Bom tấn Dwayne Johnson tham gia - 'Black Adam' có đi vào vết xe đổ của DCEU?

Black Adam cần tránh những sai lầm nào của DCEU để trở thành một bộ phim về nhân vật phản diện thành công?

16/08/2020 10:15

Ngôi sao hàng đầu Hollywood thời điểm hiện tại - Dwayne Johnson sẽ đóng vai chính trong Black Adam - bộ phim mới của DCEU, lấy nhân vật phản diện làm trung tâm và dự kiến ​​phát hành vào năm 2021 (ngay sau The BatmanThe Suicide Squad). Mặc dù vũ trụ điện ảnh này đã thay đổi nhiều lần trong vài năm qua, kế hoạch phát triển của Black Adam vẫn được giữ nguyên và sẽ là bàn đạp cho Shazam! 2. Tuy nhiên, liệu nó có tránh được việc đi vào vết xe đổ của DCEU?

Bom tấn Dwayne Johnson tham gia - 'Black Adam' có đi vào vết xe đổ của DCEU? 0

Kế hoạch đưa kẻ thù của Shazam lên màn ảnh rộng đã được nung nấu trong một khoảng thời gian rất dài và nam diễn viên Dwayne Johnson đã gắn bó với dự án từ năm 2008 - 5 năm trước khi DCEU ra mắt Man of Steel.

Hơn một thập kỷ sau, vũ trụ điện ảnh mở rộng của DC đã xây dựng đủ nền tảng để các nhân vật kém nổi hơn như Black Adam xuất hiện. Dù đã phát triển như vậy, bộ phim này cần tránh một thứ vô cùng quan trọng: Ưu tiên giới thiệu các phần sau hơn là tập trung vào câu chuyện chính mà nó kể.

Bom tấn Dwayne Johnson tham gia - 'Black Adam' có đi vào vết xe đổ của DCEU? 1

Đó là một trong những sai sót chính mà Batman v Superman: Dawn of Justice đã mắc phải - vội vàng giới thiệu những anh hùng nổi tiếng nhất của DC vào vũ trụ. Kết quả là, bộ phim phải vật lộn tìm ra một lý do hợp lý để kết hợp hai anh hùng này với nhau. Tất nhiên, điều này ảnh hưởng đến cốt truyện của các nhân vật và chất lượng của bộ phim.

Một cái tên khác là Suicide Squad - bộ phim không tìm được sự cân bằng. Mặc dù được coi là một bộ phim hành động giải trí với màn diễn xuất hoàn hảo của Margot Robbie trong vai Harley Quinn, nó vẫn không thể đi đúng hướng: Một bộ phim siêu anh hùng nhưng các nhân vật phản diện mới là ngôi sao.

Bom tấn Dwayne Johnson tham gia - 'Black Adam' có đi vào vết xe đổ của DCEU? 2

Thay vào đó, Suicide Squad trở thành một mớ hỗn độn, không tìm được thứ để tập trung toàn bộ. Sai lầm này hoàn toàn liên quan đến Black Adam vì cả hai phim đều xoay quanh những nhân vật phản diện huyền thoại của DC và sở hữu diễn viên có khiếu hài hước.

Sau nhiều năm, Dwayne Johnson đã chứng tỏ mình có tài năng thiên bẩm trong việc cân bằng giữa các cảnh hành động, hài kịch và kịch tính. Do đó Black Adam có thể biến điểm yếu chính của Suicide Squad thành lợi thế.

Bom tấn Dwayne Johnson tham gia - 'Black Adam' có đi vào vết xe đổ của DCEU? 3

Hơn nữa, việc Black Adam chỉ tập trung vào một nhân vật có thể mang lại cho 'ngôi sao hành động kiếm được nhiều tiền nhất Hollywood' thêm cơ hội để khám phá nhân vật phản diện hấp dẫn mà vẫn cho phép anh ấy sử dụng thế mạnh hành động cũng như khiếu hài hước đã làm nên thương hiệu. Hãy cùng chờ đợi những gì Black Adam sẽ thể hiện và mang tới cho khán giả!

Theo Thịnh Phạm/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều