#Review phim

'Black Widow': Bị tẩy não, tuổi thọ kéo dài và quá khứ đen tối

Cũng giống như No Time To Die, Black Widow dự định ra mắt khán giả vào năm 2020 nhưng đã phải dời lịch phát hành vào 7 - 5 - 2021 do dịch bệnh Covid-19.

18/01/2021 15:26

Black Widow dựa trên siêu anh hùng Marvel Comics cùng tên thứ 24 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel và là bộ phim mở màn của giai đoạn Bốn . 

Được lấy bối cảnh ngay sau sự kiện ‘Captain America: Civil War', trong bộ phim lần này nữ điệp viên phải đối diện với những câu hỏi đầy bí ẩn trong nguồn gốc của mình.

Những câu hỏi sẽ dẫn Natasha Romanoff quay trở lại Budapest, nơi cô được huấn luyện để trở thành siêu điệp viên của Nga. Tuy nhiên Natasha đơn thân độc mã chống lại cả một tổ chức là điều bất khả thi. Đấy là lúc Natasha phải tìm đến những đồng minh trong quá khứ. Cô tìm về với góa phụ đen khác, những người đã từng là gia đình của cô.

Góa phụ đen phải đối mặt với những phần đen tối hơn khi một âm mưu nguy hiểm liên quan đến quá khứ của cô nảy sinh. Bị truy đuổi bởi một thế lực không thể nào hạ gục được cô, Natasha phải đối mặt với lịch sử làm điệp viên và những mối quan hệ tan vỡ đã để lại trong cô từ rất lâu. 

Phần phim lần này của Marvel Studio không có những siêu anh hùng với siêu năng lực mà là mang phong cách điệp viên cùng những màn chiến đấu của những sát thủ. Tuy nhiên, phần phim riêng về Black Widow với sự tái xuất của Scarlett Johansson chắc chắn sẽ không khiến người hâm mộ thất vọng.

Góa phụ đen đã trở thành phiên bản người sói của Avengers.

Góa phụ đen đã trở thành phiên bản người sói của Avengers.

Nhiều người hâm mộ nghĩ về Black Widow là một con người có năng lực siêu phàm, nhưng cô ấy là một bản sao với ký ức được cấy ghép và tuổi thọ kéo dài, tương tự như X-Men Wolverine.

Yêu thích Marvel Comics thường có nghĩa là được yêu cầu chấp nhận những điều không thể. Đôi khi là Black Panther chết trong một cú ngã đơn giản, hay Spider-Man có một người chị em siêu điệp viên đã mất từ ​​lâu, cũng có thể là một người đàn ông với cây cung và một phụ nữ được đào tạo về gián điệp theo kịp Iron Man, Thor, Hulk trong những nhiệm vụ nguy hiểm nhất của họ, thậm chí có cơ hội cứu người hàng ngày.

Nhưng đối với những người hâm mộ thực sự của Marvel, cảm giác khá tự nhiên khi Black Widow có một vị trí trong danh sách Những anh hùng mạnh nhất Trái đất. Là một sát thủ lão luyện và là một trong những đặc vụ bí mật hiệu quả nhất trên thế giới, Natasha thường chiến đấu mạnh mẽ ở nơi mà những anh hùng mạnh hơn ngã xuống, dẫn đầu cuộc chiến trở lại trong sự kiện Cuộc xâm lược bí mật của Marvel và hoạt động bí mật để ngăn chặn Norman Osborn trong Triều đại Hắc ám của hắn.

Tuy nhiên, các cốt truyện gần đây đã đưa Natasha vượt qua vòng cấm, với kinh nghiệm và khả năng đã biến cô ấy thành một chiến binh thậm chí còn mạnh mẽ hơn với nhiều điểm chung với X-Men Wolverine.

'Black Widow': Bị tẩy não, tuổi thọ kéo dài và quá khứ đen tối 1

Ngay từ đầu, Black Widow đã là một người ngang hàng với Wolverine (anh ta thậm chí còn giúp huấn luyện cô khi còn nhỏ), trở thành anh hùng duy nhất mà siêu phản diện Taskmaster thực sự sợ hãi.

Đáng buồn thay, cô và Logan cũng có lịch sử bị tẩy não lặp đi lặp lại, với Black Widow ban đầu có ký ức về khóa huấn luyện Red Room thời trẻ của cô bị thay thế bằng lịch sử là một vũ công ba lê, sau đó ký ức của cô bị thay đổi trong Winter Soldier bởi Ed Brubaker và Butch Guice, tiếp đó toàn bộ cuộc sống giả tạo được cấy ghép vào tâm trí cô trong Kelly Thompson và Góa phụ đen đang diễn ra của Elena Casagrande.

'Black Widow': Bị tẩy não, tuổi thọ kéo dài và quá khứ đen tối 2

Giống như Wolverine, Black Widow là một anh hùng nhân tạo sống lâu - đã được cho một chất tương tự như Super-Soldier Serum - người đã bị tẩy não hết lần này đến lần khác để biến cô ấy thành một cỗ máy giết người, nhưng các mối liên hệ đi sâu hơn, phức tạp hơn. Cuối cùng các nút thắt ấy sẽ được tháo gỡ thế nào vẫn là ẩn số cho đến ngày bộ phim ra mắt.

Phim do Cate Shortland làm đạo diễn và các ngôi sao Scarlett Johansson trong vai Natasha Romanoff (góa phụ đen), Florence Pugh trong vai Yelena Belova, David Harbour trong vai Alexei Shostakov (Red Guardian), OT Fagbenle trong vai Rick Mason, William Hurt trong vai Thaddeus Ross, cùng Ray Winstone trong vai Dreykov, và Rachel Weisz trong vai Melina Vostokoff.

Theo Nguyên Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều