ma Vương sẽ biến anh thành ác quỷ, giết người không gớm tay. Tệ hại hơn là đến chính Ha Ram cũng chưa nhận thức được điều đó.

Chun Gi - như hình tượng bao cô gái trong các bộ phim Hàn khác, cô tinh nghịch, thiện lương, đáng yêu và tài giỏi. Chun Gi là nữ họa sĩ duy nhất dưới thời Joseon. Cô yêu hội họa, nhưng sẵn sàng 'bán rẻ' những bức tranh để kiếm tiền chữa bệnh cho cha. Cô cũng sẽ mưu mẹo tính kế đưa kẻ đã ăn chặn tiền của mình vào tù, hay thậm chí là 'lươn lẹo' lừa sư phụ để được đi thi vẽ tranh. Trên hết, mặc dù không thiếu tính xấu, nhưng Chun Gi vẫn là một người rất tốt.

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi 10

Cũng giống như Ha Ram, thiết lập nhân vật Chun Gi được 'đính kèm' thêm yếu tố thần thoại. Cô được thiên mệnh lựa chọn trở thành người con gái duy nhất có thể cứu vớt được thế gian này khỏi bàn tay của Ma Vương. Vì vậy mà định mệnh đã nhiều lần đưa Chun Gi đến bên Ha Ram, mặc dù thân phận của 2 người quá cách biệt.

Bên cạnh 2 nhân vật chính, nhiều yếu tố thần thoại khác cũng xuất hiện trong phim như thần Hổ cai trị núi Inwang - vị thần sẽ bảo đảm tính mệnh cho Ha Ram và Chun Gi cho đến khi ngày Ma Vương bị diệt trừ tiến đến, hay là thần Samshin - vị thần đầy quyền năng đã giúp bách tính thoát khỏi bàn tay của Ma Vương... 

Thần Hổ

Thần Hổ

Lão thần Samshin

Lão thần Samshin

Nhịp phim nhanh và gây cấn, tình tiết dồn dập và âm mưu lớp lang

Ngoại trừ tập đầu tiên dùng để kể về bối cảnh và ân oán thế hệ trước thì từ tập 2 trở đi, Bầu trời rực đỏ có diễn biến nhanh và gây cấn, gây bất ngờ và khó đoán trước đối với người xem.

Cứ tưởng rằng Ma Vương sẽ là 'trùm cuối' và xuất hiện sau cùng nhưng hóa ra, hắn ta có thể giải trừ phong ấn bất cứ lúc nào dựa trên một số hành động của Chun Gi. Một khi Ma Vương bị giải trừ phong ấn, Ha Ram gần như không thể khống chế được cơ thể của mình và mất đi hoàn toàn ý thức. Cho tới lúc này thì chỉ có thần Samshin và thần Hổ có thể ngăn cản Ma Vương hại người.

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi 13

Vị hoàng tử Juhyang ban đầu xuất hiện với dáng vẻ đĩnh đạc, trưởng thành và hiểu biết thì ra lại là con người thèm khát quyền lực. Chính cậu ta là người đã giải trừ phong ấn của Ma Vương trong bức tranh ban đầu.

Sau này khi lớn lên, hắn ta còn lén lút cấu kết với cựu pháp sư Mi Soo (Chae Gook Hee) - người âm mưu dùng tính mạng của Ha Ram để hiến thần cầu mưa và giết hại gia đình anh.

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi 14

Âm mưu trong triều đình, âm mưu của Ma Vương... nhiều âm mưu chồng chồng lớp lớp lên nhau tạo nên một không khí gây cấn cho tổng thể bộ phim. Ha Ram mưu trí, xây dựng được mạng lưới gián điệp rộng nhưng chưa chắc đã hiểu hết được những kẻ thù của mình. Vì vậy, cuộc chiến này sẽ là sự giằng co ngang sức ngang tầm giữa phe thiện và ác, mà thậm chí còn chưa rõ đến cuối cùng, Ha Ram sẽ là người đứng ở phe nào.

Kim Yoo Jung diễn xuất thần, Ahn Hyo Seop hợp vai đến lạ  

Sau khi xem 4 tập đầu tiên của Bầu trời rực đỏ, khán giả đã hiểu vì sao ekip 'đóng đinh' Ahn Hyo Seop cho vai Ha Ram suốt một thời gian dài rồi mới đi tìm người đảm nhiệm vai nữ chính Hong Chun Gi.

So với nhiều nhân vật từng đóng trước đây thì Ha Ram là tuýp nhân vật mới mà Ahn Hyo Seop tự thử thách mình. Nam diễn viên đã làm tốt trong những phân đoạn cần thể hiện trí tuệ của một vị học giả trẻ được nhiều người tôn kính, hay những phân đoạn đau đớn vì ôm trong mình mối hận thù cha mẹ bị sát hại.

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi 15

Khi đổi sang hình hài của một Ha Ram bị Ma Vương khống chế, dường như chẳng nhận ra được học giả Ha đáng kính trước đó nữa. Anh trở thành một 'thứ gì đó' đáng sợ, với đôi mắt ghê rợn và biểu cảm đúng chuẩn 'ma'.

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi 16

Kim Yoo Jung có kinh nghiệm diễn xuất từ bé nên vai Hong Chun Gi không làm khó được cô nàng. Ở phân đoạn rưng rưng nước mắt khi nhìn người cha mình yêu quý trở nên tinh thần bấn loạn, ngã bệnh, Kim Yoo Jung đã thể hiện được diễn xuất xuất thần.

'Bầu trời rực đỏ': Thiên tình sử pha trộn yếu tố thần thoại, Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop xuất thần và cực đẹp đôi 17

Tuy nhiên, Hong Chun Gi vẫn còn có gì đó hơi 'nông' so với thiết lập nhân vật Ha Ram. Người xem hy vọng sẽ được nhìn thấy cách phát triển nhân vật này sâu sắc hơn trong những tập kế tiếp để có thể chiêm ngưỡng được 100% nội lực diễn xuất của Kim Yoo Jung.

Gong Myung đóng vai nam thứ - hoàng tử Yangmyung rất đáng mến và là điểm sáng tươi tắn cho nhịp phim đôi lúc hơi nặng nề và chùng xuống.

Gong Myung đóng vai nam thứ - hoàng tử Yangmyung rất đáng mến và là điểm sáng tươi tắn cho nhịp phim đôi lúc hơi nặng nề và chùng xuống.

Kwak Si Yang thì chuẩn diễn viên phái thực lực, dù lên hình không nhiều bằng Kim Yoo Jung, Ahn Hyo Seop nhưng vẫn để lại dấu ấn.

Kwak Si Yang thì chuẩn diễn viên phái thực lực, dù lên hình không nhiều bằng Kim Yoo Jung, Ahn Hyo Seop nhưng vẫn để lại dấu ấn.

Tình cảm của Ha Ram và Chun Gi sẽ tiến triển như thế nào? Hoàng tử Yongmyung có thật sẽ theo đuổi Chun Gi không bỏ khi phát hiện người trong lòng cô là Ha Ram? Họ sẽ đấu tranh với âm mưu của phe Hoàng tử Juhyang và diệt trừ Ma Vương bằng cách nào?

Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop siêu 'hợp cạ'.

Kim Yoo Jung - Ahn Hyo Seop siêu 'hợp cạ'.

Đón xem Bầu trời rực đỏ lên sóng 22 giờ tối thứ Hai - thứ Ba hàng tuần. Ở Việt Nam, bộ phim được Viettel Media chính thức mua bản quyền và phát sóng, bản vietsub được phát song song tại TV360.

Trailer Bầu trời rực đỏ

>> Xem thêm: 'Police University' tăng, 'Lovers of the Red Sky' tạo kỷ lục mới vượt ngưỡng 11%

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều