#Phim Hướng dương ngược nắng

Biên kịch 'Hướng dương ngược nắng': Tôi về quê, họ hàng rất hay hỏi, cô này với anh này có về với nhau không, tôi không nói thì bị giận

Biên kịch 'Hướng dương ngược nắng' cũng chia sẻ mối quan hệ giữa Kiên (Hồng Đăng) và Châu (Hồng Diễm) sẽ kịch tính đến phút chót.

09/04/2021 15:41

*** Xem tất cả các bài viết về phim Hướng dương ngược nắng TẠI ĐÂY

Sau thành công của những bộ phim truyền hình như Về nhà đi con, Hoa hồng trên ngực trái, biên kịch Nguyễn Thu Thủy lại mang đến cho khán giả một siêu phẩm mới là Hướng dương ngược nắng (cùng với biên kịch Minh Ngọc và Quỳnh Thy)Mới đây, nữ biên kịch đã có những chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Khi được hỏi phản ứng phản ứng hay ý kiến của khán giả có ảnh hưởng đến cách biên kịch lèo lái nhân vật hay các tình huống ở các tập về sau không, biên kịch Nguyễn Thu Thủy cho biết:

'Không phải phản ứng nào của khán giả cũng khiến chúng tôi thay đổi, nhưng khiến chúng tôi suy nghĩ để tư duy xây dựng câu chuyện thấu đáo hơn thì có nhiều. Tôi nghĩ biên kịch hay biên tập rất cần có 2 tố chất tưởng như trái ngược cùng lúc tồn tại: Sự kiên định tin vào con đường mình chọn để không trở thành người đẽo cày giữa đường; đồng thời, cũng lại biết lắng nghe những phản hồi xác đáng để không bỏ lỡ cơ hội có thể làm bộ phim của mình hoàn thiện và hấp dẫn hơn'.

Biên kịch Nguyễn Thu Thủy

Biên kịch Nguyễn Thu Thủy

Chia sẻ về việc có hài lòng với các diễn viên không và quá trình làm việc với diễn viên, biên kịch Nguyễn Thu Thủy nói:

'Tôi đã từng thấy những lựa chọn diễn viên có phần bất ngờ của anh Vũ Trường Khoa từ Hoa hồng trên ngực trái và những lựa chọn ấy, cuối cùng đều vô cùng hiệu quả. Cho nên, về mắt nhìn diễn viên, tôi vô cùng tin tưởng anh Khoa. Với Hướng dương ngược nắng cũng vậy. Các diễn viên đều rất hợp vai.

Vì phim vừa viết kịch bản vừa sản xuất, vừa phát sóng, nên diễn viên và nhóm nội dung khi cần vẫn có những trao đổi. Khi có vấn đề phát sinh, hoặc trong những tình huống cụ thể, anh Khoa vẫn thường bảo diễn viên trao đổi trực tiếp với biên kịch để rõ ý. Mặt khác, cũng có khi tôi sẽ muốn lắng nghe diễn viên để biết quan điểm của họ về nhân vật là thế nào. Thi thoảng, tôi vẫn cùng Hồng Diễm, Thu Trang, hay Việt Anh trao đổi về tình huống hay số phận nhân vật. Riêng Trang, bạn ấy hay gọi tôi là 'phù thủy' và thỉnh thoảng, khi bạn ấy chuẩn bị phải quay một đoạn thoại quá dài, bạn ấy sẽ chụp lại kịch bản và… than thở với tôi!'.

Nhân vật Châu (Hồng Diễm) và nhân vật Kiên (Hồng Đăng)

Nhân vật Châu (Hồng Diễm) và nhân vật Kiên (Hồng Đăng)

Là người nắm trong tay 'quyền sinh quyền sát' các nhân vật, biên kịch Nguyễn Thu Thủy cũng gặp phải những tình huống 'dở khóc dở cười'. Bởi xem phim ai cũng tò mò về cái kết, với những người quen biết nữ biên kịch rất muốn cô tiết lộ kết phi, khi cô không tiết lộ thì giận.

'Gia đình, bạn bè đã quen với việc tôi 'kín như bưng' rồi, nhưng đôi khi vẫn phát sinh những tình huống buồn cười. Tôi về quê, họ hàng rất hay hỏi, cô này với anh này có về với nhau không, kết cục cô kia thế nào… Khi tôi cười trừ, mọi người đều bảo tôi nói đi, chẳng lẽ đến bà/thím/ mợ mà cháu cũng giấu à? rồi thề thốt sẽ giữ bí mật. Và khi tôi vẫn không nói thì sẽ bị giận' - biên kịch Nguyễn Thu Thủy kể lại.

Biên kịch Nguyễn Thu Thủy chia sẻ thêm kịch bản Hướng dương ngược nắng đã được hoàn thiện rồi nhưng phim vẫn đang sản xuất và còn làm hậu kỳ. 'Mối quan hệ giữa Kiên và Châu sẽ kịch tính đến phút chót' - nữ biên kịch tiết lộ.

Hướng dương ngược nắng tiếp tục lên sóng vào tối thứ 2-3-4 hàng tuần trên kênh VTV3.

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều