#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

Bị coi thường, Lưu Nga 'bắt cóc' cháu trai Triệu Hằng để thị uy trong tập 29 'Đại Tống cung từ'

Càng ngày, Lưu Nga càng 'mạnh tay' với các ý đồ tạo phản của quần thần trong triều.

29/07/2021 19:00

Cuối tập 28 Đại Tống cung từ, Triệu Hằng sau một đêm ái ân cùng Lý Uyển Nhi đã bất ngờ ngã bệnh, phải nằm trong cung của Lý Uyển Nhi, Đổng Thái y và Lưu Nga cũng phải thường xuyên qua lại chăm sóc cho người.

Không ngờ lần này Triệu Hằng không chỉ hôn mê 1 ngày 1 đêm mà đến tận 10 ngày khiến cho quần thần nảy sinh nghi ngờ. Trong lúc nhận tấu sớ đã được phê duyệt, các quần thần đều hỏi Trương công công về bệnh tình của Triệu Hằng, đồng thời bày tỏ muốn đến cung Huệ Phức – cung của Lý Uyển Nhi để cùng diện kiến hoàng thượng.

Bị coi thường, Lưu Nga 'bắt cóc' cháu trai Triệu Hằng để thị uy trong tập 29 'Đại Tống cung từ' 0

Bị coi thường, Lưu Nga 'bắt cóc' cháu trai Triệu Hằng để thị uy trong tập 29 'Đại Tống cung từ' 1

Đúng lúc này, Lưu Nga xuất hiện mang theo khẩu dụ của Triệu Hằng giao phó cho quần thần chuẩn bị lễ hội mùa thu trong Kinh thành. Tại đây, nhiều người đã bày tỏ nghi ngờ về sự vắng mặt của hoàng thượng, Khấu đại nhân cũng đặt vấn đề về việc các tấu chương có phải do Triệu Hằng phê duyệt hay không, bởi lẽ ông từng thấy chữ của Lưu Nga, có đến 80-90% giống với chữ Triệu Hằng.

Lưu Nga nghe xong không tỏ thái độ khó chịu mà vặn ngược lại Khấu đại nhân, còn hỏi Tào thái phó – người từng dạy học cho hoàng thượng khi bé để nhận diện chữ của học trò. Thế nhưng Tào thái phó cũng không nhận ra được điểm gì khác biệt.

Vào lúc này, Tào thái phó cho rằng Triệu Hằng không có con trai nối dõi mà thường xuyên vắng mặt thế này, chi bằng hãy lập Thái tử là Ký Vương Nguyên Phần để đảm nhận phụ trách triều chính. Cho đến khi nghe Tào thái phó nhắc đến việc lập Thái tử, Lưu Nga mới nhanh chóng tỏ ra tức giận, cho rằng hoàng thượng đang trong độ tuổi sung mãn, chỉ là ốm vài ngày mà quần thần đã có ý gây sự. Nhìn thấy Lưu Nga tức giận, tất cả mọi người đều có phần kinh hãi.

Bị coi thường, Lưu Nga 'bắt cóc' cháu trai Triệu Hằng để thị uy trong tập 29 'Đại Tống cung từ' 2

Bị coi thường, Lưu Nga 'bắt cóc' cháu trai Triệu Hằng để thị uy trong tập 29 'Đại Tống cung từ' 3

Để tỏ ra thị uy với quần thần, đặc biệt là Tào thái phó, Lưu Nga dặn dò Trương công công cho người đem vải lụa đến phủ Ký Vương để may quần áo cho mọi người trong gia đình, đồng thời truyền Ký Vương phi cùng con trai thứ bảy là Sám Nhi vào cung trò chuyện. Không ngờ, sau khi trò chuyện, Lưu Nga chỉ để Tư Tề về nhà, còn giữ lại Sám Nhi với ý muốn cùng chơi đùa với cháu trai. Tuy nhiên, mục đích của Lưu Nga chính là giữ lại Sám Nhi để 'thị uy' với Tào thái phó, để ông biết trên dưới, không còn ý định 'tạo phản', đưa con rể lên làm Thái tử nữa.

Bị coi thường, Lưu Nga 'bắt cóc' cháu trai Triệu Hằng để thị uy trong tập 29 'Đại Tống cung từ' 4

Bị coi thường, Lưu Nga 'bắt cóc' cháu trai Triệu Hằng để thị uy trong tập 29 'Đại Tống cung từ' 5

Trong khi đó, Phan Ngọc Xu về nhà nghỉ dưỡng đã nghe thấy tiếng của ly miêu, khi phát hiện ra có ly miêu trong nhà cũng là lúc Ngọc Xu bị anh trai tát lật mặt vì suýt làm hỏng kế hoạch của mình. Phan Lương nuôi ly miêu thực tế là để khiến hoàng cung run sợ vì ngỡ bị Triệu Thái Tông trừng phạt sau khi để Lưu Nga vào cung, làm trái di chiếu của mình. Phan Lương cho rằng họ Triệu năm xưa cũng là từ tướng mà thành vua, nhà họ Phan cao quý chẳng kém họ Triệu, nên việc 'lật ngôi' cũng không có gì sai hết.

Bị coi thường, Lưu Nga 'bắt cóc' cháu trai Triệu Hằng để thị uy trong tập 29 'Đại Tống cung từ' 6

Bị coi thường, Lưu Nga 'bắt cóc' cháu trai Triệu Hằng để thị uy trong tập 29 'Đại Tống cung từ' 7

Trở lại với chuyện vải cống nạp cho Đại Liêu bị lẫn 2 vạn thếp vải hàng kém chất lượng, hoàng thượng hết sức tức giận, cho Gia Luật Lưu Thử trở lại Đại Tống hỏi cho ra nhẽ, đòi về vải đã bị đánh tráo đồng thời tỏ rõ uy quyền, nếu như Đại Tống dám 'qua mặt' sẽ cho quân đánh Đại Tống, coi như hòa ước chưa từng tồn tại.

Gia Luật Lưu Thủ trở về Đại Tống nhưng chỉ gặp được Lưu Nga mà không phải Triệu Hằng. Đúng vào lúc Lưu Nga bị dồn vào thế khó, Triệu Hằng bất ngờ xuất hiện khiến quần thần vừa vui mừng cũng có chút sợ hãi.

Sau khi tra ra, Vương Khâm Nhược và Đinh đại nhân không kiểm tra rõ số vải kém chất lượng đã đưa đi Đại Liêu, Triệu Hằng tức giận giảm cấp bậc đồng thời không cho Vương Khâm Nhược vào hoàng cung gặp mình nữa, đồng nghĩa với việc Vương đại nhân cả đời cống hiến cho Đại Tống giờ đây vì sai phạm đã bị cách chức.

Bị coi thường, Lưu Nga 'bắt cóc' cháu trai Triệu Hằng để thị uy trong tập 29 'Đại Tống cung từ' 8

Bị coi thường, Lưu Nga 'bắt cóc' cháu trai Triệu Hằng để thị uy trong tập 29 'Đại Tống cung từ' 9

Trở lại với Gia Luật Lưu Thủ, ông cho rằng Hiên Viên đế đã phù hộ Đại Liêu rất nhiều từ khi dựng nước đến nay, thế nên sẽ cúng bai tại Hiên Viên đế vào ngày 10/7. Trong khi đó Đại Tống cũng dự định sẽ cúng bái tổ tiên vào ngày lễ hộ mùa thu như hàng năm dự tính. Lần này, vì tranh giành việc được cúng bái Tiên đế, hai triều Liêu – Tống lại nảy sinh mâu thuẫn lớn.

Bị coi thường, Lưu Nga 'bắt cóc' cháu trai Triệu Hằng để thị uy trong tập 29 'Đại Tống cung từ' 10

Bị coi thường, Lưu Nga 'bắt cóc' cháu trai Triệu Hằng để thị uy trong tập 29 'Đại Tống cung từ' 11

Triệu Hằng sẽ phải xử lý chuyện cúng bái này thế nào trong khi Hiên Viên đế vô cùng quan trọng với triều Tống? Vương Khâm Nhược vậy là coi như đã phí hoài cả cuộc đời cống hiến của mình? Còn con trai Ký Vương khi ở hoàng cung sẽ thế nào? Cùng đón xem những diễn biến tiếp theo của Đại Tống cung từ vào lúc 17h30 hàng ngày trên SCTV6 – FIM360 và ViettelTV.

Đại Tống cung từ là bộ phim kể về vị hoàng hậu nổi tiếng có thật của triều Tống được phát sóng vào 17h30 hàng ngày, bắt đầu từ 1/7 trên kênh SCTV6 - FIM360 và ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính Lưu Nga và Châu Du Dân cùng nhiều diễn viên  viral khác.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 17h - 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

Trailer Đại Tống cung từ 

SCTV6 -  Kênh truyền hình FIM360 hoàn toàn mới

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều