'Các Quý Ông, Mời Đứng Nghiêm': Có gì đặc biệt trong thế giới 'hội anh em'?

Nếu như phim về 'hội chị em' thu hút khán giả bằng loạt drama tưởng như không có hồi kết, thì phim của 'hội anh em' lại dùng những nhân vật đang gặp khủng hoảng để 'níu chân' người xem.

16/03/2023 08:20

google_Tiin.vn

Nhắc tới Trương Hàn, những người hâm mộ làng giải trí Hoa ngữ gần như ngay lập tức nhớ về hình tượng tổng giám đốc lạnh lùng, cao ngạo, tài giỏi trên màn ảnh, hoặc đã từng nghe qua nhiều lời tâm sự, tư vấn về tình yêu của anh ở các chương trình truyền hình.

Bên cạnh công việc diễn xuất hay làm khách mời trong show tình yêu, Trương Hàn còn là biên kịch, nhà đầu tư, sản xuất phim truyền hình. Trong sự nghiệp của mình, nam diễn viên sinh năm 1984 từng 'thai nghén' một dự án lớn, kéo dài suốt 10 năm mang tên Các Quý Ông, Mời Đứng Nghiêm.

Nội dung chú thích ảnh

Đúng như cái tên, Các Quý Ông, Mời Đứng Nghiêm xoay quanh câu chuyện về một nhóm bạn nam đã bước qua tuổi tam tuần: Đổng Ngữ (Trương Hàn), Lý Kiệt Sâm (Hoàng Hựu Minh), Quách Sùng (Đỗ Thuần) và Hướng Tiểu Phi (Kinh Siêu). Trước khi tốt nghiệp đại học, bốn người cùng lập lời thề sẽ ở lại Thượng Hải xây dựng sự nghiệp, cùng cưới vợ, sinh con.

Nhiều năm trôi qua, bốn người vẫn là bạn tốt của nhau, tuy chưa cùng cưới vợ, sinh con như lời hứa, nhưng họ đã có sự nghiệp trong tay và đang phải đối diện với một vấn đề chung – cơn khủng hoảng của tuổi cận trung niên.

Nội dung chú thích ảnh

Tham gia vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Đổng Ngữ gặp nhiều khó khăn trong nghiên cứu và loay hoay trên con đường phát triển bản thân lẫn công ty. Tính tình quái gở, có phần kiêu ngạo khiến cho Đổng Ngữ không quá được lòng người.

Khác với Đổng Ngữ, Hướng Tiểu Phỉ lại là anh chàng biết dùng lời nói làm đẹp lòng người. Là quản lý của một cửa hàng bán đồ xa xỉ, Hướng Tiểu Phỉ quen 'khua môi múa mép', cũng là người dịu dàng nhất trong bộ tứ. Khi đang mắc kẹt trong 'cuộc chiến' nội tâm giữa lý tưởng và vật chất, Tiểu Phỉ gặp được người phụ nữ mạnh mẽ mà mình muốn cưới làm vợ.

Nội dung chú thích ảnh

Hơn ba mươi tuổi, nhưng trong mắt mọi người, Lý Kiệt Sâm vẫn mãi là thiếu niên, thường xuyên đắm chìm vào những mối quan hệ yêu đương ngọt ngào, lãng mạn. Anh em trong nhóm vẫn hi vọng anh dành nhiều thời gian và tâm sức hơn cho công việc.

Quách Sùng được xem là người chín chắn, kiệm lời nhất nhóm. Ra trường xong, anh tiếp tục học lên và trở thành giảng viên đại học. Sau nhiều năm đứng trên bục giảng, Quách Sùng dần mất nhiệt huyết với công việc hiện tại, cũng chán nản trước sự ổn định, có phần 'an nhàn' của bản thân.

Trailer Các Quý Ông, Mời Đứng Nghiêm

Nếu như các 'mọt' phim Hoa ngữ đã quen với thể loại phim 'hội chị em' như Hoan Lạc Tụng, Ba Mươi Chưa Phải Là Hết, Hai Mươi Bất Hoặc,… thì chủ đề phim 'hội anh em' như Các Quý Ông, Mời Đứng Nghiêm khá mới mẻ, những mâu thuẫn và cách giải quyết vấn đề trong phim tương đối ngắn gọn, không rườm rà. Ngoài khai thác chuyện tình yêu giữa các nhân vật chính, phim đi sâu vào những vấn đề thường gặp của đàn ông ở độ tuổi trưởng thành: Chán công việc cũ, nhưng chưa đủ can đảm để thay đổi, càng trưởng thành càng ít quan hệ thân thiết, trì hoãn hôn nhân,...

Các Quý Ông, Mời Đứng Nghiêm đã được mua bản quyền, hiện đang phát sóng trên ứng dụng Mocha. Xem trên web: http://video.mocha.com.vn/ hoặc cài app trên điện thoại/máy tính bảng/Smart TV.

>> Xem thêm: Dương Siêu Việt 'hắc hoá' bị khán giả chê bai thảm hại, kém xa so với đàn chị 'Hoa Thiên Cốt'

>> Xem thêm: Dàn 'ác nữ' được yêu thích nhất màn ảnh: Từ 'Dì Trinh' đến 'tiểu tam' mưu mô Seo Ji Hye vẫn được thương

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều