Tống Thiến và La Vân Hi mặt đối mặt ở cự ly 'sát sàn sạt' khiến fan 'quắn quéo' trong tập 3-4 'Kế hoạch nguồn nhịp tim'

Cũng trong tập 3 và 4 'Kế hoạch nguồn nhịp tim', Cầu Giai Ninh (Tống Thiến) tiếp tục phải chịu nhiều áp lực, đồng nghiệp đố kỵ, ghen ghét, cấp trên hiểu lầm. Dù là một người mạnh mẽ tới mức nào thì Giai Ninh cũng không thoát khỏi những uất ức, khó chịu.

03/08/2021 15:56

Ở tập 1 và 2 Kế hoạch nguồn nhịp tim, chính sự khác biệt quá lớn của Cầu Giai Ninh với môi trường làm việc mới khiến cho cô gặp không ít khó khăn. 

Tính cách thẳng thắn của Giai Ninh là một trong những nguyên nhân khiến cô bị các thành phần như Trịnh Vy lôi kéo mọi người tẩy chay. Nhưng điều đó không quan trọng vì theo như Giai Ninh nói, để đối mặt với sự kỳ thị này thì 'nên mặc kệ', còn việc báng bổ khoa học thì nhất định cô sẽ không bỏ qua.

Trong tập 3, tổ trưởng Tô đã tìm cách để Giai Ninh tự đi khỏi phòng nghiên cứu. Cách mà tổ trưởng Tô thực hiện ý định của mình là giao cho Giai Ninh nhiệm vụ không thuộc chuyên môn của một nhà nghiên cứu, đó là liên hệ hợp tác với bệnh viện.

Tống Thiến và La Vân Hi mặt đối mặt ở cự ly 'sát sàn sạt' khiến fan 'quắn quéo' trong tập 3-4 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 0

Khi Giai Ninh tới bệnh viện thì đây lại chính là nơi em gái của cô làm việc. 'Giấu đầu hở đuôi', lúc ngồi chờ thì Giai Ninh gặp bác sĩ Tần, đi lạc lại bị em gái bắt gặp. Cuối cùng Giai Ninh cũng không nói dối được chuyện cô đã về nước.

Cầu Giai Tâm nghe chuyện và muốn chị mình đi uống cafe cùng, nếu không cô sẽ mách bố. Tới quán cafe, Giai Tâm biết chuyện của chị gái nên đã chụp ảnh Giai Ninh và đăng ngay lên mạng. Hành động này khiến cho đồng nghiệp Giai Ninh vô cùng tức giận, cho rằng cô đang trêu tức mọi người, trong giờ làm việc lại đi thưởng trà chiều.

Tống Thiến và La Vân Hi mặt đối mặt ở cự ly 'sát sàn sạt' khiến fan 'quắn quéo' trong tập 3-4 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 1

Để có thể 'đá' Giai Ninh ra khỏi phòng thí nghiệm, Trịnh Vy cố tình xúi giục Chu Chu để Chu Chu báo sai giờ họp của phòng thí nghiệm với Ngài Vương. Việc này nhằm hạ danh dự, uy tín của Giai Ninh và Giai Ninh không thể vạch trần được sai phạm trong bản báo cáo.

Khi được Châu Tiểu Sơn (La Vân Hi) thông báo, Giai Ninh chạy tới cũng là lúc cuộc họp kết thúc. Cô cũng không mượn được biên bản cuộc họp của ai cả. Một lần nữa Tiểu Sơn lại trở thành 'anh hùng cứu mỹ nhân',anh gửi ngay cho Giai Ninh nội dung của họp. Tiểu Sơn chính là hình mẫu đàn ông 'nói ít làm nhiều' mà chị em yêu thích.

Tan làm, trên đường đi xe bus về thì có kẻ định móc trộm điện thoại của Giai Ninh. Lúc này ngay lập tức Tiểu Sơn đã ôm lấy eo Giai Ninh và mắt chạm mắt 'tóe lửa tình'. Cứ thế này cặp đôi khiến dân tình 'đẩy thuyền' ngày một mạnh mẽ.

Tống Thiến và La Vân Hi mặt đối mặt ở cự ly 'sát sàn sạt' khiến fan 'quắn quéo' trong tập 3-4 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 2

Để làm khó Giai Ninh thì Trịnh Vy và Tô Thiến tiếp tục bày mưu tính kế. Khi Giai Ninh tới mượn dụng cụ thí nghiệm thì nhân viên tỏ thái độ và nói rằng thiếu dụng cụ. Trong lúc đi lấy thì nhân viên này nhắn cho Trịnh Vy để thông báo rằng mình đã bảo hết hàng. Khi đưa cho Giai Ninh lại cố tình làm vỡ để đổ lỗi cho Giai Ninh. 

Tống Thiến và La Vân Hi mặt đối mặt ở cự ly 'sát sàn sạt' khiến fan 'quắn quéo' trong tập 3-4 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 3

Vừa bị đổ oan vừa bị nói xấu, Giai Ninh chịu rất nhiều ấm ức từ 'hội chị em rảnh việc'. Họ gọi Giai Ninh là 'quả bom hẹn giờ' nên cô đã vào phòng khóc một mình. Lúc này Tiểu Sơn vẫn cầm khay đồ thí nghiệm đứng ngoài chờ.

Giữa những áp lực thì Giai Ninh luôn tạo cho mình một niềm tin mãnh liệt. Cô muốn mình như một vị thần trong thần thoại Hy Lạp là nhân vật Sisyphus, một người phàm trần bị thần linh ghét bỏ, phải chịu hình phạt muôn đời đẩy đá lên triền núi dưới địa phủ Tartarus. Đối với Giai Ninh, Sisyphus cũng như cô, rất hạnh phúc vì 'luôn có mục tiêu, luôn có động lực, không mơ màng' nên dù có cực khổ cô cũng không từ bỏ.

Tiểu Sơn đã gọi điện cho ông Tra để báo cáo tình hình thăm dò, nội gián của mình và anh đã rất thành công khi lấy được lòng tin, sự tín nhiệm của Giai Ninh.

Tống Thiến và La Vân Hi mặt đối mặt ở cự ly 'sát sàn sạt' khiến fan 'quắn quéo' trong tập 3-4 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 4

Trong tập 4, nhờ sự giúp đỡ của Giai Tâm mà Giai Ninh đã biết được thời gian và địa điểm để tới gặp Phó viện Trưởng Ngô. Nhưng chưa kịp nghe hết điện thoại thì Giai Ninh đã tắt máy tới luôn mà không biết muốn tham gia hội thảo cần phải có giấy mời. Vậy là Giai Ninh phải ngồi ngoài chờ.

Trong lúc đứng đợi phó viện trưởng Ngô, Giai Ninh và Ngài Vương gặp nhau. Ngài Vương đã biết được sự tình tại sao Giai Ninh lại tới. Sau đó, Ngài Vương về gặp và nói chuyện với Tô Thiến, đồng thời yêu cầu mọi người đều tới tham dự buổi làm thí nghiệm, nhấn mạnh rằng không được bỏ sót một ai. Chắc hẳn là Ngài Vương đã biết lý do thực sự vì sao lần trước Cầu Giai Ninh không thể tham dự cuộc họp.

Vì biết kết quả thí nghiệm chắc chắn không như những gì ghi trên báo cáo nên Tô Thiến và Trịnh Vy đều rất run sợ.

Tống Thiến và La Vân Hi mặt đối mặt ở cự ly 'sát sàn sạt' khiến fan 'quắn quéo' trong tập 3-4 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 5

Đúng như giới trẻ bây giờ hay nói: 'Luật (nhân) hoa quả không trừ một ai, sớm muộn gì cũng gặp quả táo (báo)'. Kết quả thí nghiệm của Tô Thiến không thành công, cô Tô đổ lỗi do điều kiện thí nghiệm.

Tống Thiến và La Vân Hi mặt đối mặt ở cự ly 'sát sàn sạt' khiến fan 'quắn quéo' trong tập 3-4 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 6

Trong lúc Ngài Vương nói chuyện về việc làm nhà nghiên cứu thì Trịnh Vy đã đứng ra nhận tội thay cho Tô Thiến.

Sau khi Trịnh Vy bị đuổi việc, trên đường về cô gặp Giai Ninh, cả hai có màn 'diễn thuyết' cam go. Tiểu Sơn đã đi ra để hỏi Giai Ninh về việc cô lúc nào cũng phải phân rõ đúng sai trong tất cả mọi chuyện như vậy sao. Nếu do hoàn cảnh hay gia đình bắt buộc phải làm vậy thì Giai Ninh sẽ làm như thế nào, nhưng Giai Ninh sẽ không trả lời những câu hỏi mang tính diễn thuyết.

Hôm sau, Giai Ninh đã tới làm hòa với Tiểu Sơn. Tiểu Sơn cũng đã hỏi Giai Ninh về việc nếu anh chĩa súng vào người thân của cô thì cô  sẽ lựa chọn như thế nào. Nhưng Giai Ninh vẫn không trả lời và tin vào trực giác của mình rằng Tiểu Sơn là một người tốt mà không biết Tiểu Sơn lại chính là một gián điệp.

Tống Thiến và La Vân Hi mặt đối mặt ở cự ly 'sát sàn sạt' khiến fan 'quắn quéo' trong tập 3-4 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 7

Không khí căng thẳng trong tập 4 dường như được xua tan bởi clip tập thể dục của bác sĩ Tần do Giai Tâm đăng lên khiến người xem như được giải tỏa cảm xúc.

Tống Thiến và La Vân Hi mặt đối mặt ở cự ly 'sát sàn sạt' khiến fan 'quắn quéo' trong tập 3-4 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 8

Tống Thiến và La Vân Hi mặt đối mặt ở cự ly 'sát sàn sạt' khiến fan 'quắn quéo' trong tập 3-4 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 9

Khi Trịnh Vy đi, Giai Ninh bắt đầu tiếp nhận công việc của Trịnh Vy và Tô Thiến lại đệ đơn xin từ chức để tới làm việc tại thành phố A, ở phòng thí nghiệm của giáo sư Harry, nơi mà trước kia Giai Ninh đã bị ăn cắp thí nghiệm.

Tô Thiến và Giai Ninh đã cãi nhau ngay trong văn phòng về kết quả thí nghiệm. Giai Ninh không chấp nhận được việc số liệu bị sai sót. Trước khi rời đi Tô Thiến còn buông những lời khiến Giai Ninh phải suy nghĩ, Tô Thiến cho rằng Giai Ninh đang 'trong ảo tưởng quái gở bản thân'.

Tống Thiến và La Vân Hi mặt đối mặt ở cự ly 'sát sàn sạt' khiến fan 'quắn quéo' trong tập 3-4 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 10

Giai Ninh đã phải ra ngoài và đặt câu hỏi có phải mình đã làm sai hay không. Cô kể câu chuyện về thần thoại Hy Lạp với Tiểu Sơn. Tiểu Sơn Giai Ninh đã làm được gì cho thế giới rồi bỏ đi để lại Giai Ninh trong một mớ suy nghĩ hỗn độn.

Tiểu Sơn lại quay về với vai trò thật của mình, báo cáo tình hình ở phòng thí nghiệm cho ông Tra.

Việc kế hoạch nguồn chưa đưa ra được kết quả có thể khiến dự án dừng hoạt động, nhưng Giai Ninh đã tới gặp Ngài Vương và được Ngài Vương cho cơ hội nghiên cứu để chứng minh luận điểm của mình.

Cầu Giai Ninh có hoàn thành xuất sắc báo cáo thí nghiệm hay không? Cùng đón xem những tập tiếp theo của Kế hoạch nguồn nhịp tim.

Theo N.A/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều