'Cậu Vàng' bị rút khỏi các rạp chiếu phim chỉ sau 2 tuần công chiếu, thua lỗ 20 tỷ đồng

Nhiều người nhận định, đây là cái giá phải trả cho những lùm xùm xảy ra xung quanh 'Cậu Vàng' kể từ thời điểm ghi hình cho đến tận lúc công chiếu.

26/01/2021 07:31

Ngày hôm qua (25/12), phim điện ảnh Cậu Vàng chính thức bị các rạp chiếu phim gỡ bỏ các suất chiếu vì tình trạng rạp vắng tanh, chi phí chiếu phim không đủ bù đắp chi phí vận hành. Hiện nay chỉ còn một số rạp nhỏ địa phương là còn suất chiếu Cậu Vàng, nhưng cũng trong khung giờ khá heo hút khách.

Theo số liệu từ Box Office Vietnam, doanh thu thu được từ đoàn phim Cậu Vàng sau 2 tuần công chiếu là 3,5 tỷ, trong khi vốn đầu tư lên đến 23 tỷ đồng. Như vậy, đoàn phim đã thua lỗ 19,5 tỷ đồng.

'Cậu Vàng' bị rút khỏi các rạp chiếu phim chỉ sau 2 tuần công chiếu, thua lỗ 20 tỷ đồng 0

Thông thường, các bộ phim điện ảnh được công chiếu tại rạp trong vòng 1 tháng, nhiều phim có suất chiếu trong vòng 1,5 tháng. Việc Cậu Vàng bị rút các suất chiếu khỏi các rạp lớn khiến cho nhiều người bất ngờ.

'Cậu Vàng' bị rút khỏi các rạp chiếu phim chỉ sau 2 tuần công chiếu, thua lỗ 20 tỷ đồng 1

Cậu Vàng là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy một chú chó làm diễn viên chính và là đường dây, điểm sáng xuyên suốt, 'mắt xích' quan trọng tạo nên nhiều hình ảnh ẩn dụ mà đạo diễn Trần Vũ Thủy muốn truyền tải.

Tác phẩm được đạo diễn Trần Vũ Thủy tiết lộ là được thực hiện để tưởng nhớ, tri ân cố nhà văn Nam Cao và đây cũng chính là tâm nguyện lúc cuối đời của cố NSND Bùi Cường.

Đạo diễn cho biết, bộ phim đã có nhiều sáng tạo mới trong việc truyền tải, thổi hồn thêm các nhân vật cũng như màu sắc phim tươi sáng hơn nhưng vẫn giữ vững tinh thần của nhà văn Nam Cao trong các tác phẩm văn học, giá trị nhân văn, thiện lương.

'Cậu Vàng' bị rút khỏi các rạp chiếu phim chỉ sau 2 tuần công chiếu, thua lỗ 20 tỷ đồng 2

Tuy nhiên, khi lên sóng, nhiều khán giả đã không khỏi ngạc nhiên khi bộ phim không tập trung vào câu chuyện mắt xích chính mà trở thành phim 'cung đấu' khi liên tục miêu tả những xích mích trong gia đình Bá Kiến, không tôn trọng nguyên tác.

Không những thế, phần kỹ thuật hậu kỳ cũng quá tệ, nhiều lỗi cơ bản xuất hiện khiến người xem khó chịu. Kết cục, phim Cậu Vàng bị chê bai thậm tệ trên mạng xã hội và dấy lên làn sóng tẩy chay.

Từ khi bắt đầu sản xuất cho đến hiện tại, bộ phim chưa một lần nào ghi điểm trong mắt khán giả. Việc lấy chó Nhật diễn 'chó Việt' – nguyên mẫu trong tác phẩm Nam Cao, đến việc admin page lên tiếng xúc phạm cư dân mạng, cho đến việc ồn ào nữ chính Băng Di đáp trả bình luận của khán giả, tất cả những việc này đều trở thành nguồn cơn của làn sóng tẩy chay bộ phim mạnh mẽ. 

Sau bộ phim Cậu Vàng, cư dân mạng cũng cho rằng khi các nhà sản xuất muốn chuyển thế một tác phẩm truyện kinh điển, trước hết nên tìm hiểu thật kỹ về nguyên tác để tránh dẫn đến tình trạng thất bại thảm hại như Cậu Vàng.

>> Xem thêm: 'Cậu Vàng' vẫn đang bị tẩy chay, Băng Di 'đổ thêm dầu vào lửa' với phát ngôn: 'Tác phẩm của Nam Cao chỉ là hư cấu'​

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều