Biên kịch 'Hộc châu phu nhân' chính thức lên tiếng phân trần, tỏ thái độ ghét bỏ cặp đôi phụ trong phim

Biên kịch Thành Xuyến cho biết, cặp đôi Đế Húc – Đề Lan trên phim khác hoàn toàn với nhân vật do cô viết ra.

23/11/2021 14:13

Không chỉ đạt thành tích tệ hại, kém xa với kì vọng của khán giả, Hộc châu phu nhân còn liên tiếp vướng lùm xùm về việc cắt đất diễn của nhân vật chính cho nhân vật phụ, thời gian lên hình của Từ Khai Sính (thủ vai nam thứ - Đế Húc) ngang ngửa với Trần Vỹ Đình (thủ vai nam chính - Phương Chư).

Từ Khai Sính trong vai Đế Húc.

Từ Khai Sính trong vai Đế Húc.

Giữa tâm bão tranh cãi này, biên kịch Thành Xuyến - một trong ba biên kịch chính của Hộc châu phu nhân đã lên tiếng về vấn đề này trên trang Weibo cá nhân. Cô thanh minh rằng, Đế Húc và Đề Lan trên phim hoàn toàn không giống với nhân vật mà cô cùng biên kịch Trương Lâm Nam viết.

Biên kịch 'Hộc châu phu nhân' chính thức lên tiếng phân trần, tỏ thái độ ghét bỏ cặp đôi phụ trong phim 1

Khi chia sẻ về tuyến nhân vật phụ, Thành Xuyến tỏ thái độ gay gắt. Cô thẳng thắn nói mình ghét hai nhân vật này. Cuối cùng, nữ biên kịch phân trần:

'Không biết bắt đầu từ khi nào, bọn họ đã không còn là nhân vật dưới ngòi bút của tôi và biên kịch Trương Lâm Nam nữa, thay đổi hoàn toàn, không hiểu ra làm sao nữa, các người sửa thành phế vật luôn rồi, chán ghét vô cùng.

Thật ngại quá, có những chuyện không phải do tôi làm, tôi còn chưa từng thấy, cũng chưa từng viết mấy tình tiết này vào trong kịch bản đấy'.

Với các mọt phim Hoa ngữ, việc tác giả nguyên tác lên tiếng rằng phim đã 'xào nấu' quá tay là chuyện bình thường, nhưng việc biên kịch chính của phim lên tiếng, ngầm chỉ trích nhà sản xuất tự ý sửa kịch bản như Thành Xuyên là điều xưa nay hiếm.

Trần Tiểu Vân trong vai Tử Trâm/ Đề Lan.

Trần Tiểu Vân trong vai Tử Trâm/ Đề Lan.

Theo thông tin trên trang Baike, kịch bản Hộc châu phu nhân do ba biên kịch đảm nhiệm: Trương Lâm Nam, Thành Xuyến và Lưu Nhiên. Trong đó, tổng biên kịch là Trương Lâm Nam.

Hiện tại, dòng trạng thái này đã biến mất khỏi Weibo của biên kịch Thành Xuyến, tuy nhiên, dư âm mà dòng trạng thái này để lại vẫn đủ gây 'sóng gió' trong cộng đồng fan Hộc châu phu nhân.

Nhiều người cho rằng, biên kịch tức giận là đúng, bởi hình tượng Đế Húc trên phim không khác nào một gã 'tra nam'. Đế Húc liên tục hành hạ Đề Lan về cả thể xác lẫn tinh thần. Thậm chí, Đế Húc còn từng đòi 'thị tẩm' Đề Lan trước bức tranh vẽ Tử Trâm - chị gái quá cố của Đề Lan.

Đề Lan dỗ dành Đế Húc trước bức tranh Tử Trâm

Một bộ phận người xem khác lại cảm thấy mối 'tình chị duyên em' này rất có sức hút, là điểm nhấn của phim. Không ít người thừa nhận, họ kiên trì xem Hộc châu phu nhân tới giờ phút này chỉ để biết được cái kết cho câu chuyện tình yêu trái ngang.

Chuyển thể từ tiểu thuyết Cửu châu Hộc châu phu nhân của tác giả Tiêu Như Sắt, phim xoay quanh chuyện tình giữa Hải Thị (Dương Mịch) và sư phụ của nàng - Phương Chư. Dù hai người đều yêu đối phương, nhưng vì đại cục, Hải Thị buộc phải gả cho Đế Húc.

Bản thân Đế Húc không thật sự cảm mến Hải Thị, bởi ngài đã có người trong lòng. Trước đây, Đế Húc từng yêu Tử Trâm nhưng nàng không may qua đời. Sau này, ngài rung động trước Đề Lan, song không dám thừa nhận vì cảm thấy có lỗi với Tử Trâm.

Biên kịch 'Hộc châu phu nhân' chính thức lên tiếng phân trần, tỏ thái độ ghét bỏ cặp đôi phụ trong phim 3

Hộc châu phu nhân đang được phát sóng hàng ngày trên nền tảng Tencent.

>> Xem thêm: Dương Mịch bị cặp đôi phụ 'Hộc Châu phu nhân' lấn lướt, 'bỏ lại quá xa' trong lượt xem clip TikTok

>> Xem thêm: 'Hộc châu phu nhân': Cái gì cũng tốt trừ diễn xuất của Dương Mịch và Trần Vỹ Đình!

Theo Bông/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều